Ngày nắng nóng chị em hãy chú ý làm salad rong biển cho cả nhà ăn vừa giàu dinh dưỡng lại giải nhiệt nhanh.
Salad rong biển tươi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 g rong biển tươi
Một củ cà rốt
Một trái dưa chuột
Một củ hành tây
Một trái ớt tươi
20 g rau mùi
10 g gừng
3 muỗng canh dầu mè
20 g hạt mè
50-70 ml tương ớt ngọt
Nước cốt một trái chanh
Hành lá
Muối
Hạt tiêu
Cách làm:
Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.
Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.
Thái hành tây thành dạng vòng.
Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.
Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.
Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.
Trộn đều salad và thưởng thức.
Salad rong sụn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Dưa leo 1 quả
Rong sụn 100 gr
Cà rốt 1 củ
Nấm bào ngư xám 100 gr
Nấm đùi gà 1 cây
Ớt chuông vàng 1 quả
Ớt sừng không cay 2 quả
Tắc 6 quả
Đậu phộng rang 1 ít
Rau húng lủi 1 ít
Tương ớt 2 muỗng canh
Nước mắm chay 4 muỗng canh
Đường 5 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Để sạch cát và muối biển giúp rong rụn không bị mặn, bạn rửa sạch rong sụn 2 – 3 lần, rồi ngâm rong sụn trong 15 phút.
Sau 15 phút, đổ nước ngâm rong sụn và rửa lại thêm 1 lần nước nữa, rồi vớt ra để ráo. Kế đến, bạn cắt rong rụn ngắn bớt vừa ăn.
Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ ruột rồi cắt thành các thanh nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thanh nhỏ.
Sau khi cắt dưa leo, cà rốt xong, bạn cho vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong 15 phút. Sau khi ướp, bạn vớt cho dưa leo, cà rốt ráo nước.
Nấm đùi gà rửa sạch và cắt sợi. Nấm bào ngư bạn dùng xé nhỏ.
Sau đó, bạn đun nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tất cả nấm vào áp chảo nhanh với lửa lớn trong 3 phút. Cuối cùng đợi nấm nguội bớt và đem đi trộn gỏi.
Ớt chuông bỏ hạt và cắt nhỏ. Ớt sừng cũng bỏ hạt, 1 trái bạn cắt sợi nhỏ mỏng và 1 trái băm nhỏ.
Bạn vắt nước cốt của 6 quả tắc, rồi cho vào chén nước tắc 5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh tương ớt và khuấy đều cho tan gia vị.
Tiếp theo, bạn chia phần nước sốt ra 2 phần bằng nhau, 1 chén dùng để làm sốt trộn gỏi.
Chén còn lại bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm chay, toàn bộ phần ớt băm và khuấy đều là xong phần nước chấm gỏi.
Bạn cho vào tô trộn lần lượt rong sụn, dưa leo, cà rốt, ớt chuông, ớt sừng, nấm đã xào và rưới phần nước trộn gỏi vào rồi trộn thật đều để nguyên liệu hoà quyện với gia vị.
Tiếp theo, bạn cho rau húng lủi cắt nhỏ, đậu phộng rang vào gỏi và tiếp tục trộn đều là hoàn thành.
Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật
Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển tươi cùng các loại rau củ dưới đây giúp bạn có món salad thanh mát và bổ dưỡng.
Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.
Salad rong biển tươi
Nguyên liệu
200 g rong biển tươi
Một củ cà rốt
Một trái dưa chuột
Một củ hành tây
Một trái ớt tươi
20 g rau mùi
10 g gừng
3 muỗng canh dầu mè
20 g hạt mè
50-70 ml tương ớt ngọt
Nước cốt một trái chanh
Hành lá
Muối
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
Bước 2:
Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.Thái hành tây thành dạng vòng.
Bước 3:
Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.Trộn đều salad và thưởng thức.