2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cơm bọc trứng lòng đào và thịt chiên giòn là những món chiên độc lạ, biến tấu từ món cơm nguội truyền thống, đảm bảo sẽ rất gây nghiện đấy.

Bạn đang đọc: 2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

1. Cơm bọc trứng lòng đào

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu làm Cơm bọc trứng lòng đào

Cơm 2 chén

Trứng gà 5 quả

Kim chi cải thảo 100 gr

Rong biển 10 gr

Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu mè 3 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cách chế biến Cơm bọc trứng lòng đào

1

Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho kim chi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh tương ớt vào xào đều.

Khi hỗn hợp sôi thì cho cơm vào đảo đều, thêm vào ít dầu mè. Khi cơm nóng thì cho rong biển đã cắt nhỏ vào trộn đều với cơm.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2

Luộc trứng lòng đào

Bắc nước lên bếp, cho nước sôi và cho trứng vào để sôi như vậy trong 5 – 6 phút giúp trứng chín có lòng đào.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

3

Vo viên cơm

Cho một lượng cơm phù hợp lên tay rồi ấn dẹt cơm, cho trứng vào giữa, dùng tay vo viên cơm xung quanh trứng. Hoàn thành bằng cách lấy một miếng rong biển dài cuộn quanh nắm cơm là hoàn thành! Bày món ra dĩa và ăn kèm với kim chi.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

4

Thành phẩm

Món cơm chiên bọc trứng với vị béo ngậy của trứng, vị chua nhẹ của kim chi, mặn mặn của ớt. Hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon đấy!

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2. Cơm bọc thịt chiên giòn

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu làm Cơm bọc thịt chiên giòn

Thịt băm 100 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Cơm 2 chén Trứng 1 quả

Hình nguyên liệu

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cách chế biến Cơm bọc thịt chiên giòn

1

Ướp thịt

Đem 100gr thịt băm trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, và đem ướp trong 15 phút.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2

Vo viên cơm

Đ.ập 1 quả trứng gà vào tô cơm, sau đó dùng tay trộn đều.

Cho một lượng cơm phù hợp lên tay rồi ấn dẹt cơm, cho nhân thịt vào giữa, rồi vo viên lại chặt để nhân không bị hở.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Tìm hiểu thêm: Top 8 quán miến lươn Hà Nội ngon nức tiếng dành cho dân sành ăn

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

3

Chiên viên cơm

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho viên cơm vào chiên vàng giòn, sau đó gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

4

Thành phẩm

Món cơm bọc thịt chiên giòn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Lớp vỏ cơm bên ngoài giòn rụm cùng nhân thịt béo mềm bên trong đảm bảo trở thành món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình đấy!

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cách làm sandwich cuộn cá hộp chiên giòn rụm, béo ngậy cực ngon miệng

Trổ tài làm món sandwich cá hộp với lớp vỏ giòn rụm cùng phần nhân béo ngậy cực lạ miệng. Nhanh chân vào bếp ngay cùng làm món chiên này để khiến cả gia đình bạn thích mê nhé!

Nguyên liệu làm Sandwich cuộn cá hộp

Cá hộp 1 hộp

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Sốt mayonnaise 1 muỗng canh

Bánh mì sandwich 4 lát

Thịt giò sống 50 gr

Rong biển 4 lát

Cà rốt 1 củ

Bột mì 100 gr

Trứng gà 3 quả

Bột chiên xù 100 gr

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cách chế biến Sandwich cuộn cá hộp

1

Ướp cá hộp

Cho hết phần cá hộp ra tô, nêm nếm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Sau đó dùng muỗng dầm phần cá ra và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: để trộn hỗn hợp cá hộp, bạn chỉ lấy phần cá, không lấy phần nước sốt trong hộp nhé.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2

Cuộn sandwich

D.ùng d.ao c.ắt 4 cạnh của bánh mì sandwich, chỉ giữ lại phần ruột trắng bánh mì.

Dùng chày cán cho bánh mì mỏng. Sau đó cho khoảng 1 muỗng cà phê thịt giò sống, trải đều lên 1 mặt của bánh mì.

Tiếp tục cho 1 lớp lá rong biển lên sao cho vừa với bánh mì, rồi cho tiếp phần cá hộp lên. Cuối cùng là cho 1 thanh cà rốt lên rồi cuộn tròn sandwich lại.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

3

Nhúng bột

Đầu tiên lăn bánh mì qua bột mì, rồi lăn tiếp qua trứng gà đ.ánh tan. Cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

4

Chiên sandwich

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vảo vào, lửa vừa.

Đến khi dầu trong chảo bắt đầu nóng thì cho sandwich vào chiên, lật đều sandwich để chiên vàng đều hai mặt. Đến khi lớp vỏ có độ giòn thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

5

Thành phẩm

Sandwich cuộn cá hộp với lớp bỏ bên ngoài giòn rộp, khi cắn bạn sẽ cảm nhận được tiếng giòn của lớp vỏ, kế đến là phần nhân dai của giò sống, cá thì beo béo xen kẻ là vị mặn từ lá rong biển khiến món ăn vô cùng lạ miệng. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà để cân bằng lại món ăn giúp món ăn không bị ngán nhé

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Đến Phú Yên thưởng thức “bánh hỏi lòng heo”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *