Vào mùa hè không thể thiếu các món kem mát lạnh. Vì thế để giải nhiệt cơ thể thì bạn hãy thử làm và thưởng thức 2 món kem vải tuyệt ngon dưới đây.
1. Kem vải sữa chua xoài
Chuẩn bị nguyên liệu: 18 quả vải, 1 quả xoài nhỏ, 100g sữa chua, 15ml sữa đặc, một chút muối.
Cách làm kem vải sữa chua xoài:
Bước 1: Vải bóc bỏ vỏ, loại bỏ hạt.
Bước 2: Cho phần cùi thịt vải vào bát nước lạnh có pha chút muối rồi ngâm 15 phút. Sau đó vớt vải ra để ráo nước rồi xếp vải vào khay.
Bước 3: Cho sữa chua vào bát rồi thêm 1 thìa sữa đặc vào trộn đều.
Bước 4: Xoài gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái xoài thành các miếng hình hạt lựu khích thước cỡ 1cm.
Bước 5: Cho sữa chua đã trộn vào từng quả vải.
Bước 6: Tiếp đó xếp xoài thái hạt lựu lên trên. Để khay kem vải sữa chua xoài vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn là được.
Thành phẩm món kem vải sữa chua xoài:
Món kem vải sữa chua xoài sau khi chế biến có vị ngọt thơm mát lành, mềm mượt như sáp. Món kem có vị ngọt thanh của trái cây, vị chua ngọt của sữa chua vô cùng hấp dẫn. Hơn thế, món kem làm rất đơn giản mà vị ngon lại khiến bạn bất ngờ. Đây chắc chắn là một món kem không chỉ ngon mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.
2. Kem vải mứt đậu đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu: 10 quả vải, một ít mứt đậu đỏ
Cách làm kem vải mứt đậu đỏ:
Vải sơ chế sạch giống như cách làm kem vải sữa chua xoài. Sau đó xếp vào khay. Cho mứt đậu đỏ vào túi bắt kem. Bắt mứt đậu đỏ vào từng quả vải. Đặt khay kem vải mứt đậu đỏ vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho kem đông cứng lại là được.
Thành phẩm món kem vải mứt đậu đỏ:
Vải thiều là loại trái cây để tươi sẽ rất nhanh bị hỏng, tuy nhiên nếu bạn làm kem vải thiều thì có thể bảo quản vải được cả tháng. Hơn thế món kem vải mứt đậu đỏ chắc chắn sẽ là một món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng, giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả trong cả mùa hè này đấy.
Chúc bạn làm được kem vải thật ngon miệng!
Công thức làm kem vani ở nhà cực ngon mà còn đơn giản
Kem vani vốn là món ăn tráng miệng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt là các em nhỏ nhờ vào hương vị thơm ngon cùng cảm giác sảng khoái mát lạnh.
Nhưng để tự tay làm kem vani tại nhà thì không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi công thức làm kem vani cực kỳ đơn giản chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có sau.
Nguyên liệu:
– Vani: 2 ống
– 300 gram sữa.
– 300 gram whipping cream.
– 4 lòng đỏ trứng.
– 100 gram đường cát trắng.
– 30 gram chocolate chip.
– Dụng cụ làm kem vani: dao, âu trộn, máy đ.ánh trứng, nồi đun, bếp, muỗng, máy làm kem…
Cách làm:
– Cho 300ml sữa tươi không đường và 100g đường vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để đường tan hết. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội. Không nên nấu quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.
– Cho 2 ống vani vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.
– Làm nguội nhanh hỗn hợp bằng cách vào chậu nước lạnh hoặc chờ nguội ở nhiệt độ phòng.
– Khi hỗn hợp đã nguội, trộn vào whipping cream. Cho vào tô dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng, bỏ vào ngăn đá làm lạnh 2 giờ.
– Sau khi hỗn hợp kem trứng đã lạnh hoàn toàn, trút kem trứng vào máy đ.ánh kem. Chạy máy khoảng 30 phút là có kem vanilla ngon tuyệt. Nếu không có máy đ.ánh kem, bạn chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ là có thể dùng được. Tuy nhiên, để kem mềm và dễ ăn cứ 30 – 60 phút, bạn lấy kem ra dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều vài lần.
Với công thức dạy làm kem vanilla không cần máy sau, bạn có thể tự làm cho mình một mẻ kem tại nhà rồi!
Chúc bạn thành công!