2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nước chấm há cảo quyết định phần lớn sự ngon của món ăn này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm nước chấm há cảo cực ngon không kém gì ngoài hàng bán.

Bạn đang đọc: 2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt rồi, nay mình sẽ hướng dẫn tiếp cách làm nước chấm há cảo ngon đúng vị luôn nhé.

1Cách làm nước chấm há cảo chua ngọt

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nguyên liệu nước chấm há cảo

30g đường

100ml nước dừa

10ml giấm

5ml nước mắm

20ml nước tương

Cách làm nước chấm há cảo

Bước 1 Nấu hỗn hợp nước đường

Bạn cho 100ml nước dừa, 30g đường, 100ml giấm tiều và 5ml nước mắm vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nấu hỗn hợp nước đường

Bước 2 Hoàn thành nước chấm

Sau khi nấu đến đường tan, bạn cho 20ml nước tương vào và khuấy đều. Nêm lại và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Hoàn thành nước chấm

Thành phẩm

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nước chấm há cảo

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, được các xe bán há cảo ngoài hàng sử dụng đấy bạn nha! Nước chấm há cảo có vị mặn ngọt hòa quyện, dư vị chua chua vô cùng kích thích vị giác, khiến bạn lại muốn ăn thêm 1 cái nữa.

2Cách làm nước chấm há cảo

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nguyên liệu làm nước chấm há cảo

6 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh tương ớt

4 muỗng canh đường

Ớt

5-6 tép tỏi

Hành phi

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, dầu mè

Cách làm nước chấm há cảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Há cảo làm sẵn bạn cho vào xửng, hấp trong 8 – 10 phút. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Hấp há cảo

Bước 2 Làm nước chấm há cảo

Bạn bắc 1 chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, 1 ít dầu mè rồi trộn đều.

Cuối cùng cắt ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp rồi múc ra chén.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Làm nước chấm há cảo

Thành phẩm

Để thưởng thức bạn cho há cảo đã hấp ra dĩa rồi rắc hành phi lên trên. Khi ăn thì bạn chấm cùng để tăng hương vị. Đây là sự kết hợp giữa há cảo thơm ngon cùng nước chấm đậm vị, ăn cùng với hành phi và rau răm thì ngon khó cưỡng. Cách làm nước chấm này lại vô cùng đơn giản, bạn xem qua thử nhé.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nước chấm há cảo đậm vị

Trên đây là 2 cách làm nước chấm há cảo vừa ngon vừa đơn giản. Nước chấm này bạn có thể ăn cùng với há cảo chiên hoặc hấp cũng rất ngon đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm

Canh vịt nấu củ sen, hạt đậu nành không chỉ thanh mát, thơm ngon mà còn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nguyên liệu:

– 1 phần củ sen, 400 gram thịt vịt, 40 gram đậu nành, 3 nhánh hành lá, 4 lát gừng, vài nhánh rau mùi, 2 thìa muối, một ít bột nêm gà

Lưu ý: Chọn những củ sen ngắn, dày và giòn, có vị ngọt như sáp, rất thích hợp để nấu canh.

Tìm hiểu thêm: Đặc sản rau cải mùa đông xứ Lạng

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Rửa sạch thịt vịt với nước muối rồi chặt thành từng miếng nhỏ.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Vo sạch đậu nành rồi ngâm nước một lúc, nếu đủ thời gian có thể ngâm cho nở gấp đôi rồi nấu canh. Củ sen gọt vỏ cắt miếng lớn, đun sôi nồi nước, cho củ sen vào chần qua 3 phút, vớt ra để riêng.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 2: Chần thịt vịt

– Cho vịt vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ 2 bát nước lạnh vào rồi đun lửa vừa.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Sau khi sôi, vớt bỏ lớp bọt trên cùng, sau đó tiếp tục đun trong 4 phút. Vớt vịt ra rửa sạch với nước ấm.

Bước 3: Nấu canh

– Cho thịt vịt vào nồi áp suất điện hoặc nồi nấu canh, thêm hành lá, gừng thái chỉ, đậu nành, 3 bát con nước ấm rồi nhấn nút nấu canh.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Sau khi đun sôi, cho củ sen, muối và bột nêm gà vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi củ sen có vị mềm như sáp.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Đun đến khi nước canh có màu trắng đục, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể dùng được, món canh ngon khi đang còn nóng.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Lưu ý khi nấu canh:

Để củ sen nhanh chín trong quá trình nấy canh, bạn có thể cắt củ sen thành từng khúc rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, hoặc chần qua 3 phút.

Nhiều người nấu canh củ sen hay chuyển sang màu đen vì vậy không nên dùng nồi sắt để nấu canh củ sen. Củ sen có chứa polyphenol, chất này kết hợp với ion sắt tạo thành chất có màu đen xanh. Nếu sợ củ sen bị thâm đen thì có thể chần củ sen trước khi nấu canh.

2 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

>>>>>Xem thêm: 3 cách chế biến món tôm hấp nhanh gọn mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *