Bánh mousse bơ làm cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, lạ miệng.
Muốn tự làm bánh ngọt là phải có nồi chiên hoặc lò nướng và cần nhiều công sức, kỹ năng, lẫn thời gian là suy nghĩ có phần sai lắm.
Nếu mong muốn của bạn chỉ đơn thuần là làm một món bánh vừa lạ miệng, vừa đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ chuyên dụng, hãy thử ngay món bánh mousse bơ theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này nhé!
Bánh mousse bơ làm cực đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse bơ
1. Quả bơ: 200gr
2. Gelatin: 1-2 lá
3. Gia vị: Whipping cream, sữa đặc, nước cốt dừa
Cách làm bánh mousse bơ
– Bước 1: Xay bơ
Đầu tiên, bạn ngâm 1-2 lá gelatin với 15-20ml nước ấm để gelatin nở mềm, tan ra.
Trong khi đợi gelatin tan, bạn lột vỏ 200gr bơ và bỏ hạt. Sau đó, thái hạt lựu khoảng 10gr bơ để dùng trang trí. Phần bơ còn lại, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng phần nước gelatin, 20ml whipping cream, 50ml nước cốt dừa và sữa đặc với lượng tùy theo khẩu vị. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay bơ cùng các nguyên liệu (Nguồn: @beemart)
– Bước 2: Ủ lạnh bánh
Bạn đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Sau khi bánh đã đông, bạn thêm phần bơ cắt hạt lựu lên trên cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi! Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại trái cây khác nếu thích.
Thành phẩm (Nguồn: @beemart)
Bạn thấy đấy, bánh mousse bơ làm siêu nhanh, siêu đơn giản mà thành phẩm núng nính, ngon ngọt và khá lạ miệng. Bánh thơm ngậy nhờ whipping cream và mùi vị đặc trưng của bơ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Có thể bạn chưa biết: Bơ được mệnh danh là “nữ hoàng” trong các loại siêu thực phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 1 quả bơ thông thường chứa 320 calo, 17gr carbohydrat, gần 15gr chất xơ và các vitamin C, E, K và B6; trong khi đó tỉ lệ chất béo chỉ là 30gr.
Bơ cũng là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.
Tuy bơ có vị béo, nhưng đừng lo lắng. Chất béo không bão hòa đơn là chất béo tốt, không gây béo, lại giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ.
Chúc bạn thành công với món bánh mousse bơ này nhé!
9X Hà Nội chia sẻ cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản, chua ngọt thơm lừng
Bánh mousse chanh dây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm béo, chua ngọt.
Chanh dây được biết đến là một loại trái cây có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất…giúp tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, cải thiện lưu thông m.áu và phòng các bệnh về đường hô hấp.
Không chỉ sử dụng để pha nước uống, làm sinh tố, chanh dây còn được người ta dùng làm bánh. Những món bánh sử dụng chanh dây làm nguyên liệu thường khá thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác.
Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh mousse chanh dây có hương vị chua ngọt, thơm lừng với công thức đơn giản của Nguyễn Thị Vinh (27 t.uổi, Hà Nội).
Vinh chia sẻ: “Bánh mousse chanh dây mát lạnh thường được mọi người thưởng thức vào mùa hè đúng không nhỉ? Nhưng với mình, ăn bánh mousse chanh dây vào thời tiết thu se lạnh như này sẽ có một hương vị đặc biệt hơn bao giờ hết. Vị chua thanh nhẹ của chanh dây, vị béo từ phô mai, cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Hãy vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon này để có thêm kỷ niệm bên gia đình nhé!”.
Cách làm bánh mousse chanh dây
Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
90gr bánh Oreo
40gr bơ nhạt
Phần kem:
10gr gelatin (lá)
4 quả chanh dây (lọc cùng với nước, thu được 140ml nước chanh dây)
80gr đường
250ml kem tươi (whipping cream)
220gr phô mai tươi (cream cheese)
Phần mặt bánh:
120ml nước chanh dây (lọc từ 4 quả chanh dây pha với nước lọc)
30gr đường
7gr Gelatin
Cách làm:
Đế bánh:
– Bạn đun cách thủy 40gr bơ nhạt, sau đó xay nhuyễn 90gr bánh oreo.
– Bạn trộn thật đều bơ chảy và bánh oreo.
– Dùng khuôn tròn không đáy đặt lên một chiếc đĩa (Bạn có thể dùng khuôn tròn đế rời/cốc/bát). Dàn đều hỗn hợp bơ và bánh vào khuôn (Nhớ nén chặt và dàn đều 2 bên thành khuôn, vì để hở khi đổ kem bị chảy ra ngoài).
– Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho đế bánh cứng lại.
Phần kem:
– Ngâm 10gr gelatin lá trong nước lạnh.
– Nạo ruột 4 quả chanh dây vào nồi, sau đó cho khoảng 130ml nước lọc rồi đun trên bếp khoảng 5 phút. Sau đó lọc qua rây và thu được 140ml nước chanh dây. Đổ ngược lại nước chanh dây vào nồi, phần gelatin đã ngâm vắt bớt nước cho vào nước chanh dây, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Để nguội.
– Khuấy đều 250ml kem tươi (whipping cream) cùng 40gr đường, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để dễ đ.ánh bông kem hơn.
– Đ.ánh 220gr phô mai tươi (cream cheese) cùng với 40gr đường còn lại. Sau đó cho nước chanh dây vào đ.ánh đều.
– Mang kem tươi ra đ.ánh đều đến khi kem tạo vân là được (không cần đ.ánh bông cứng).
– Trộn thật đều kem tươi và phô mai tươi, đến khi đều rồi thì đổ vào khuôn với phần đế bánh đã đông cứng. Sau đó để tủ lạnh khoảng 7h.
Phần mặt bánh:
– Bạn ngâm gelatin lá vào nước lạnh cho mềm.
– Đun nóng 120ml nước chanh dây, cho gelatin vào khuấy cho tan hết, thêm một vài hạt chanh dây để trang trí mặt bánh cho đẹp. Để nguội sau đó đổ đều trên mặt bánh.
Để vào tủ lạnh cho đông phần thạch, sau đó có thể sử dụng bánh được rồi.
Chúc bạn thành công!