2 cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong tiện lợi

Hôm nay, hãy cùng Blogmonngon.edu.vn thay đổi khẩu vị với công thức làm gia vị ướp gà nướng mật ong siêu tiện lợi thôi nào !

Mật ong với hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt tự nhiên, đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn của món gà nướng. Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngon và vị ngọt tự nhiên của mật ong. Cùng với cách chế biến tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng mật ong còn có màu vàng bắt mắt, kích thích mạnh đến thị giác. Học ngay cách làm gia vi ướp gà nướng mật ong đơn giản dưới đây. Để có thể chiêu đãi cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé.

Top 2 công thức làm gia vị ướp gà nướng mật ong với gia vị Guyumi

Hôm nay, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Công thức 1: Gà nướng muối tiêu chanh mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà: 1.2 -1.5 kg ( Nên mua gà đã làm sạch để tiết kiệm thời gian). Hoặc có thể sử dụng cánh hoặc đùi gà để nướng
  • Mật ong
  • Lá chanh
  • ớt
  • Nghệ
  • Dầu hào
  • Muối tiêu chanh Guyumi

2 cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong tiện lợi

Cách chế biến

Bước 1: Pha chế gia vị ướp gà

  • Dùng 1 củ nghệ nhỏ gọi vỏ, giã nhuyễn sau đó chắt lấy nước. Phần nước sẽ tạo màu vàng ươm đẹp mắt sau khi nướng gà chín.
  • Lá chanh cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Ớt băm nhuyễn.
  • Sau đó cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào1 các thau. Thêm 3 muỗng dầu hào, 4 muỗng muối tiêu chanh Guyumi vào và trộn đều lên. Thế là đã xong phần pha chế gia vị ướp gà.

Bước 2: Ướp và nướng thịt gà

  • Gà sau khi đã làm sạch, dùng dao khứa vài đường dọc ở đùi, và thân gà. Để khi ướp gia vị dễ thấm vào thịt hơn.
  • Thoa phần gia vị ướp đã trộn sẵn lên nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bọc giấy bạc và nướng gà ở nhiệt độ 170oC trong 45 – 50 phút. Nhớ làm nóng lò tầm 5 -7 phút trước khi nướng nhé.
  • Sau 45 phút, tháo lớp giấy bạc, quét lớp mật ong mỏng lên xung quanh miếng gà và nướng thêm 10 phút nữa và có thể thưởng thức được.

2 cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong tiện lợi

Tham khảo ngay một số công thức làm món gà nướng khác:

  • Cách làm gà nướng than hoa và than củi
  • Hướng dẫn cách làm gà nướng tiêu

Công thức 2: Gà nướng xốt cay mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà: 1.2 -1.5 kg ( Nên mua gà đã làm sạch để tiết kiệm thời gian). Hoặc có thể sử dụng cánh hoặc đùi gà để nướng
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi
  • Mật ong
  • Rượu sake
  • Nước tương
  • Tỏi
  • Hành tây

Cách chế biến

Bước 1: Pha chế gia vị ướp gà.

  • Băm nhuyễn củ hành tây và tỏi.
  • Sau đó cho 100g xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi, 3 muỗng rượu sake để tăng mùi thơm, 3 muỗng nước tương, 2-3 muỗng cà phê ớt bột tùy khả năng ăn cay.
  • Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Ướp và nướng thịt gà

  • Gà sau khi làm sạch, để ráo sau đó ướp đều hỗn hợp vừa trộn đều lên miếng gà.
  • Ướp trong vòng 30 phút. Bọc giấy bạc và nướng gà ở nhiệt độ 170oC trong 45 –50 phút. Nhớ làm nóng lò tầm 5 -7 phút trước khi nướng nhé.
  • Sau 45 phút, tháo lớp giấy bạc, quét lớp mật ong mỏng lên xung quanh miếng gà và nướng thêm 10 phút nữa và có thể thưởng thức được.

2 cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong tiện lợiTham khảo ngay: Các loại muối chấm gà ngon khó cưỡng

Bí quyết chọn gà và nướng gà ngon

  • Để món gà nướng được ngon nhất. Bạn nên chọn gà ta mái thả vườn thay vì gà công nghiệp để nướng. Đừng chọn con to quá, gà từ 1.2 – 1.5kg là vừa ăn.
  • Khi ướp gà nên cho phần hành và tỏi cho vào bụng con gà để gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.
  • Khi nướng gà nhớ bỏ hết phần hành và tỏi dính ở trên da gà. Vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Chỉ nên quét mật ong khi gà gần chín. Nếu dùng mật ong ướp hoặc quét lên gà quá sớm thì da gà dễ bị cháy khét.
  • Không nên dùng giấy bạc lót hoặc quấn gà. Vì khi nướng mỡ gà sẽ tiết ra, động lại làm da gà bị mềm và khi ăn sẽ bị ngán

Sự thành công của món ăn nằm ở bí quyết ướp gia vị?

Nhắc đến các món gà nướng thì phải nhắc đến món gà nướng mật ong. Đây là món ăn phổ biến bởi sự thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là ướp gà với mật ong là có thể cho ra một món ăn ngon. Mà khi chế biến, chúng ta phải biết kết hợp nhiều loại gia vị ướp gà với nhau để tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Gia vị ướp gà nướng vô cùng phong phú. Từ đó cách kết hợp các loại gia vị cũng phức tạp không kém. Chỉ cần bạn nêm sai gia vị hoặc nêm không đúng liều lượng là món ăn sẽ mất đi hương vị của nó. Hiểu được khó khăn của người tiêu dùng, Trí Việt Phát cũng cho ra đời nhiều loại gia vị nêm sẵn. Chỉ cần định lượng nguyên liệu và cho gia vị vào ướp thế là xong.

Trên đây, là 2 công thức làm gia vị ướp gà nướng mật ongBlogmonngon.edu.vn đã chia sẻ. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm tròn vị và gắn kết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *