2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Còn gì tuyệt hơn khi mỗi lúc về nhà được thưởng thức món kho dân dã, bắt cơm đúng không nào? Hôm nay hãy cùng bếp và bỏ túi thêm 2 công thức làm thịt ba chỉ kho tiêu siêu hấp dẫn và chuẩn vị này nhé!

Bạn đang đọc: 2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

1. Thịt ba chỉ kho tiêu

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu

Thịt ba chỉ 400 gr

Ớt 3 trái

Hành tím băm 1 củ

Tỏi băm 2 tép

Nước mắm 1 muỗng canh

Tiêu hạt 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Hình nguyên liệu

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu

1

Sơ chế và ướp thịt

Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bạn đun 1 nồi nước lên đợi khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi bùng lên thì lấy thịt bỏ vào, chần sơ với lửa to trong khoảng 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2

Kho thịt

Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu.

Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.

Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút.

Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

3

Thành phẩm

Thịt ba chỉ kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh, với mùi thơm đặc biệt của tiêu. Khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy của mỡ thịt cùng với vị hơi cay cay của nước thịt kho. Ăn với cơm trắng là bao hết ý phải không nào?

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2. Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt ba chỉ 300 gr

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch để ráo và d.ùng d.ao c.ắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2

Ướp thịt

Để ướp thịt, bạn chỉ cần cho vào tô chứa thịt đã cắt gồm: 2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh đường.

Sau đó, dùng đũa trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm vị.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

3

Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun khoảng 1 phút đến khi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh đường vào. Nấu thêm 2 phút cho đường chuyển sang màu nâu cánh gián và cho hết thịt đã ướp vào, trộn đều cho thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho nước vào tới khi ngập thịt thì dừng lại sau đó đun tầm 2 phút cho nước thịt sôi bùng lên, bạn vặn lửa nhỏ lại, kho ở liu riu khoảng 8 phút đến khi thịt chín mềm rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi mít ngũ sắc và tam sắc dẻo thơm độc đáo cực hấp dẫn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

4

Thành phẩm

Thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon hấp dẫn, thịt ba chỉ mềm ngon thấm đậm gia vị vừa ăn hòa quyện với vị cay cay của tiêu. Ăn cùng với cơm nóng sẽ cực đưa cơm và bắt vị. Cùng vào bếp và thử ngay nhé!

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Hôm nay quá bận rộn và bạn không biết phải nấu món kho gì ngon cho gia đình nhỏ của mình? Đừng lo lắng hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món thịt kho tiêu siêu ngon, đậm đà lại đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu

Thịt ba chỉ 400 gr

Ớt 3 trái

Hành tím băm 1 củ

Tỏi băm 2 tép

Nước mắm 1 muỗng canh

Tiêu hạt 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên lựa miếng thịt vừa có phần nạc, vừa có mỡ, lớp da và mỡ bên ngoài cùng có độ dày vừa phải (khoảng 2/3 lóng tay), thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.

Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.Tuyệt đối không mua thịt ba chỉ nhũn nhão, rỉ dịch, chảy nhớt, màu thịt tái hoặc để lại dấu tay khi ấn vào.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu

1

Sơ chế và ướp thịt

Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bạn đun 1 nồi nước lên đợi khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi bùng lên thì lấy thịt bỏ vào, chần sơ với lửa to trong khoảng 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2

Kho thịt

Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu.

Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.

Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút.

Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

3

Thành phẩm

Thịt ba chỉ kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh, với mùi thơm đặc biệt của tiêu. Khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy của mỡ thịt cùng với vị hơi cay cay của nước thịt kho. Ăn với cơm trắng là bao hết ý phải không nào?

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn

>>>>>Xem thêm: Tôm xào bí ngòi khoai tây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *