Trong vài năm gần đây, sữa tươi chiên giòn đã trở thành một món ăn vặt lạ miệng và bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Cách làm khá đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà với công thức mà Yeutre.vn đã chia sẻ. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể hơn. Mời mọi người cùng theo dõi.
Sữa tươi chiên giòn với màu vàng tươi đẹp mắt, mùi hương thơm phức, cảm giác giòn tan khi cho vào miệng đã thu hút được sự yêu thích của rất nhiều người. Dưới đây là những công thức đơn giản làm món ăn này.
Sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt lạ miệng và bổ dưỡng – Ảnh Internet
1. Cách làm sữa tươi chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
300 g sữa tươi không đường. Bạn có thể mua nguyên liệu này ở cửa hàng hoặc lấy trực tiếp từ bò, dê.100 g bột mì. Bạn nên chọn loại bột mì chất lượng để đảm bảo món sữa tươi chiên giòn được ngon nhất.
Bạn chọn bột mì chất lượng để món ăn ngon hơn – Ảnh Internet
30 g bột ngô để tạo vị và màu cho món sữa chiên.Khoảng 1/2 thìa cà phê bột nở (nếu cần).Chuẩn bị 2 – 3 thìa cà phê sữa đặc và 40 – 50 gr đường.Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị từ 5 – 7 tờ giấy thấm dầu và khuôn bánh để phục vụ cho quá trình chế biến.
Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn – Ảnh Internet
Cách làm
Bước 1: Bạn cho phần bột nở, bột ngô vào tô, trộn đều với nhau. Sữa tươi đã chuẩn bị được cho vào một tô khác, thêm đường và sữa đặc, khuấy đều tay. Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa vào bột, khuấy thật đều để tạo độ mịn. Tốt nhất, bạn nên dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh kỹ một lần nữa hoặc lọc qua rây để đảm bảo không có cặn hay bị vón cục.
Trộn đều hỗn hợp sữa vào hỗn hợp bột – Ảnh Internet
Bước 2: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng thì đổ phần hỗn hợp sữa và bột vào, khuấy đều cho tới khi sánh lại. Tiếp theo, một lớp giấy thấm dầu được đặt xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp đã đun vào. Sau đó, tất cả được cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút. Khi sữa đã đông, đưa khuôn ra ngoài úp ngược xuống để lấy khối sữa đông ra, d.ùng d.ao c.ắt thành miếng vừa ăn.
Cắt khối sữa thành miếng vừa ăn – Ảnh Internet
Bước 3: Bạn hòa loãng phần bột mì vào một chiếc tô lớn và để riêng. Khi đã chuẩn bị xong thì bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng. Miếng sữa đã cắt được nhúng qua bột mì rồi thả vào chiên vàng. Sữa chiên được vớt ra khi các mặt đã vàng đều, để ráo dầu.
Chiên vàng sữa tươi với lửa vừa phải – Ảnh Internet
Bước 4: Lúc này, bạn đã có thể trình bày món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè. Sữa tươi chiên giòn có thể ăn trực tiếp hoặc chấm kèm với tương ớt đều phù hợp. Đặc biệt, mọi người nên thưởng thức khi nóng sẽ thơm ngon hơn.
Sữa tươi chiên giòn có màu vàng đẹp mắt – Ảnh Internet
2. Cách làm sữa tươi chiên giòn không cần bột nở
Chuẩn bị nguyên liệu
230 g sữa tươi
20 g đường
50 g bột ngô
3 thìa canh sữa đặc
Bột chiên giòn
Bột mì
Trứng gà
Dầu ăn
Bạn chuẩn bị sữa tươi và trứng để thực hiện món ăn – Ảnh Internet
Cách làm
Bước 1: Bạn cho bột ngô và 30 gram sữa tươi vào bát, hòa tan với nhau. Lưu ý, mọi người nên khuấy nhẹ tay sao cho hỗn hợp tan đều, không bị vón cục. Sau khi thực hiện xong, mọi người để riêng sang một bên, chờ khi dùng tới.
Hòa tan sữa tươi và bột ngô – Ảnh Internet
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho số sữa tươi còn lại cùng sữa đặc, đường, sữa và bột ngô vừa chuẩn bị vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp này đặc lại, nổi bóng thì tắt bếp, để hơi nguội.
Cho hỗn hợp sữa đặc, đường, sữa trộn và bột ngô khuấy đều trên bếp – Ảnh Internet
Bước 3: Mọi người đặt màng bọc thực phẩm vào khay, cho hỗn hợp vừa đun vào, để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Sau khoảng thời gian trên, lấy ra và cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.
Cắt sữa tươi thành miếng nhỏ hình vuông – Ảnh Internet
Bước 4: Bạn chuẩn bị bột mì, bột chiên giòn đã được khuấy tan riêng với nước, trứng gà đ.ánh đều, đựng trong 3 bát khác nhau. Sau đó, miếng sữa tươi lần lượt được nhúng vào các bát theo thứ tự bột mì, trứng và bột chiên giòn.
Chuẩn bị bột mì, bột chiên giòn, trứng gà ra bát riêng – Ảnh Internet
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi và cho miếng sữa tươi vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra. Bạn nên để lửa vừa để bánh nhanh chín, có màu vàng đều.
Sữa tươi chiên giòn có màu vàng nâu và giòn rụm – Ảnh Internet
Với những tuyệt chiêu làm sữa tươi chiên giòn vô cùng đơn giản trên, bạn đã có thể mang đến cho gia đình của mình một món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu thực hiện theo đúng các bước đã được hướng dẫn, sữa tươi có màu vàng đẹp mắt với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn, ăn ngọt mà không gây cảm giác béo ngậy. Hi vọng mọi người sẽ thực hiện thành công!
Sữa tươi chiên xù
Sữa tươi chiên xù có lớp ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm, béo, thích hợp ăn trong những ngày lạnh.
Bạn có thể làm sữa tươi chiên đơn giản tại nhà.
Sữa tươi chiên là món ăn vặt quen thuộc ở các quán vỉa hè tại TP HCM, Hà Nội. Bạn cũng có thể tự làm món ăn béo ngậy, giòn rụm này ở nhà với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, đảm bảo vệ sinh. Nguyên liệu gồm: Sữa tươi không đường, đường trắng, bột bắp, bột chiên xù… Bạn nên chọn loại bột bắp màu trắng.
Đầu tiên, bạn đong 500 ml sữa tươi không đường, cho vào 30 gr đường trắng, 60 gr bột bắp, khuấy đều trên bếp, bật lửa nhỏ, đến khi sữa đặc lại, khuấy hơi nặng tay là được. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh, có thể lót một lớp màng bọc thực phẩm, hoặc quết một lớp dầu ăn vào lòng hộp để không bị dính, cho vào tủ lạnh vài tiếng cho tới khi đông lại.
Tiếp theo, bạn cắt bánh sữa thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn, lăn qua một lớp bột chiên giòn hoặc bột mì, một lớp lòng đỏ trứng gà đ.ánh tan, cuối cùng là bột chiên giòn. Cuối cùng, bạn chiên bánh ngập dầu đến khi chín vàng là được. Sữa chiên có lớp ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm, béo, thích hợp ăn trong những ngày lạnh.