2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Mì Tom Yum kem tươi là món ăn đang làm mưa làm gió giới trẻ Thái Lan. Đây là món ăn có sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa mì Tom Yum với sự béo ngậy của kem tươi. Hãy cùng Blog Món Ngon khám phá 2 cách làm món ăn này nhé!

1. Mì Tom Yum kem tươi

1.1. Nguyên liệu làm mì Tom Yum kem tươi

Phần nước dùng

  • 720ml nước hầm gà
  • 57g vỏ tôm
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Dụng cụ: rây lọc

Phần nước dùng Tom Yum

  • 1 cây kem tươi ốc quế
  • 480ml nước dùng
  • 85g tôm
  • 50g thịt heo
  • 1 muỗng canh sốt tomyum
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 nhánh sả
  • 3 lát riềng
  • 3 lá chanh
  • Mì trứng
  • Giá đỗ, cà chua, nấm tươi, chanh
  • Gia vị: đường, nước mắm

1.2. Cách làm mì Tom Yum kem tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc mì trứng trong nước sôi khoảng 4-6 phút cho mì chín.

Cà chua bạn bỏ cuống, bỏ hạt, cắt múi cau. Nấm bạn cắt chân, rửa sạch bụi bẩn, ngâm trong nước muối loãng 5 phút. Giá đỗ bạn rửa sạch, để ráo.

Tôm bạn lột vỏ để sang 1 tô khác, bỏ đầu và đuôi, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch để ráo. Thịt heo sau khi rửa sạch thì bạn cắt miếng vừa ăn.

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Bước 2: Nấu nước dùng

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 57gr tôm xào trong 1 phút. Sau đó cho nước hầm gà vào nấu trong lửa nhỏ 5 phút, tắt bếp.

Sau đó bạn lọc vỏ tôm với rây lọc chỉ giữ lại phần 480ml nước dùng.

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Bước 3: Nấu nước Tomyum

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 480ml phần nước dùng đã nấu ở bước 2 vào, thêm 1 muỗng canh tomyum, 3 muỗng canh nước cốt dừa, 2 nhánh cỏ chanh, 3 lát riềng, 3 lá chanh vào đảo đều.

Bạn đun sôi trong 1 phút rồi nêm thêm 18 muỗng cà phê đường, 14 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Kế đến thêm cà chua, nấm, hành tây và mì gạo, tôm, thịt vào. Đun nhỏ lửa trong 5 phút để mì mềm và tôm chín.

Bạn thêm giá đỗ, mì trứng đã luộc vào và đảo đều, tắt bếp.

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

1.3. Thành phẩm

Bạn cho phần mì Tom Yum đã nấu ra tô và vắt vào nửa quả chanh vào. Bạn cho kem tươi vào tô mì Tom Yum, trộn đều và thưởng thức.

Món mì Tom Yum kem tươi có màu nước dùng nước dùng hấp dẫn. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, chua cay từ Tom Yum, vị béo từ kem tươi. Đây là món ăn lạ miệng nhưng rất đáng để thử, nếu bạn là tín đồ của các món Thái thì không nên bỏ qua món ăn này nhé!

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

2. Mì Tom Yum kem tươi từ mì gói

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Chế biến 10 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 1 người

2.1. Nguyên liệu làm mì Tom Yum kem tươi từ mì ly

  • 1 ly mì Tom Yum
  • 1 cây kem ốc quế

2.2. Cách làm mì Tom Yum kem tươi từ mì ly

Bước 1: Nấu mì

Mì ly Tom Yum sau khi bạn mua về thì bạn cho gói gia vị cho sẵn vào trong ly, sau đó cho nước sôi vào rồi đậy nắp trong 2-3 phút cho mì chín.

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Bước 2: Hoàn thành món ăn

Sau khi cho đã trộn đều gia vị thì bạn cho 1 cây kem ốc quế tươi vào. Bạn trộn đều cho kem hòa vào nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy!

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

2.3. Thành phẩm

Món mì Tom Yum nấu từ mì ly đơn giản và tiện lợi hơn. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thì có thể làm theo các bước trên của Blog Món Ngon để thưởng thức nhé. Nước dùng thì chua cay kết hợp vị kem beo béo tạo nên một món ăn lạ miếng mà ai cũng nên thử 1 lần. Hãy thử trổ tài ngay thôi nào!

2 cách làm mì Tom Yum kem tươi sốt ‘xình xịch’ tại Thái Lan

Mì Tom Yum kem tươi làm mưa làm gió trong thời gian gần đây bởi hương vị lạ miệng, hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn này nào. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *