Khoai tây chiên là món chiên quen thuộc được nhiều người yêu thích. Dù cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 cách làm khoai tây chiên giòn rụm đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rụm cực đơn giản tại nhà
1. Khoai tây chiên giòn không cần bột
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn không cần bột
Khoai tây 4 củ
Bột phô mai 2 muỗng canh
Bột nghệ 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Khoai tây chiên giòn không cần bột
1Sơ chế khoai tây
Khoai tây rửa sạch bụi bẩn, sau đó gọt bỏ vỏ và ngâm vào nước muối trong 10 phút.
Tiếp theo, dùng dao hoặc dao bào cắt khoai tây thành những lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây).
2Ngâm khoai tây
Chuẩn bị 1 tô nước muối mới có pha thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ. Sau đó, bạn cho phần khoai tây vừa gọt vào ngâm khoảng 30 phút để khoai ra hết tinh bột.
Sau 30 phút, rửa thật sạch khoai tây qua nước lạnh. Kế đến, tiếp tục ngâm khoai vào tô nước đá lạnh thêm 10 phút nữa.
Sau 10 phút, vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, trải đều khoai rồi phơi nắng 30 phút.
3Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn vừa đủ ngập mặt khoai và đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho khoai vào chiên trên lửa vừa đến khi khoai vàng giòn.
Tiếp đến, vớt khoai ra rổ để ráo dầu. Bạn có thể lắc khoai với bột phô mai để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn khoai giòn rụm thì chiên khoai 2 lần.
4Thành phẩm
Khoai tây chiên giòn có màu vàng ươm hấp dẫn. Khoai cắn vào giòn rụm với tiếng “rốp rốp” nghe cực vui tai, thêm vào đó là vị bùi bùi, béo thơm từ bột phô mai, chấm cùng với tương cà hoặc tương ớt cay cay thì hết sẩy!
2. Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
Khoai tây 2 củ
Bột chiên giòn 1/2 gói
Bột phô mai
Cheddar 1 muỗng canh
Muối 1 ít
Dầu ăn 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
1Sơ chế khoai tây
Đầu tiên, bạn rửa sơ khoai tây để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch.
Tiếp theo, cắt khoai thành từng khúc dài bằng nhau. Nếu thích ăn giòn thì cắt mỏng, còn muốn ăn mềm thì cắt dày hơn 1 chút.
2Ngâm khoai tây
Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, cho vào 1 ít muối rồi ngâm khoai trong 10 phút để loại bỏ hết phần tinh bột khoai tây.
Kế đến, nấu sôi 1 nồi nước, tiếp tục cho khoai tây vào ngâm thêm 5 – 7 phút nữa. Cách này sẽ giúp khoai khi chiên được chín nhanh hơn, vỏ ngoài cũng giòn hơn.
Tìm hiểu thêm: 5 công thức làm trứng hấp ngon ít calo giúp bạn giảm cân cấp tốc sau Tết
3Lăn bột
Thấm nước khoai lên khăn giấy cho khô, càng khô càng tốt. Sau đó, để phần khoai này vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng và rút hết nước.
Tiếp theo, áo khoai tây qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng.
4Chiên khoai tây
Bắc chảo dầu lên bếp và đun nóng, thả khoai vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn vớt khoai tây ra để nguội 1 chút rồi tiếp tục chiên lần 2 thêm 2 – 3 phút. Khi thấy khoai vừa đủ độ giòn như mong muốn thì vớt ra rổ để ráo dầu.
Mách nhỏ: Việc chiên 2 lần giúp khoai giòn lâu hơn.
Cuối cùng, lắc khoai tây cùng bột phô mai để tăng thêm độ ngon cho món ăn.
5Thành phẩm
Khoai tây chiên sau khi hoàn tất có màu vàng đều đẹp mắt. Bên ngoài là lớp vỏ giòn xốp, bên trong thì mềm cùng vị bùi đặc trưng của khoai. Đặc biệt hơn còn có chút beo béo, thơm thơm từ bột phô mai, chấm cùng tương ớt và tương cà thì ngon quên lối về!
Khoai tây chiên kiểu Pháp – Giòn tan khó cưỡng
Cùng là khoai tây chiên nhưng cách chế biến này được làm theo kiểu Pháp lại mang đến những hương vị rất riêng, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món khoai tây chiên kiểu Pháp.
– 3 củ khoai tây.
– 3 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa cà phê tỏi.
– 1/2 thìa cà phê bột cà ri.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê mùi tây.
– Tỏi, dầu ăn.
Cách chế biến món khoai tây chiên kiểu Pháp giòn và ngon miệng.
Bước 1: Đầu tiên khoai tây khi các bạn mua về hãy gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ nha. Để tránh cho khoai không bị thâm thì lời khuyên cho các bạn là hãy ngâm khoai chung với một ít nước muối pha loãng nhé. Sau đó, các bạn hãy vớt khoai ra, để cho ráo nước và trộn chung với một ít bột cari, các bạn nhớ trộn đều và cho ít thôi kẻo hắc nhé.
Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi thả khoai vào và chiên cho đến khi khoai vàng giòn. Khi khoai chín, các bạn hãy vớt ra và dùng giấy thấm dầu cho khoai được ráo.
Bước 3: Cuối cùng, các bạn trộn chung đường, muối, tỏi băm nhuyễn và chỗ cari còn lại, bột nghệ (nếu cần) lại với nhau. Sau đó,các bạn thêm mùi tây rồi trộn chung với khoai là xong rồi. Món khoai tây kiểu Pháp sẽ có thoang thoảng mùi thơm của tỏi, vừa mặn lại vừa ngọt. Thêm nữa, lại có hương cari nhè nhẹ, ăn rất đậm đà và ngon miệng nữa. Các bạn nhớ ăn khoai khi còn nóng thì sẽ ngon hơn và giữ được vị giòn của khoai hơn nhé.
Một vài mẹo đơn giản để rán khoai tây giòn hơn nhé
Cách 1: Các bạn chiên 2 lần, lần đầu, bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 – 15 phút sau bật bếp lửa to rán lại.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Cách 2: Bạn có thể chần hoặc luộc qua: Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.
Cách 3: Khoai các bạn rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây rán qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra rán lại.
Chú ý: Để cho khoai được giòn, vàng đều, các bạn nhớ phải cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).
Vậy là món khoai tây chiên kiểu Pháp đã hoàn thành rồi. Đơn giản đúng không các bạn? Còn chần chừ chi nữa mà các bạn không thử ngay cho gia đình tối nay nhỉ? Sẽ rất ngon khi các bạn chấm với một chút tương ớt và thư giãn cùng với bộ phim mình yêu thích nhé.