2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê

Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt hòa quyện giúp món nướng, hải sản thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang đọc: 2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng

Nguyên liệu

– 2 gram ớt xiêm xanh (hay còn gọi là ớt hiểm). Loại ớt này có vị cay và mùi thơm hấp dẫn hơn các loại ớt bình thường;

– 1 quả chanh;

– 1 gram muối trắng hạt to;

– 7 gram đường trắng;

– 5 gram lá chanh tươi, chọn những lá bánh tẻ, không quá già cũng không quá non.

2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê
Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt cân bằng, thích hợp để chấm hải sản, đồ nướng.

Cách làm

– Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt. Dùng rây để lọc bỏ hết hạt và tép chanh.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

– Ớt hiểm bỏ cuống, bỏ hạt rồi rửa sạch và để ráo nước.

– Cho ớt, muối trắng, lá chanh, đường vào máy và xay nhuyễn. Xay khoảng 10 giây thì dừng lại một chút rồi mới bấm máy xay tiết. Làm như vậy cho đến khi các nguyên liệu được xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp sệt là được.

– Cuối cùng, bạn cho nước chanh vào và xay thêm lần nước là có thể đổ ra dùng.

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc

Nguyên liệu

– 60 gram ớt xiêm/ớt hiểm xanh;

– 180 gram ớt ngọt loại màu xanh (ớt chuông Đà Lạt);

– 3 lá chanh tươi (không nên chọn lá quá non hoặc quá già);

– 120 gram nước cốt chanh;

– 40 gram muối trắng (muối hạt);

– 70 gram sữa đặc;

– 130 gram đường.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Làm Trà Mãng Cầu Ngon “HOT TREND” Hiện Nay

2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê

Cách làm

– Chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước, lọc bỏ hạt và tép chanh. Tùy theo khẩu vị bạn có thể điều chỉnh lượng chanh cho phù hợp.

– Ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Sau đó tách ớt làm đôi và bỏ phần hạt.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

– Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.

– Cho toàn bộ nguyên liệu khô gồm lá chanh, muối, đường, ớt vào máy để xay nhỏ.

– Thêm sữa đặc, nước cốt chanh vào và xay cho hỗn hợp sánh mịn là được.

Bạn có thể bỏ hỗn hợp muối vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản là khoảng 2 tuần.

Chân gà xào chua ngọt

Chân gà xào chua ngọt là món ngon rất hấp dẫn và lý tưởng cho những bữa tiệc tùng tại gia. Vị ngon và chua cay của nước sốt kết hợp cùng chân gà giòn dai rất hợp để làm mồi nhậu với bia nhé!

Chị em hãy lưu ngay cách làm chân gà xào chua ngọt này cho vào bộ sưu tập các món nhậu dành cho ông xã bạn nào.

2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê

>>>>>Xem thêm: Gân bò ngâm tỏi ớt giòn ngon

Nguyên liệu

Chân gà 400 gr

Bột canh 1 muỗng cà phê

Hành tây 1/4 củ

Gừng 20 gr

Sả 1 cây

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tương cà 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Giấm gạo 1 muỗng canh

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hành lá 2 nhánh

Cách làm:

Bước 1

Chân gà bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, c.hặt c.hân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng. Nên chọn mua chân gà công nghiệp sẽ làm món gà xào chua ngọt ngon hơn.

Bước 2

Đ.ập dập sả, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ. Tới công đoạn luộc chân gà, bạn cho vào nồi gồm 1.5 lít nước lọc, sả, gừng, hành tây, 1 muỗng cà phê bột canh, mở to lửa đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.

Bước 3

Bạn phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho chân gà đã luộc ở trên vào xào sơ qua. Sau đó, cho tiếp tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào chân gà cho ngấm gia vị. Khi nào bạn thấy phần nước sốt chua ngọt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4

Bạn cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa dùng nóng rất ngon. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc ăn chơi thỏa thích mà không ngại tăng cân đâu nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *