2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Thịt viên sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu 2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé.

Bạn đang đọc: 2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

1. Cách làm thịt viên sốt cà chua

1.1. Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua

Thịt lợn: 350g

Cà chua: 2 quả

Hành lá: 1 nhánh

Dầu ăn: 100 ml

Hạt nêm: 1 ít

1.2. Cách chế biến thịt viên sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ cho vào tô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rửa sạch hành lá, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho hết thịt băm vào tô, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Viên và chiên thịt

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Thịt viên sốt cà chua ngon, hấp dẫn (Ảnh: dienmayxanh)

Đeo bao tay rồi vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho ra đĩa. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.

Bạn chỉ cần chiên sơ thịt để khi nấu không bị nát, chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt thịt hơi vàng là được. Sau khi chiên thịt xong, bạn cho viên thịt ra một chiếc đĩa sạch, để cho nguội và ráo dầu.

Để giúp thịt sau khi chiên ráo dầu nhanh hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cái đĩa, lót lên trên một vài lớp giấy ăn rồi xếp thịt viên lên. Giấy ăn sẽ thấm dầu, giúp món ăn không bị ngấy.

Bước 4: Làm sốt cà chua

Đổ bớt lượng dầu ăn còn lại trên chảo ra bát, chỉ chừa lại trên chảo tầm 30ml dầu ăn. Tiếp đó, cho cà chua vào chảo xào cho nhừ, thêm ít nước vào nấu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt, nêm vào đó nửa muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị.

Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua ngấm vào thịt. Bạn đun thêm từ 5-7 phút cho thịt mềm chín đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Cho thịt viên ra đĩa cùng nước sốt, trang trí chút hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Thịt viên sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm từ cà chua cực kì hấp dẫn. Thịt mềm ngọt quyện cùng vị chua dịu của sốt cà chua được nêm nếm vừa ăn. Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng kèm cơm trắng sẽ ngon hơn.

2. Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

2.1. Nguyên liệu làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Thịt lợn xay: 300g

Trứng cút: 10 quả

Trứng gà: 1 quả

Cà chua: 3 quả

Hành khô: 3 củ

Bột chiên giòn

Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào

2.2. Cách làm món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua hao cơm (Ảnh: bachhoaxanh)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước luộc trong vòng 10 phút đến khi chín. Sau đó, cho nước lạnh vào cho trứng nhanh nguội và bóc sạch vỏ.

Với thịt xay thì bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Trứng gà đ.ập ra bát và đ.ánh đều.

Bước 2: Làm thịt bọc trứng cút

Lăn trứng cút đã bóc vỏ qua bột chiên giòn, rồi đặt lên miếng thịt xay đã được ép chặt ra tay, rải đều thịt và bọc trứng chắc tay. Tiếp đó, lăn thịt bọc trứng qua trứng gà đã được đ.ánh, lăn qua bột chiên giòn.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, cho những viên thịt vào chảo chiên đều các mặt. Khi thịt chuyển sang vàng nâu đều thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt cà chua

Phi thơm hành khô đã được băm nhỏ, sau đó cho cà chua vào đảo đều, cho thêm 1 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối nấu trong 10 phút cho đến khi cà chua nhừ nát.

Bước 4: Thành phẩm

Cho thịt bọc trứng cút vào nấu với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để thịt vừa ngấm sốt thì tắt bếp. Cuối cùng, cho thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức.

Thịt bọc trứng cút sốt cà chua với hương thơm từ thịt cùng màu sắc hấp dẫn từ cà chua chắc chắn sẽ rất hao cơm nhà bạn.

Trên đây là 2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Từng miếng thịt heo mềm béo quyện cùng hương vị chua thanh của cà chua có thể khiến cả nhà bạn gắp lia lịa không ngừng!

Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

200 gram thịt nạc vai xay

1 quả trứng gà

Mộc nhĩ

Nấm hương

2 quả cà chua

Hành khô, hành hoa, rau thơm

Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt ngỗng với 7 món ngon đơn giản, không bị hôi

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Thịt viên sốt cà chua

Cách làm:

Thịt nạc vai đem ướp với gia vị vừa đủ, trộn đều.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, vớt ra rửa sạch.

Hành hoa chia làm 2 phần, 1 phần thái khúc, 1 phần băm nhỏ với hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa.

Rau thơm rửa sạch và ngâm bằng nước muối, vớt ra để ráo.

Đập trứng gà và hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào thịt, thêm chút dầu ăn vào trộn đều.

Vo thịt thành viên tròn vừa, bỏ vào chảo chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.

Cà chua rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi chưng với ít nước để tạo sốt.

Cho thịt viên vào sốt cùng tới khi gần chín thì cho hành thái khúc vào.

Khi thịt đã chín, bày ra đĩa và rải rau thơm thái khúc lên trên, tưới nước sốt cà chua vào là xong.

Thịt băm nhồi cà chua

Nguyên liệu:

Cà chua: 7 – 8 quả

250gr thịt băm

Nấm mèo/ Mộc nhĩ

Hành, tỏi băm

Hành lá

Gia vị nấu ăn: Dầu ăn, tiêu, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Thịt băm nhồi cà chua

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái nấm mèo thành sợi nhỏ mịn. Nấm mèo có vị dai giòn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng nấm mèo ít hay nhiều nhé.

Cho thịt băm vào trong bát hoặc đĩa. Cho nấm mèo đã thái vào đĩa thịt cùng hành lá, tỏi, hành khô đã băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch cắt bỏ phần đầu sao cho có hình tròn. Sau đó bạn lấy muỗng bỏ phần ruột ra. Sử dụng muỗng nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong cà chua cho đến hết.

Bước 2: Ướp thịt

Thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm. Thêm một chút nước mắm để món ăn có vị thơm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu cho thịt ngấm gia vị.

Để nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.

Bước 3: Nhồi thịt vào cà chua và làm nước sốt

Thịt được ướp đủ thời gian bạn tiến hành nhồi vào cà chua sao cho đều đặn, tránh bị đầy quá hoặc vỡ. Trong quá trình làm nên nhẹ tay.

Nhồi thịt vào cà chua xong, tiến hành băm nhỏ khoảng 2 quả cà chua và phần ruột trước đó để làm nước sốt.

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho thêm mắm, hạt nêm đợi đến khi sôi thì bạn cho cà chua vào đun tiếp.

Đậy nắp vung lại đến khi chín. Bạn dùng muôi to hớt bọt cho nước trong hơn. Tiếp tục, cho phần cà chua băm nhỏ vào đun. Thêm chút đường, hạt nêm và nêm nếm vừa ăn. Đậy nắp vùng và đun nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước.

Cuối cùng, cho cà chua nhồi thịt vào nấu thêm 5 – 10 phút. Rắc thêm tiêu hoặc hành ngò.

Thêm một chút hành lá vào tạo màu sắc và mùi thơm rồi tắt bếp.

Múc ra bát và thưởng thức.

Thịt băm xào cà chua

Nguyên liệu:

Thịt băm 200 gr

Cà chua 3 quả

Hành lá 1 cây

Hành khô 1 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Bột canh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, tiêu xay

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Giải cứu được nhiều bắp cải nhất với 5 món ngon, hấp dẫn này

Thịt băm xào cà chua

Cách làm:

– Thịt heo bạn có thể mua loại thịt xay sẵn trong siêu thị hoặc có thể mua thịt về rồi tự xay bằng máy xay thịt.

– Cà chua sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi dùng dao bổ đôi và thái miếng mỏng. Hành khô bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Hành lá thì nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi thì cho hành khô thái mỏng vào phi qua cho thơm.

– Sau khi hành đã chín thơm thì bạn cho thịt băm vào chảo, đảo đều cho thịt không bị vón cục. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.

– Khi thịt bắt đầu săn lại và ra mỡ thì bạn múc thịt ra dĩa, để lại phần mỡ trong chảo.

– Bạn cho tất cả cà chua đã sơ chế vào chảo vừa xào thịt, đảo đều đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ phần thịt băm đã xào vào và đảo đều.

– Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, tiếp tục đảo đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho 1/2 phần hành lá đã thái vào chảo, rồi tắt bếp. Trước khi cho món ăn ra dĩa thì bạn nhớ đảo đều thêm 1 lần.

– Cuối cùng là rắc thêm phần hành lá còn lại và 1 ít hạt tiêu xay để trang trí.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *