Là tín đồ mê trà sữa chắc hẳn không nên bỏ qua ly trà sữa vị khoai môn thơm lừng. Bắt tay làm ngay với 2 cách làm trà sữa khoai môn cực đơn giản trong bài viết sau.
Cách làm trà sữa khoai môn tươi
Nguyên liệu làm trà sữa vị khoai môn
- 90 gram trà ô long
- 580 gram bột kem béo
- 400ml sữa đặc
- 90 gram khoai môn tươi
- 1 ít muối
- 100ml nước sôi
- Đá viên
Hướng dẫn làm trà sữa khoai môn
Ủ trà
- Chuẩn bị túi lọc, cho trà olong vào buộc lại và cho vào bình ủ.
- Thêm 2.5 lít nước sôi vào đậy nắp lại và ủ trong 20 phút rồi vớt túi lọc trà ra, vắt sạch nước.
Cách làm sốt khoai môn
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và mang đi hấp chín mềm.
- Chuẩn bị máy xay, thêm 200 gram khoai môn và 100ml nước sôi vào. Tiếp đến thêm 60 gram bột khoai môn, 80 gram bột béo, 80 gram sữa đặc và ít muối vào.
- Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy.
Cách pha chế trà sữa khoai môn
Thêm 320ml sữa đặc, 1 ít muối, 500 gram bột béo vào bình trà đã ủ. Khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi thêm 580 gram đá viên vào khuấy đều cho đá viên tan hết là hoàn thành.
Trưng bày và thưởng thức
Chuẩn bị ly, thêm 70ml sốt khoai môn và ly và thêm đá viên vào. Thêm 130ml trà sữa và cho thạch lên trên là có thể thưởng thức ly trà sữa khoai môn thơm lừng.
Thành phẩm
Ly trà sữa khoai môn tươi với màu tím vô cùng đẹp mắt. Trà sữa thơm lừng, vị beo béo quyện với sốt khoai môn cực hấp dẫn.
Cách làm trà sữa khoai môn bằng bột
Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn
- 25 gram trà ô long
- 100 gram kem béo
- 215 gram bột khoai môn
- 250 gram đường
- 120 gram sữa đặc
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo
- 1 gram muối
- Đá viên
Cách làm trà sữa khoai môn tại nhà
Ủ trà
- Chuẩn bị túi lọc trà, thêm trà olong vào và buộc miệng túi lại.
- Cho túi trà và 1.1 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp lại, ủ trong 15 phút.
- Sau 15 phút, vớt túi lọc ra vắt sạch nước, bỏ phần bã trà.
Cách làm thạch khoai môn
- Chuẩn bị chén, thêm 35 gram bột khoai môn, 1 gói bột rau câu dẻo và 170 gram đường vào trộn đều.
- Chuẩn bị nồi, thêm chén bột và 1.1 lít nước sôi vào đảo đều cho tan.
- Khi nước sôi, nấu thêm 5 phút nữa rồi đổ ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Thạch đông lại thì lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn hoặc tạo hình tùy thích.
Cách pha trà sữa khoai môn lên màu đẹp
- Ủ trà xong, nước cốt trà còn ấm thì thêm 120 gram sữa đặc, 80 gram đường kính, 180 gram bột khoai môn và 1 gram muối vào.
- Khuấy nhanh và đều tay để hỗn hợp hòa tan.
Tiếp đến, thêm 50 gram đá vào cho trà sữa nguội lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức.
Trưng bày
Chuẩn bị ly, cho đá viên và trà sữa khoai môn vào, thêm lên trên ít thạch khoai môn là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Trà sữa khoai môn với màu tím đẹp mắt. Phần trà sữa béo ngậy quyện cùng vị khoai môn đặc trưng cực bắt miệng. Ăn kèm thạch dẻo dẻo dai dai ngon tuyệt.
Cách làm trà sữa trân châu khoai môn
Cách nấu trà sữa vị khoai môn
Trà sữa khoai môn với cách làm đơn giản, tương tự như 2 công thức trên. Có thể sử dụng bột khoai môn hoặc kết hợp với khoai môn tươi để ly trà sữa đậm đà hơn.
Cách làm trân châu khoai môn
Nguyên liệu
- 200 gram khoai môn
- 1.5 chén cơm bột năng
- 2 muỗng canh đường
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Sau đó, cho vào xửng hấp và hấp đến khi khoai chín mềm.
Nhào bột làm trân châu
- Chuẩn bị tô, cho khoai hấp vào nghiền nát rồi thêm ½ chén bột năng vào trộn đều.
- Khi hỗn hợp hòa quyện, dùng tay nhào đều. Thêm từ từ ½ chén bột năng còn lại vào nhồi đến khi thành khối bột dẻo, không dính tay là hoàn thành.
Nặn trân châu
- Chuẩn bị thớt, xoa 1 lớp bột mỏng lên mặt thớt và dao.
- Tiến hành lăn bột thành khối dài và cắt thành viên nhỏ có kích thước tùy thích.
- Chuẩn bị tô, thêm lượng bột còn lại vào, thêm viên trân châu vào lắc đều cho áo bột.
- Cho trân châu ra rây, lắc cho rơi hết bột khô.
Luộc trân châu
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi già, thêm trân châu vào khuấy nhẹ.
- Nấu đến khi trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh và ngâm trong 5 phút.
- Vớt trân châu ra, để ráo nước, cho vào tô cùng 2 muỗng đường là hoàn thành.
Thành phẩm
Trân châu vị khoai môn với màu tím nhạt đẹp mắt. Uống kèm cùng ly trà sữa khoai môn thì hương vị hoàn hảo hơn. Ngụm trà sữa béo ngậy, thơm lừng, ăn kèm trân châu dẻo dai cực thích.
Với 2 cách pha trà sữa khoai môn được Blogmonngon.edu.vn tổng hợp và chia sẻ trên, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến những ly trà sữa ngon tại nhà. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để pha chế, đừng quên tham khảo các sản phẩm trà hòa tan Wil nhé!
Trí Việt Phát chúc bạn thành công!
Nguồn: Internet