Được biết đến không chỉ bởi tên gọi ấn tượng mà gà không lối thoát Hà Nội còn hấp dẫn thực khách bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn.
Bạn đang đọc: 10 quán gà không lối thoát siêu ngon hấp dẫn tại Hà Nội
Gà sau khi sơ chế, tẩm ướp sẽ được làm chín, gói bên trong lớp xôi nếp chiên vàng rụm, tạo nên món ngon hấp dẫn. Hãy ghim ngay Top 10 quán gà không lối thoát tại Hà Nội để thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé!
Gà không lối thoát Bà Dung – Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:00- 22:00
Cơ sở 1: 20 Nguyễn Văn Lộc, quận Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 2: Kiot 6-7-8-9 Cốm Vòng, ngõ 36 Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Quán Bà Dung Là địa chỉ nổi tiếng với món gà không lối thoát. Khác với những quán gà tại Hà Nội, gà không lối thoát Bà Dung sử dụng là ta. Vì vậy thịt rất ngọt, chắc và dai. Lớp xôi được tán mỏng đều nên khi chiên lên có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, thơm và rất vừa miệng. Vị nếp bùi bùi hòa quyện cùng hương thơm béo ngậy của gà khiến ai cũng thòm thèm.
Món gà không lối thoát ở đây ăn kèm với rau răm, dưa bóp hay rau củ luộc với kho quẹt sẽ đỡ ngán hơn. Tất cả rau củ quả nhập về của quán đều được kiểm định chất lượng nên khách hàng không phải lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quán Bà Dung có đội ngũ nhân viên cực kỳ thân thiện, phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cho thực khách khi đến đây. Có lẽ quán được nhiều khách hàng yêu mến cũng bởi cô chủ quán vui tính và dễ thương đó.
Ngự Miêu Quán
Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
Địa chỉ: Số 195 bờ sông Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Ngự Miêu Quán có vị trí đặc biệt dành cho những khách hàng vừa muốn thưởng thức đồ ăn ngon, vừa muốn ngắm cảnh đẹp. Quán nằm bên bờ sông Quan với không gian kết hợp hiện đại và cổ điển, vừa gần gũi, ấm áp, lại sang trọng.
Món gà không lối thoát ở đây được chế biến từ gà tươi sống, làm tại chỗ. Khách hàng sau khi gọi món thì gà mới được chế biến chứ không làm sẵn bỏ tủ đông như một số nơi. Chính vì vậy mà khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt và dai tự nhiên của gà. Món ăn này của Ngự Miêu Quán được thẩm cùng gỏi đu đủ hoặc nộm dưa ăn rất hợp.
Với món gà không lối thoát hấp dẫn, thơm ngon cùng thực đơn đa dạng rất nhiều món ăn khác, Ngự Miêu Quán xứng đáng là điểm tụ tập của gia đình, bạn bè và người thân. Nhân viên ở đây ngoan ngoãn, lễ phép, phục vụ chu đáo nên được nhiều khách hàng hài lòng và đ.ánh giá cao.
Cách làm gà không lối thoát
Kampong Chicken House
Giờ mở cửa: 10:00 – 14:30 | 17:30 – 22:00
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa N5D Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Kampong Chicken House là địa điểm có món gà không lối thoát ngon nhất quận Thanh Xuân. Quán có không gian nhỏ nhưng được nhiều khách hàng kéo đến bởi đồ ăn ở đây rất ngon, đặc biệt là món gà không lối thoát.
Nhìn món ăn là thấy được sự tỉ mỉ, trau chuốt của đầu bếp, lớp vỏ xôi vàng ươm, giòn giòn bao bọc con gà béo được tẩm ướp gia vị đậm đà. Mới nghe đến đây thôi là không cầm lòng nổi nữa rồi.
Giá cả của món gà không lối thoát tại Kampong Chicken House phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng nên hàng ngày có hàng trăm lượt khách hàng ra vào quán, từ học sinh, sinh viên đến dân văn phòng… Bạn còn không nhanh bỏ túi địa điểm quán gà không lối thoát tại Thanh Xuân này lại?
Thiên Ân – Gà Mẹt & Gà Không Lối Thoát
Giờ mở cửa: 9h – 22h
Địa chỉ: 305 Trần Đại Nghĩa, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Nhắc tới Thiên Ân là dân sành ăn sẽ nghĩ ngay tới những mẹt gà đầy đặn, thơm ngon được bày trí bắt mắt, gà không lối thoát là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích.
Gà ở đây được chế biến sạch sẽ trong ngày, gà nuôi trại Organic theo công nghệ Vietgap, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi đem đi chiên thì gà được tẩm ướp đậm đà và quay chín tới, đảm bảo được độ ngọt béo của món ăn. Đặc biệt lớp xôi khi chiên không bị ngập mà được các đầu bếp chan dầu đang sôi để món ăn không quá nhiều dầu mỡ ngấm vào.
Nhân viên của mẹt quán Thiên Ân phục vụ nhiệt tình và chu đáo. Từng cách sắp xếp món ăn lên đĩa cũng đủ khiến khách hàng muốn “giải cứu” con gà ngay lập tức. Hãy ghé qua 305 Trần Đại Nghĩa để thưởng thức gà không lối thoát nào.
Xôi Gia Phát
Giờ mở cửa: 7h – 16h
Địa chỉ: 131 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Xôi Gia Phát là một trong những quán có món gà không lối thoát ngon nhất. Gà ở đây được chiên chua ngọt bọc trong vỏ xôi vàng giòn. Chính vì vậy mà món ăn không hề có cảm giác ngán.
Khi ăn, thực khách sẽ được thưởng thức miếng xôi giòn tan trong miệng, miếng gà được tẩm ướp gia vị tuyệt hảo mang lại một món ăn khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy thòm thèm. Mỗi suất ăn đều được trình bày đẹp mắt, hương thơm từ xa đã làm lòng người xuyến xao.
Đặc biệt, giá cả cho món gà không lối thoát ở đây cũng rất hợp túi t.iền nhiều người nhưng chất lượng món ăn không hề bị giảm đi. Quán có nhận giao hàng tận nhà vào khung giờ mở cửa nên nếu bạn không tiện ra ngoài thì hãy ord ngay một suất gà không lối thoát thưởng thức tại nhà nhé.
Kim Kê Quán
Giờ mở cửa: 8:00- 22:00
Địa chỉ: số 315 Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
Kim Kê Quán là nhà hàng lâu đời nổi tiếng với món gà không lối thoát tại Hà Nội. Gà được chế biến ở quán được lấy từ những con gà đồi nuôi tại Hà Giang, chính vì thế mà gà ở đây giai ngon hơn gà các quán khác.
Lớp xôi bọc bên ngoài được làm từ những hạt nếp nương vùng Tây Bắc nên hạt xôi rất dẻo và thơm. Nước chấm là sốt me rang chua ngọt, làm tăng kích thích từ vị giác và giảm độ ngán của món ăn.
Không gian của quán thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ, Kim Kê Quán mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi, thu hút ánh nhìn bởi những nét độc đáo riêng. Kim Kê Quán với món gà không lối thoát cực kỳ ngon chắc chắn sẽ chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.
Gà không lối thoát 88 Ngô Thì Nhậm
Giờ mở cửa: 8:00-22:00
Địa chỉ: 88 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
Bạn tìm đến địa chỉ gà không lối thoát tại 88 Ngô Thì Nhậm rất dễ dàng. Đây là khu vực đông đúc và tấp nập bởi có các trường Đại Học Xây Dựng, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân nên lượng khách hàng của quán gà không lối thoát này chủ yếu là sinh viên.
Nằm trên khu phố nổi tiếng về ẩm thực, gà không lối thoát của quán là cái tên mà bạn sinh viên nào gần đây cũng đều biết đến. Gà béo, ngọt, thịt chắc và dai hòa quyện cùng xôi chiên giòn tan, tạo nên một món ẩm thực hấp dẫn không chê vào đâu được.
Gà không lối thoát 89 Nguyễn Khang – Hà Nội
Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30
Địa chỉ: 89 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
Không cần phải nói nhiều về món gà không lối thoát nằm trên đường Nguyễn Khang bởi ai ai cũng được nghe truyền tai nhau về chất lượng đồ ăn của quán. Gà không lối thoát ở đây được làm 100% từ gà Organic và gà ri thả vườn.
Khác với gà công nghiệp ăn bở và xốp, gà của quán đặc biệt dai và rất thơm ngon. Phần xôi tuy dày nhưng vỏ giòn và xôi bên trong thì cực kỳ dẻo. Ngoài món gà không lối thoát, quán còn có thêm nhiều lựa chọn đặc sắc như: combo lẩu gà, mẹt gà 5 món, mẹt gà 7 món,…
Gà không lối thoát Thái Hà
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
Địa chỉ: 288 Thái Hà, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Gà không lối thoát tại 228 Thái Hà là một trong những địa chỉ ăn ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sẽ thật thiệt thòi nếu bạn đang học tập và sinh sống tại đây mà chưa một lần thưởng thức món gà không lối thoát Thái Hà.
Gà không lối thoát của quán được trình bày khác biệt hơn so với những quán khác. Gà được bày vào mẹt gồm xôi chiên, gà ta hấp chặt miếng, đi kèm là rau thơm, rau sống và nước chấm tạo nên một mẹt gà hấp dẫn.
Bạn chỉ cần order một mẹt gà không lối thoát là đủ no cho nhóm từ 5 người rồi. Ngoài ra quán còn nhiều món ngon từ gà mà bạn có thể gọi thêm để trải nghiệm cùng người thân như: gà ủ muối hoa tiêu, gà nướng đất sét, gà hấp muối,…
Quán gà 142 – Gà không lối thoát
Địa chỉ: Số 142 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
Quán gà 142- một trong những điểm đến có món gà không lối thoát ngon nhất thủ đô. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị chuẩn nhất của món gà không lối thoát. Thực khách sẽ tìm được dư vị quen thuộc nhưng cũng lạ lẫm của món ăn mà không nơi đâu có được.
Nghĩ tới việc xé miếng gà, thấy nước còn đọng lại trong từng thớ thịt, cắn cùng miếng xôi giòn rụm là bạn đã không ngừng tiết nước miếng rồi. Menu của quán ngoài gà không lối thoát còn rất nhiều món hấp dẫn như: gà rang muối, gà nướng mật ong, gà tiềm thuốc bắc,…
Cách làm gà không lối thoát gà bó xôi ngon như nhà hàng
Bài viết sau hutu xin giới thiệu với các bạn cách làm món gà không lối thoát, gà bó xôi ngon bá cháy siêu hấp dẫn. Hiện nay đa số thực khách khi muốn ăn gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi thường tìm mua tại các nhà hàng nổi tiếng.
Tuy nhiên món ăn này làm cũng không khó như bạn tưởng các bạn có thể hoàn toàn thực hiện ở nhà dễ dàng và càng đảm bảo an toàn thực phẩm hơn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá ẩm thực Nhật cùng rượu Sake
Cách làm món gà không lối thoát gà bó xôi ngon
Món ăn đặc trưng thơm ngon bởi thịt gà được bọc trong lớp xôi dẻo thơm, giòn ngon tạo nên một món ăn tuyệt vời hấp dẫn cho mọi người nó nâng cấp tầm cao mới cho thịt gà nắm xôi đơn thuần bạn thưởng thức hàng ngày. Cũng từ đây lớp vỏ xôi giòn tan bó trọn lấy thịt gà ngọt mềm, được tẩm ướp đậm vị bên trong. Thể hiện được sự kết hợp nguyên liệu cuốn hút mang đậm chất truyền thống với cách chế biến mới lạ độc đáo khiến món ăn mang hương vị mới lạ siêu hấp dẫn. Không làm mất thời gian của bạn hutu xin giới thiệu ngay cách làm món ăn này.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu khoảng 4 người ăn:
Nguyên liệu chính gà nguyên con. Chọn gà ta tươi sống mua tại chợ và nhờ người bán làm trực tiếp chỉ nên mua từ 1kg đến 1,3 kg là vừa ăn và vừa chế biến bởi còn phải bọc thêm lớp xôi phía ngoài – to quá rất khó chế biến. Khoảng 1,5 kg nếp cẩm để làm xôi bó phía ngoài.
Nguyên liệu chính làm món gà bó xôi
Các nguyên liệu khác đi kèm: 0.5 kg hạt sen tươi, 50 gam nấm hương, 150 gam nấm mèo, 0.5 kg hành tím, gừng 0.5 kg, lá chanh, dừa xiêm 1 quả dùng lấy nước … Gia vị chế biến các món ăn thông thường như: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối mì chính, nước tương, dầu ăn, bột ngọt…
Bước 2: Thực hiện sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn sơ chế gạo nếp chuẩn bị trước nếu có kế hoạch thực hiện món này. Bạn nên chọn loại nếp cẩm dẻo ngon như nếp nương để món ngon hơn. Dùng rá hoặc thố vo gạo nếp thật sạch. Tiếp theo thực hiện ngâm trong nước đun sôi để nguội (còn hơi ấm) có pha loãng một chút muối và một chút nước cốt dừa. Thời gian ngâm phải đạt khoảng 6 – 8 tiếng để cho gạo nở mềm. Sau thời gian trên vớt gạo ra rửa sạch để khô ráo chuẩn bị cho quá trình nấu.
Khi gạo nếp đã sẵn sàng bạn mua gà đã được g.iết mổ về làm sạch như thực hiện các món chế biến khác dùng gà. Cụ thể sử dụng muối và dấm rửa sạch phía ngoài và phía trong để làm sạch loại bỏ mùi tanh. Chú ý chà xát để làm sạch lông tơ. Với món ăn này bạn sẽ không bó được toàn bộ con gà nên cần loại bỏ các bộ phận nhô ra phía ngoài để bó được kín hơn. Cụ thể thực hiện rút xương, có thể loại bỏ phần cổ, đầu hoặc không. Loại bỏ phần phao câu và chân. Tiếp đến mổ xẻ dọc phần thân để nhồi nguyên liệu và gia vị cho thịt gà thấm vị.
Các nguyên liệu khác thực hiện làm sạch cắt thái chế biến như thông thường. Với hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành tím bóc vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Củ Gừng mua về cạo vỏ sau đó rửa sạch không đ.ập dập mà thái sợi nhỏ. Các loại nấm vệ sinh phần không ăn được làm sạch rửa sạch thái mỏng. Loại bỏ lá chanh không ăn được còn lại rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ. Cuối cùng Dừa xiêm đục lấy phần nước dừa chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Thực hiện Ướp thịt gà
Gà sau khi làm sạch mổ dọc thì cho ướp cùng hỗn hợp bao gồm: Dầu ăn, muối, hạt tiêu (Nếu bạn muốn màu đẹp hơn có thể cho thêm chút bột nghệ). Bạn nên xoa đều khắp phần thân gà từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 30 phút cho gà thấm đều.
Trong thời gian chờ đợi có thể chuần bị nguyên liệu nhồi gà. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng bỏ hành tím gừng vào phi thơm. Tiếp tục dùng chảo để xào nấm hạt sen lá chanh cho mắm muối chút mì chính và một ít nước. Thực hiện nhồi phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào thân gà đã thấm đều khi được ướp ở trên.
Sơ chế nguyên liệu nhồi gà không lối thoát
Bước quan trọng tiếp theo là hấp xôi và gà. Đưa nồi hấp lên bếp dùng lá chuối lót ở dưới. Tiếp theo trải gạo nếp với độ dày vừa phải rồi đặt gà vào giữa. Tiếp đến tiến hành hấp trong khoảng 30 tới 40 phút với nhiệt độ duy trì đều. Nhớ canh đúng thời gian khi xôi và gà chín thì nhấc bỏ ra ngay tránh bị chín quá nhừ làm nát thịt mất ngon.
Khi xôi và gà đã chín tiếp tục bọc xôi với gà. Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm trải ra mặt phẳng. Trải lên lớp màng bọc thực phẩm lớp xôi khéo néo dàn đều, để lớp xôi chỉ dày khoảng 1,5 cm. Đặt gà gà đã hấp chín vào giữa. Tiếp đến dùng tay kéo lớp bọc thực phẩm lên giúp bọc xôi kín gà siết chặt để nén chặt xôi thành khối không hở. Làm mát chúng bằng cách để trong ngăn mát khoảng 15 phút để khi chiên được nóng đồng nhất.
Bó xôi gà không lối thoát cần cẩn thận tỉ mỉ
Khi xôi đã bó chặt gà bạn bóc lớp bọc thực phẩm ra. Cho xôi bọc gà vào chảo dầu đã nóng. Chú ý phải chiên nóng chảo dầu mới cho xôi và gà vào, và lượng dầu ít nhất trùm 1 nửa phần xôi gà để món ăn có lớp xôi da vàng giòn, bắt mắt khi chiên xong. Bạn chỉ cần chiên đến khi xôi chuyển màu vàng đậm là được. Khi đó xôi đã chín vàng dòn gà cũng đã thấm vị.
Bước 4: Làm nước xốt chấm gà bó xôi
Phi thơm gừng và hành tím, bỏ thêm nước dừa, tương ớt. Chỉnh nhỏ bếp đun đến khi nước xốt sánh mịn là được. Bạn có thể ăn xôi gà chấm cùng nước sốt hoặc rưới nước xốt lên phần gà bó xôi đã chiên vàng giòn trực tiếp ở trên.
>>>>>Xem thêm: Cà chua đang rẻ, chị em nhanh tay làm ngay những món ngon này kẻo phí
Gà bó xôi ngon mùi vị hương vị đều hấp dẫn
Như vậy hutu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi giòn thơm ngon mùi vị hấp dẫn. Khi thưởng thức chỉ cần bạn tách lớp xôi chiên giòn vàng ươm, được chiên với dầu ăn béo ngậy là hiện ra lớp thịt gà ngọt mềm, đậm đà hoà quyện hương vị nấm hương, hạt sen hành tím thơm ngon được nhồi bên trong vô cùng kích thích. Nó sẽ là một món ăn hoàn hảo cho người thân và bạn bè ngồi quây quần bên nhau trong những bữa ăn gia đình xum họp.
Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.