2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Chân gà hầm đậu đen là một món từ gà thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bữa ăn của cả nhà thêm tròn vị và hấp dẫn. đơn giản, dễ thực hiện này nhé! Cùng vào bếp và thực hiện ngay nào!

Bạn đang đọc: 2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

1. Chân gà hầm đậu đen

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Nguyên liệu làm Chân gà hầm đậu đen

Chân gà 6 cái

Đậu đen 500 gr

Muối 1 ít Chanh 1/2 quả

Hình nguyên liệu

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Cách chế biến Chân gà hầm đậu đen

1

Sơ chế chân gà

Để chân gà sạch và không tanh, bạn rửa chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 – 15 phút.

Dùng kéo cắt bỏ móng của chân gà rồi rửa sạch lại với nước.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2

Sơ chế đậu đen

Đậu đen sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, trong khi rửa nhớ nhặt sạch những hạt bị hư và đãi sạch để loại bỏ sạn và cát.

Sau đó ngâm đậu với nước trong thời gian từ 3 – 4 tiếng.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

3

Hầm chân gà với đậu đen

Cho 2 lít nước vào nồi, thêm chân gà và đậu đen vào, bắc nồi lên bếp, đun đến khi nước sôi thì đậy nắp nồi hầm trong 30 phút đến khi đậu mềm nhừ và chân gà chín thì thêm 1 muỗng cà phê muối vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

4

Thành phẩm

Món chân gà hầm đậu đen nóng hổi cực đơn giản thơm ngon với vị bùi của đậu đen và thịt gà mềm. Đây là món ăn bổ dưỡng dễ thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe rất nhiều.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2. Chân gà tiềm đậu đen củ sen

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Nguyên liệu làm Chân gà tiềm đậu đen củ sen

Chân gà 6 cái

Đậu đen 40 gr (2 muỗng canh) Sen 1 củ (loại nhỏ)

Cà rốt 1/4 củ

Gừng 2 lát

Hoa hồi 2 cái

Tỏi 4 tép

Tiêu đen 1/2 muỗng canh

Rượu trắng 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ sen tươi ngon

Bạn nên chọn mua củ sen có các đốt to, ngắn, khoảng cách giữa các đốt sen phải dài. Vì điều này chứng tỏ củ sen vừa đủ độ chín, ăn sẽ ngọt và mềm hơn.Những củ sen chín tự nhiên sẽ có lớp vỏ màu vàng và có chút mùi tanh hôi đặc trưng của bùn. Nếu được cắt ra xem, ưu tiên chọn củ sen sẽ có lỗ khí to vì những củ này sẽ chứa nhiều nước và ngọt khi ăn.Ngoài ra, những củ sen tươi ngon bạn nên chọn những củ sen mới hái còn vương chút bùn ẩm trên củ sen, cầm lên thấy cứng, tươi, lớp vỏ không bị héo.Tránh mua những củ sen có lớp vỏ trắng. Vì đa số chúng đã được ngâm qua hóa chất nên sẽ không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Khi mua cà rốt bạn nên chọn mua những củ cà rốt có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ với hình dáng thẳng, thuôn dài, khi cầm thấy chắc tay.Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn cà rốt có lớp vỏ tươi ngon, trơn láng, có phần lõi nhỏ và có cuống tươi xanh dính chặt vào đầu củ.Không chọn mua cà rốt có hình dáng méo mó, lõi củ to, rụng cuống, chạm vào thấy thân củ mềm, trông có vẻ héo úa. Vì những củ cà rốt sẽ có vị nhạt và kém dinh dưỡng hơn.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo, nồi, dao, dao bào,…

Cách chế biến Chân gà tiềm đậu đen củ sen

1

Sơ chế và chần chân gà

Chân gà mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng dao khứa 1 đường dưới lòng bàn chân của chân gà sau đó rửa sơ lại với nước rồi bắc chảo lên bếp, cho chân gà đã rửa sạch cùng 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 2 lát gừng và 1 muỗng canh rượu trắng vào.

Chần sơ với lửa vừa khoảng 10 phút cho chân gà săn lại thì bạn vớt ra, xả với nước lạnh khoảng 2 lần cho chân gà hết đi chất nhờn rồi để ráo.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt mua về bạn dùng dao bào vỏ đi lớp vỏ sau đó khứa vài đường dọc xung quanh cà rốt để tạo hình hoa rồi cắt ngang cà rốt thành các lát dày có độ dài khoảng 1/2 lóng tay.

Củ sen bạn cũng dùng dao bào bỏ đi lớp vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành các lát dày có chiều dài nhỏ hơn khoảng 1/3 lóng tay.

Đậu đen bạn rửa sạch với nước sau đó cho vào nồi nước sôi luộc với lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút cho đậu đen chín mềm thì bạn tắt bếp và vớt đậu đen ra.

Tìm hiểu thêm: 2 món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh cho thực đơn ngày Tết thêm đậm đà

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

3

Rang các nguyên liệu

Tỏi bạn dùng dao đ.ập dập sau đó bắc chảo lên bếp, đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi chảo nóng bạn hạ lửa nhỏ lại và cho 3 tép tỏi đã đ.ập dập cùng 2 cái hoa hồi và 1/2 muỗng canh tiêu đen vào.

Rang đều tay khoảng 4 phút cho tới khi tiêu hoa hồi và tỏi dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

4

Hầm chân gà

Trước tiên bạn cho 3 cái tô vào 1 cái xửng hấp rồi cho lần lượt và chia đều các nguyên liệu gồm chân gà, hoa hồi, tiêu, tỏi, đậu đen, củ sen cắt lát và cà rốt cắt hoa vào từng tô

Tiếp đó nêm thêm vào từng tô 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường và chế thêm khoảng 80ml nước lọc vào. Sao cho phần nước xâm xấp bề mặt nguyên liệu.

Cuối cùng bạn đóng nắp từng tô lại, đun sôi khoảng 800ml nước trong nồi với lửa lớn rồi đặc xửng hấp lên đậy nắp xửng lại. Hạ lửa xuống mức nhỏ và hầm chân gà trong khoảng 30 phút cho tới khi chân gà chín mềm thì bạn tắt bếp.

Lấy từng tô chân gà hầm ra và thưởng thức thôi!

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

5

Thành phẩm

Chân gà hầm đậu đen củ sen sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của hoa hồi, tỏi và tiêu rang. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được phần nước hầm ngọt thơm vừa ăn hòa cùng với cà rốt và củ sen mềm ngọt.

Đậu đen thì mềm ngon, bùi bùi. Đặc biệt phần chân gà thì mềm béo, thấm vị. Chấm ăn cùng với chén nước mắm chua ngọt hay chén muối ớt, muối tiêu chanh thì bao mê luôn! Hãy thử và cảm nhận nhé!

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

Canh chân gà hầm đậu phộng ngon hết nấc, ăn hoài không ngán

Với công thức làm chân gà hầm đậu phộng dưới đây giúp bạn đổi vị, chống lão hóa da vô cùng tốt.

Nguyên liệu món chân gà hầm đậu phộng

500g chân gà

50g đậu phộng

2 lát gừng

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh hạt nêm

Cách làm chân gà hầm đậu phộng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phầnchân gàcắt bỏ móng rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước. Với phần đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu. Cách tốt nhất là bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn bán trong siêu thị vừa sạch sẽ lại không mất công sơ chế nhiều tiết kiệm thời gian.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình
Bí quyết là chân gà hầm đậu phộng ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước 1,5 lít, cho chân gà vào hầm khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.

Bước 3: Sau khi bạn thấy phần chân gà chín, thêm vào nồi 50gr đậu phộng, tiếp tục hầm khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy thêm 2 lát gừng 1 thìa canh bột nêm 1 thìa cà phê muối, vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.

Bước 5: Sau khi món chân gà hầm đậu phộng đã chín tới bạn sẽ thấy chúng có chứa hàm lượng lượng collagen, một loại protein có lợi cho cơ, xương, m.áu, sụn và dây chằng, giúp hỗ trợ, tăng cường khả năng tiêu hoá của cơ thể.

2 cách làm chân gà hầm đậu đen bổ dưỡng thanh mát ngon dễ cho gia đình

>>>>>Xem thêm: Bữa sáng tại quán Ăn Ngon


Cách làm chân gà hầm đậu phộng ngon tại nhà

Phụ nữ nếu thường ăn canh chân gà chắc chắn bạn sẽ có một khung xương vững chắc và ngăn ngừa lão hóa da một cách toàn diện. Chúc bạn thành công với món chân gà hầm đậu phộng này nhé.

Cách chọn chân gà ngon

Để có món chân gà hầm đậu phộng tươi ngon bạn nên chọn chân gà tươi ngon mới g.iết mổ. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn chân gà ở những nơi uy tín, có như vậy món chân gà mới hấp dẫn và đảm bảo chất lượng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *