2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ mang đến món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình. Không những thế món ăn còn có thể được dùng để góp phần trong thực đơn các bữa tiệc lễ tết, liên hoan cùng người thân, bạn bè.

Đặc biệt món súp cua ghi điểm với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai nhờ điểm dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Chính vì thế, thỉnh thoảng chị em có thể thực hiện món ăn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé!

1. Cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon, đơn giản

Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ giúp chị em có thêm món ăn dinh dưỡng bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng của cả nhà. Theo đó cách thực hiện món ăn khá đơn giản, nhanh chóng. Từ đó chị em nội trợ sẽ giảm được phần nào áp lực và nhẹ nhàng khi nấu nướng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 con cua biển

200gram ức gà

500gram xương gà

2 quả trứng gà

40gram nấm tuyết

100gram bột năng

50gram hành tây

Ngò rí, ớt, chanh

Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu mè, muối

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất để có món ăn chất lượng. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà và ninh nước dùng

Xương gà ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa vài lần lại với nước sạch, để ráo. Bắc nồi nước khoảng 2 lít bỏ xương gà vào ninh.

Ức gà chà xát muối và chanh, rửa sạch lại với nước. Sau đó bỏ thịt gà vào nồi nước ninh xương gà luộc chín. Khi gà chín vớt ra để nguội, xé thịt thành các sợi nhỏ.

Trong lúc ninh nước dùng với xương gà bạn nêm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Khi nước sôi thường xuyên hớt bọt bỏ để nước dùng được trong hơn.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Bạn có thể ninh ức gà với hành tây để nước dùng ngọt tự nhiên hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cua biển mang về rửa sạch bỏ vào tủ lạnh để chúng ngủ hoặc chọc vào phần phía dưới yếm để cua c.hết sẽ dễ luộc hơn. Bỏ cua vào nồi đổ ngập nước luộc chín. Sau đó vớt cua ra, tách lấy phần thịt cua xé nhỏ.Nấm tuyết ngâm vào nước mắm cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ phần chân rồi thái nhỏ.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái thành hình hạt lựu.Ngò rí cắt gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ.Bột năng đổ ra tô, đổ vào ít nước lọc đ.ánh cho hòa tan vào nhau.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cua luộc chín bóc vỏ xé thịt, hòa bột năng với nước, nấm tuyết, ngò cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu súp cua nấm tuyết

Nước dùng sau khi ninh khoảng 45 phút thì bạn có thể vớt hết phần xương gà ra ngoài. Cho phần thịt gà, hành tây, thịt cua vào nấu khoảng 5 phút. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Sau đó giảm nhỏ lửa đổ từ từ bột năng hòa nước vào, khuấy đều tay. Khi súp sền sệt lại bạn cho trứng vào tô đ.ánh tan vừa đổ vào nồi vừa khuấy để trứng không vón cục. Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào nấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng để 3 phút thì tắt bếp.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Sau khi hoàn thành các công đoạn nấu bạn nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ảnh: Internet

Múc súp cua ra chén rắc vào ngò rí, tiêu xay, ít dầu mè ăn kèm nước tương. Món ăn nên tranh thủ thưởng thức khi nóng mới trọn vẹn vị ngon. Thịt gà dai dai, thịt cua mềm mềm, nấm tuyết giòn tan, nước súp sền sệt sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng, muốn thêm bát nữa. Qua đây cách nấu súp cua nấm tuyết cũng được thực hiện đơn giản, dễ dàng và cực nhẹ nhàng.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Món súp cua nấm tuyết đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung dưỡng chất. Ảnh: Internet

2. Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm cực dinh dưỡng

Súp cua kết hợp đa dạng các nguyên liệu bắp, cà rốt, nấm tuyết, nấm đông cô, thịt gà, thịt cua… sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng, cực ngon. So với súp cua nấm bình thường, cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm có chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế phức tạp hơn. Nhưng đổi lại, cả nhà sẽ có món ăn cực sảng khoái. Hãy thử thực hiện một lần bạn sẽ thấy công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cua biển

200gram ức gà

500gram xương gà

30 trứng cút

30gram nấm tuyết

2 quả bắp mỹ

1 củ cà rốt1 củ hành tây

150gram bột năng

50gram nấm đông cô khô

2 quả trứng gà

1 củ gừngHành lá, ngò rí

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu xay.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu nấu súp cua thập cẩm khá phức tạp bạn hãy chuẩn bị đầy đủ. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cua và luộc thịt gà

Cua mua về chọc tiết, rửa sạch sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Tiếp theo vớt cua ra ngoài để nguội tách lấy phần thịt cua để riêng.

Ức gà chà muối rửa sạch nhiều lần rồi bỏ vào nồi luộc chín. Vớt thịt gà ra ngoài để nguội xé sợi nhỏ.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cua luộc chín tách lấy thịt, gà xé luộc chín xé sợi nhỏ mịn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Xương gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch cắt thành cắt khúc.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.Trứng cút, trứng bắc thảo luộc chín, bóc vỏ để riêng.Trứng gà đ.ập vào chén đ.ánh hòa tan.Nấm hương, nấm tuyết ngâm vào nước ấm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cắt sợi, nấm tuyết cắt bỏ chân, thái nhỏ.Thanh cua xé sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Các nguyên liệu sơ chế kỹ trước khi nấu. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu nước dùng

Đổ vào 3 lít nước bỏ xương vào ninh khoảng 1 giờ. Nước sôi bạn thả hành tây, bắp vào giúp nước ngọt hơn. Nêm nếm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.

Luộc bắp khoảng 30 phút, bắp chín vớt ra tách lấy phần hạt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Nấu nước dùng sôi thường hớt bọt, ninh xong vớt hết nguyên liệu ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm

Nước dùng ninh xong bạn vớt hết xương gà, hành tây để ra ngoài. Cho cà rốt, hạt bắp, gà xé, thanh cua, thịt cua, nấm hương vào vào nồi. Nêm nếm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Khuấy đều cho gia vị hòa tan.Nấu khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho bột năng hòa với tan với nước đổ từ từ vào. Vừa đổ vừa khuấy khoảng 5 phút đến khi thấy súp cua sền sệt lại. Tiếp tục đổ trứng đ.ánh tan vào nồi khuấy liên tục để trứng chín tạo sợi.Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, nấu súp thêm 5 phút rồi tắt bếp.Múc súp cua ra tô bỏ vào trứng cút, nửa quả trứng bắc thảo luộc, rắc hành ngò, tiêu vào. Chuẩn bị thêm chén xì dầu để chan vào khi lạt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cho hết nguyên liệu vào, cho bột năng và nước, trứng đ.ánh tan vào khuấy nhanh tay. Ảnh: Internet

Cách nấu súp cua nấm tuyết nhiều công đoạn nhưng không hề khó khăn. Chính vì thế dù bạn mới tập tành nấu ăn cũng có thể thực hiện tốt. Các đấng mày râu vào ngày nghỉ cũng có thể xoắn tay vào bếp thực hiện chiêu đãi, chăm sóc gia đình.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm mang đến món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Ảnh: Internet

2 cách nấu súp cua nấm tuyết vừa ngon vừa đơn giản như Yeutre.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình món ăn tuyệt vời. Buổi sáng của cả nha sẽ tràn đầy năng lượng khi được bồi bổ món súp cua nấm tuyết. Thực hiện món ăn, nhìn mọi người thưởng thức vui vẻ đôi khi lại giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thêm hiệu quả.

3 cách nấu súp cua cho bé thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

Cách nấu súp cua cho bé được nhiều bà nội trợ quan tâm. Vì, đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển về chiều cao lẫn thể trạng của trẻ.

Món này có nhiều công thức, tuy nhiên nấu như thế nào để giữ được vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu và kích thích sự thèm ăn ở trẻ là một vấn đề. Bài viết dưới đây, Cachnau.vn sẽ bật mí đến bạn cách nấu súp cho bé ngon nhất nhé.

1. Cách nấu súp cua biển thập cẩm cho bé

Cách nấu súp cua biển cho bé không khó. Điều quan trọng là bạn phải chọn được con cua biển ngon, nhiều thịt. Món súp cua biển thập cẩm với sự kết hợp ức gà, nấm đông cô, xương ống sẽ giúp bổ sung thêm nhiều canxi và chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của con. Đặc biệt, công thức này gia đình có ông bà hay bố mẹ đều có thể thưởng thức đấy.

1.1. Nguyên liệu

200 gram thịt cua

500 gram xương ống

150 gram ức gà

1 cái nấm tuyết

30 gram nấm đông cô

100 gram bắp mỹ2 quả trứng gà

1/2 muỗng canh muối

1 muỗng canh hạt nêm

20 gram hành lá

20 gram ngò rí

120 gram bột năng

1.2. Hướng dẫn cách nấu súp cua biển thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, trụng sơ vào nước sôi để hết mùi hôi. Sau đó, cho vào nồi nấu cùng 2.5 lít nước. Đun lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại hầm trong 30 phút để nước dùng ngọt xương. Trong quá trình đun, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Hầm nước dùng xương. Ảnh: Internet Cua biển mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng một ít muối ăn. Sau khi thịt cua chín, vớt ra ngoài bớt nóng rồi tách lấy thịt. Ức gà đem luộc chín, xé miếng nhỏ. Nấm tuyết và nấm đông cô đem ngâm trong nước cho nở mềm, loại bỏ gốc rồi cắt nhỏ.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Sơ chế ức gà và các loại nấm. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách chế biến súp
Xương sau khi hầm đủ thời gian, bạn gắp ra ngoài, giữ lại phần nước dùng. Sau đó cho lần lượt ức gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Nấu trước ức gà và hạt bắp Mỹ cho mềm. Ảnh: Internet

Đun lửa vừa khoảng 10 phút cho bắp Mỹ mềm thì thêm nấm đông cô và thịt cua vào. Nêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm. Khi đã nêm gia vị vừa ăn, bạn mới cho nấm tuyết cắt sợi vào. Vì nấm tuyết rất nhanh chín, muốn giữ được độ giòn bạn cần cho vào sau cùng, khi các nguyên liệu khác đã chín.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Thêm thịt cua và nấm vào đun. Ảnh: Internet

Tiếp theo, pha 120 gram bột năng với 80 ml nước lọc, khuấy đều rồi đổ từ từ vào nồi súp cua. Đun lửa liu riu trên bếp khoảng 2 phút cho bột năng chín rồi đ.ập vào 2 quả trứng vào. Đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng, giúp món súp được đẹp mắt hơn. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Đun lửa vừa cho súp cua sệt lại. Ảnh: Internet

Múc súp cua ra tô, để món ăn thêm hấp dẫn và dinh dưỡng, bạn thêm vào nửa trứng vịt bắc thảo hoặc trứng cút tùy thích. Sau đó rắc thêm ít hành ngò cắt nhỏ, ít dầu mè và nước tương. Như vậy bạn đã có ngay chén súp cua ngon như ngoài hàng cho trẻ rồi đấy. Món súp cua này thích hợp cho các bé lớn. Với món súp cua cho bé dưới 1 t.uổi , mẹ tham khảo công thức tiếp theo nhé.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Súp cua biển thập cẩm. Ảnh: Internet

2. Cách nấu súp cua bí đỏ cho bé

Súp cua bí đỏ bông cải xanh được xem là một trong những loại súp nói chung, súp cua cho bé ăn dặm rất phù hợp. Món ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho con. Với sự kết hợp giữa thịt cua giàu đạm, canxi và bí đỏ giàu vitamin, khoáng chất, đây cũng sẽ là gợi ý hay để bổ sung dinh dưỡng cho người già, người mới ốm dậy.

2.1. Nguyên liệu

1 con cua biển

200 gram bí đỏ

100 gram bông cải trắng

350 gram nước dùng gà

50 ml kem sữa tươi

30 ml sữa tươi không đường

20 gram hành tây

20 gram bơ lạt1 muỗng cà phê hạt nêm cho bé ăn dặm (tùy chọn, mẹ có thể không dùng)

2.2. Hướng dẫn cách làm súp cua bí đỏ cho bé

Cua mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Dấu hiệu nhận biết của cua chín là chuyển sang màu cam. Bạn gắp ra ngoài cho bớt nóng rồi tách lấy thịt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cua đem hấp chín và tách lấy thịt. Ảnh: Internet

Cắt bí đỏ, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Bông cải trắng tách nhỏ, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.Bắc nồi lên bếp, đun chảy 15 gram bơ lạt, lần lượt cho bí đỏ, hành tây và bông cải trắng vào xào săn trong 2 – 3 phút.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Xào bí đỏ và bông cải. Ảnh: Internet

Tiếp theo, cho 350 ml nước dùng gà vào đun. Đun lửa lớn đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì vặn lửa liu riu trong khoảng 20 phút để rau củ thật chín mềm. Đợi hỗn hợp bớt nóng thì cho vào máy sinh tố hoặc máy xay cầm tay, xay cho nhuyễn mịn.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Dùng máy xay tay xay nhuyễn hỗn hợp. Ảnh: Internet

Sau đó, tiếp tục cho vào nồi cùng phần thịt cua đã tách, nêm 1/2 muỗng hạt nêm cho bé ăn dặm và nấu ở lửa nhỏ trong 2 phút nữa thì tắt bếp.Món súp cua bí đỏ bông cải đã hoàn thành rồi đấy, không chỉ có gam màu vàng cam bắt mắt mà hương vị còn vô cùng tuyệt vời. Mẹ cho bé ăn khi còn ấm để con ăn ngon nhé.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Súp cua bí đỏ rất thích hợp cho bé ăn dặm. Ảnh: Internet

3. Cách nấu súp cua khoai lang tím cho bé

Khoai lang tím mặc dù là nguyên liệu bình dân nhưng lại là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Súp cua khoai lang tím với vị ngọt của thịt cua, bùi bùi của khoai lang và chút nhấn nhá từ hành tây, chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các bé nhỏ.

3.1. Nguyên liệu

1 con cua biển

500 gram khoai lang tím

1 muỗng cà phê hạt nêm cho bé ăn dặm

20 gram hành tây

10 gram bơ lạt

50 ml kem whipping

50 ml sữa tươi không đường

3.2. Hướng dẫn cách nấu súp của khoai lang tím cho bé

Cách sơ chế cua cũng tương tự như những công thức ở trên. Bạn đem rửa sạch và cho vào nồi hấp chín cùng ít muối ăn. Để cua nguội thì tách lấy thịt. Phần nước hấp cua bạn lọc lấy nước trong để dùng nấu súp cho ngọt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cua sau khi luộc chín tách lấy thịt. Ảnh: Internet

Khoai lang tím rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây cũng lột vỏ và thái hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, đun nóng chảy bơ lạt, cho hành tây vào phi thơm, sau đó thả khoai lang tím vào xào sơ trong 3 phút.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Xào khoai lang tím cho săn lại. Ảnh: Internet

Tiếp theo châm nước luộc cua vào nấu khoảng 15 – 20 phút cho khoai lang mềm. Sau đó thêm 50 ml kem whipping và 50 ml sữa tươi không đường. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.Đợi hỗn hợp trong nồi bớt nóng thì cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó tiếp tục đổ ra nồi và đun nóng, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho bé và một nửa thịt cua, khuấy đều rồi tắt bếp.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Xay nhuyễn khoai lang. Ảnh: Internet

Múc súp ra tô, trang trí một nửa thịt cua còn lại xé nhỏ vào, thêm ít ngò thái nhuyễn để súp hấp dẫn hơn. Súp cua khoai lang tím chắc chắn sẽ là món ngon giàu dinh dưỡng cho bé nhà bạn đấy.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Súp cua khoai lang ăn khi còn nóng mới ngon. Ảnh: Internet

Cách nấu súp cua cho bé xem ra cũng đơn giản quá đúng không nào. Chỉ cần dành ra chút thời gian và tâm tư vào món ăn, chắc chắn bạn sẽ làm ra những món giàu dinh dưỡng với hương vị tuyệt vời cho các con. Với những công thức nấu súp cua như Yeutre.vn đã chia sẻ, mẹ có thể tham khảo, bổ sung vào thực đơn để thay đổi khẩu vị cho con nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *