2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Bánh chuối nướng thơm ngon, ngọt béo dễ dàng thực hiện chỉ với một chiếc chảo chống dính. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh thì hãy vào bếp ngay cùng tìm hiểu ngay 2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính nhé!

1. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Chuối 1 kg (1 nải)

Bánh mì 2 cái (ổ)

Bơ lạt 50 gr (đun chảy)

Nước cốt dừa 200 gr

Sữa tươi 250 ml

Bột gạo 100 gr

Đường 8 muỗng canh

Bột năng 100 gr

Sữa đặc 50 gr

Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

1

Ướp chuối với đường

Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.

Sau đó, cho vào tô chuối 4 muỗng canh đường, 1 ít muối rồi trộn đều, ướp 20 phút.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2

Pha bột bánh

Cắt nhỏ 2 ổ bánh mì vào tô, sau đó cho vào 200g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 4 muỗng canh đường. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, bánh mì nở mềm.

Tiếp theo, cho thêm 100gr bột gạo, 100gr bột năng rồi trộn đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

3

Trộn bột với chuối

Cho phần chuối đã ướp đường vào tô bột bánh và trộn đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

4

Nướng bánh bằng chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và tráng đều chảo.

Tiếp theo, lót 1 tấm lá chuối, đổ bột vào, đậy nắp kín và “nướng” bánh trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút.

Sau 10 – 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp “nướng” thêm 15 phút nữa đến khi 2 mặt vàng đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

5

Thành phẩm

Bánh chuối nướng có lớp vỏ mỏng giòn giòn, phần cốt bánh mềm mịn beo béo ngọt lịm, thơm nức mũi.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chuối 4 quả (khoảng 400gr)

Bột mì 140 gr

Sữa tươi không đường 140 gr

Trứng gà 1 quả

Bột nở 4 gr

Vani 1/2 muỗng cà phê

Dầu dừa 20 gr

Rượu trắng 10 gr

Mật ong 20 gr

Dầu ăn 1 ít

Đường 1 ít

Hình nguyên liệu

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1

Xếp chuối vào chảo

Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối lột sạch vỏ rồi d.ùng d.ao c.ắt lát dày tầm 2 – 3cm. Kế đến, bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ lên chảo chống dính để bánh không bị dính vào chảo khi nướng.

Sau đó, bạn rắc 1 lớp đường phủ hết bề mặt chảo rồi lần lượt xếp phần chuối đã cắt lát vào chảo.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2

Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối còn lại lột sạch vỏ, rồi dằm nhuyễn.

Tiếp đến, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào tô. Để bánh thơm hơn và khử mùi tanh của trứng, bạn cho 1/2 muỗng cà phê vani vào tô trứng.

Tiếp đó, bạn cho lần lượt 20gr dầu dừa, 10gr rượu trắng, 20gr mật ong, 140gr sữa tươi không đường vào tô trứng, rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau khi khuấy đều hỗn hợp sữa, bạn tiến hành rây mịn 140gr bột mì, 4gr bột nở và cho chuối đã nghiền nát vào hỗn hợp sữa. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thành hỗn hợp sền sệt.

Cuối cùng, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào chảo chuối ban đầu.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

3

Nướng bánh

Sau khi đổ bột vào chảo, bạn lấy 1 chiếc vung to đậy lại và bắc chảo lên bếp đun tầm 30 phút với lửa nhỏ.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

4

Thành phẩm

Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ thơm hương vị chuối. Bánh mềm ẩm, ngọt vừa phải, không bị gắt, phần chuối chín nướng lên rất thơm kèm theo lớp đường dưới đáy chảo thành lớp caramel cực thơm và ngọt ngào.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

9X chia sẻ cách làm bánh chuối ngon bất bại bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng của cô nàng này không dùng đường, và cực thơm bơ, mềm ẩm.

Bánh chuối nướng là một món ăn vặt có hướng vị khá thơm ngon và hấp dẫn. Nếu cũng thích món bánh này, bạn có thể tham khảo cách làm của cô nàng Nguyễn Thanh Ngọc (28 t.uổi, hiện đang là du học sinh bên Mỹ).

Ngọc chia sẻ: “Lúc ở Việt Nam thì mình không chăm nấu ăn, nhưng khi qua Mỹ rồi thì thèm gì cũng phải tự làm. Mình chủ yếu tự học các món ăn đặc trưng của Việt Nam, và rất thích làm bánh. Mình đa phần học nấu ăn và làm bánh trên mạng, rồi từ đó điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị cá nhân và gia đình”.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Bánh chuối nướng là một trong những món ăn vặt yêu thích nhất của Ngọc. Cách làm món bánh chuối nướng này là công thức mà cô ưng ý nhất sau nhiều lần thử nghiệm. Cô gia giảm lượng bột và tăng lượng chuối theo sở thích cá nhân.

Theo Ngọc, món bánh này rất dễ làm, chỉ cần trộn các nguyên liệu lại với nhau là được. Quan trọng nhất là chuối phải chín thì bánh mới ngọt và ngon. Vì cách làm khá đơn giản nên cô không thất bại bao giờ.

“Mỗi lần nhà mình có chuối dư ăn không hết, mình thường làm bánh chuối nướng. Vì bánh ngon, dẻo, và làm chỉ tốn 30 phút. Gia đình mình rất yêu thích món này. Mọi người rất hưởng ứng và hào hứng thử công thức bánh chuối mình chia sẻ” – 9X cho biết.

Cách làm bánh chuối nướng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng:

4 quả chuối chín (Chuối càng chín càng ngon, 3 trái cho bánh và 1 trái để trang trí mặt)

1 Trứng gà tầm 50gr-60gr ( lớn)

50gr (⅓ Cup) Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (Cake Flour)

50gr (3 Tbsp) Bơ lạt hoặc dầu ăn (Bơ thì sẽ thơm hơn nhé!)

50ml ( Cup) Sữa tươi muỗng cafe (2 gr)

Baking Powder (hay Baking Soda)⅛ muỗng cafe muối nhỏ

Cho ai thích ngọt: 1 Muỗng canh mật ong (Bỏ qua nếu không thích ngọt, hoặc nếu chuối chín quá)

Các bước làm bánh chuối nướng:

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

– Đầu tiên bạn nghiền 3 quả chuối cùng 1 muỗng canh mật ong và trộn đều tất cả nguyên liệu bên trên cùng với chuối.

– Bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cắt lát trái chuối còn lại để lên mặt trang trí bánh.

– Bạn nướng bánh trong Nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160-170C (320-350F) trong khoảng 30-40 phút (Tuỳ theo Nồi chiên không dầu mà điểu chỉnh lại thời gian nha). Nhớ dùng tăm để kiểm tra bánh, nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo là bánh đã chín.

– Bạn phết 1 lớp mật ong khi bánh vừa nướng xong, để bánh nhìn óng ả và bắt mắt.

– Bánh này ăn ngon nhất khi còn nóng. Hết nóng rồi thì bánh sẽ dẻo dẻo cũng ngon.

Chúc mọi người thành công với cách làm món bánh chuối nướng này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *