18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Nhìn mâm cơm nào cũng ngon mắt, hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng khiến hội chị em phải trầm trồ ngợi khen.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ loạt ảnh mâm cơm ngày hè của một cô giáo dạy Văn ở Hà Nội khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen.

Theo đó, dù tính chất công việc giảng dạy có phần bận rộn song nữ giáo viên Nguyễn Nguyệt Hà vẫn luôn quan tâm và chú trọng đến từng bữa cơm của gia đình.

Mỗi mâm cơm của gia đình cô đều gồm có 5 – 6 món, trong đó có 2 món mặn như thịt, cá, tôm… và món rau, đồ tráng miệng.

Vì mùa hè nóng nực nên cô đặc biệt chú ý tới các loại rau xanh, trái cây trong thực đơn hàng ngày, cố gắng cân đối giữa chất đạm và chất xơ, vitamin.

Bữa ăn của gia đình cô giáo Hà không những đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn được bày biện khéo léo, vô cùng đẹp mắt khiến ai nhìn thấy cũng phát thèm.

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Mâm cơm ngày hè vô cùng đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Hình ảnh các món ăn được tạo hình trái tim, bông hoa… rất thu hút.

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Được biết, cô giáo Nguyệt Hà (SN 1979) sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ. Hiện tại, cô đang là một giáo viên dạy Ngữ văn nổi tiếng Hà thành. Ngoài công việc trên lớp, cô luôn cố gắng làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Cô chia sẻ, gia đình chính là nguồn động lực lớn lao để cô có được như ngày hôm nay.

Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những giây phút hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ của mình, đặc biệt là đăng tải hình ảnh những bữa cơm mà cô chuẩn bị cho gia đình.

Ngoài khả năng nấu nướng, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà còn sở hữu tài năng cắm hoa. Cô coi đây là thú vui để bản thân giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống.

Cùng chiêm ngưỡng loạt mâm cơm ngày hè do chính tay cô giáo Hà thành chuẩn bị nhé!

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Rau xanh và trái cây là món ăn không thể thiếu trong những ngày hè

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Mỗi mâm cơm nhà cô giáo Nguyệt Hà sẽ gồm 5-6 món

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Công thức gà xào chua ngọt lý tưởng cho mâm cơm ngày hè

Hương vị của dứa – loại quả nhiệt đới vô cùng thơm ngon khiến món ăn thêm phần dậy vị.

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Nguyên liệu:

– 800 g đùi gà (có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá)

– dứa tươi – cắt thành những miếng lớn

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 quả ớt chuông xanh

– củ hành tây – gọt vỏ và cắt thành từng khối, tách lớp

– 5 cây hành – cắt thành các đoạn dài 5 cm

– chén bột gạo

– chén bột sắn dây

– 1 muỗng cà phê gừng (nạo)

– 1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)

– 2 muỗng canh đường nâu

– 3 muỗng canh tương cà chua

– 1 muỗng canh tương cà chua

– 1 muỗng canh dầu hào

– 2 muỗng canh sốt mận

– 2-3 muỗng cà phê giấm gạo

– 1 muỗng canh mật ong

– 1,5 thìa bột bắp

– 100 ml nước

– muỗng cà phê tiêu trắng xay

– dầu thực vật

Cách thực hiện:

Làm nước sốt chua ngọt

Trong một bát trộn nhỏ, khuấy đều tương cà chua, tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt mận, 2-3 muỗng canh giấm, tỏi, 1 muỗng canh mật ong, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 100 ml nước để làm nước sốt chua ngọt.

Nấu dứa

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh đường nâu.

Bước 2: Thêm dứa khi đường nâu bắt đầu tan chảy (có thể cho thêm một chút nước nếu thấy đặc quá).

Bước 3: Xào đều trong 30 giây.

Bước 4: Gắp dứa ra và để riêng.

Bước 5: Thêm nước sốt chua ngọt vào cùng chảo và trộn đều trong 1 phút. Để sang một bên.

Áo bột và chiên gà

Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn đều.

Bước 2: Cho gà đã cắt khối vào và trộn để gà được áo đều.

Bước 3: Chiên gà bằng cách cho gà đã cắt khối vào nồi đun trên lửa lớn, đổ một nửa dầu thực vật.

Bước 4: Khi miếng gà chuyển sang màu vàng / nâu nhạt, vớt gà ra.

Bước 5: Đặt trên một chiếc khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.

Nấu gà chua ngọt

18 mâm cơm ngày hè của cô giáo dạy Văn nổi tiếng Hà thành khiến hội chị em tấm tắc ngợi khen

Bước 1: Trên chảo ở lửa lớn, thêm dầu thực vật để nấu gà.

Bước 2: Khi chảo đã nóng, cho hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào xào trong một phút.

Đổ nước sốt chua ngọt vào và đun sôi.

Bước 3: Nấu cho đến khi sệt lại trong vòng chưa đầy 1 phút, sau đó cho dứa và gà rán vào khuấy đều và trộn đều.

Bước 4: Cho hành lá vào và tắt bếp ngay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *