2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Nếu muốn giảm cân, chống lão hóa và loại bỏ mệt mỏi, bạn đều có thể đạt được điều đó bằng cách ăn hai món canh này.

Bước qua t.uổi 35, cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt và khó chịu như mỡ quanh bụng, dễ mệt mỏi, ớn lạnh, táo bón, da sần sùi, dễ dị ứng,… và hàng tá những vấn đề khác. Một trong những nỗi lo lắng muôn thuở của chị em khi bước vào độ t.uổi trung niên là tình trạng táo bón ngày một trầm trọng.

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây táo bón, và việc bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột sẽ giúp giải quyết tình trạng này hiệu quả.

Đầu tiên là món canh bông cải xanh để loại bỏ chứng chướng bụng ở bụng dưới. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện nhu động ruột và hàm lượng của nó thuộc hàng đầu trong nhiều loại rau chứa chất xơ. Ngoài vitamin A và vitamin C có tác dụng làm đẹp da, bông cải xanh còn chứa chất sắt giúp lưu thông m.áu mạnh mẽ.

Canh bông cải xanh thì có nhiều cách nấu và chúng hoàn toàn không hề khó chút nào. Tuy nhiên, có những công thức nấu canh bông cải xanh giúp chúng tăng thêm hương vị đậm đà. Một trong số những gợi ý đó là thêm miso và cà ri. Hương vị của chúng sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay cả khi không có thịt.

1. Hướng dẫn nấu canh bông cải xanh

Nguyên liệu cần thiết nấu canh bông cải xanh

– 100g bông cải xanh, 1 miếng đậu phụ chiên, 1 ít rong sụn, 1 thìa cà phê bột cà ri, 300ml nước, 1 thìa canh miso

Cách thực hiện canh bông cải xanh

Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch cùng với nước pha chút bột mì và muối.

Bước 2: Cho bông cải xanh, đậu phụ chiên cắt miếng nhỏ, rong sụn và nước vào nồi. Nấu trên lửa vừa trong vòng 3 phút.

Bước 3: Tiếp đó, thêm miso và khuấy đều, thêm bột cà ri, tắt bếp.

Để hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước dùng dashi.

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Món canh này nấu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Món canh thứ hai là món canh thịt lợn bắp cải. Đây là món canh giúp ấm bụng và tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa lạnh. Nếu bạn muốn một món canh ít calo và no lâu, hãy thử nấu canh thịt lợn bắp cải. Hơn nữa, bắp cải có thể giúp no lâu bằng chất xơ và cải thiện vấn đề đại tiện dễ dàng.

Những vấn đề như ăn quá nhiều hoặc thèm ăn quá mức có thể giải quyết bằng bắp cải. Bắp cải giàu vitamin, ngoài tác dụng phục hồi niêm mạc dạ dày, chúng còn chứa vitamin C giúp gan phục hồi sau mệt mỏi. Hơn nữa, ăn bắp cải sẽ giúp giảm lượng calo dư thừa.

2. Hướng dẫn thực hiện món canh thịt lợn bắp cải

Nguyên liệu cần thiết nấu canh thịt lợn bắp cải

– 200g bắp cải, 100g thịt lợn, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa canh rượu vang, 300ml nước.

Cách thực hiện canh thịt lợn bắp cải

Bước 1: Thịt lợn mang rửa sạch cùng với chút bột mì hoặc baking soda. Sau đó, thái miếng mỏng. Ướp với rượu vang và xíu muối. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: Phi thơm hành băm, cho thịt lợn vào xào cho săn rồi thêm nước. Thêm bắp cải vào nấu thêm 8 phút cho đến khi bắp cải mềm. Múc canh ra bát, có thể cắt vài lát ớt nếu muốn ăn cay.

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng thành công!

Nấu canh gừng ngon bổ, giải cảm cho cả gia đình trong thời tiết giao mùa

Canh gừng không chỉ là một món ăn thông thường, mà còn là một phương pháp giải cảm hiệu quả giúp cả gia đình duy trì sức khỏe tốt.

Với hương vị đặc trưng từ gừng và sự ngọt ngào tự nhiên của các thành phần khác, món canh gừng hứa hẹn đem đến trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món canh gừng ngon và bổ dưỡng này nhé!

Món canh gừng

Gừng chứa các thành phần cay như zingeron và shogaol, giúp giải cảm, cải thiện sức khỏe tim mạch, và tăng áp lực m.áu. Bạn có thể biến tấu món canh gừng này với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Món canh gừng kết hợp hài hòa giữa gừng, nấm và vị ngọt của thịt gà. Công dụng chính là giúp giảm cảm lạnh, thường được ưa chuộng trong những ngày thời tiết khắc nghiệt.

Nguyên liệu của món canh gừng:

300gr thịt gà

100gr gừng tươi

300gr nấm kim chi

Hành khô

Gia vị: Rượu trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước mắm

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Hướng dẫn cách nấu món canh gừng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà, tách phần thịt và xương ra riêng.

Thái thịt gà thành miếng nhỏ, ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, và đường trong khoảng 20 phút.

Để lấy nước dùng, bạn đun sôi xương gà trong nước khoảng 40 phút.

Cạo vỏ gừng và cắt thành sợi.

Rửa sạch nấm kim chi và để ráo.

Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn.

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Bước 2: Xào thịt gà với gừng tươi

Đun nhiệt dầu ăn trong nồi, sau đó thêm gừng và hành khô vào phi thơm.

Cho thịt gà vào xào cho săn.

Thêm rượu trắng và đảo đều.

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Bước 3: Nấu canh

Đổ nước hầm xương gà vào nồi và đun sôi khoảng 15 phút.

Cho thịt gà vào nấu chín mềm, thêm nấm kim chi vào và nêm gia vị theo khẩu vị.

Khi nấm chín, tắt bếp.

2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Bước 4: Thưởng thức

Với hướng dẫn cách nấu canh gừng giải cảm từ Blogmongon.edu.vn, bạn có thể tự tin thử nghiệm và thưởng thức món canh bổ dưỡng này cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *