Trong những ngày trời nóng thì không thể thiếu những ly nước chanh leo thơm mát giải nhiệt. Dưới đây, mình sẽ mách bạn hai cách pha nước chanh leo chuẩn ngon nhé!
1. Trà chanh leo
Nguyên liệu:
3 quả chanh leo
2 gói trà túi lọc
Một ít đường hoặc mật ong
1 lít nước sôi
Cách làm:
Đổ nước sôi vào bình, thêm gói trà túi lọc vào ngâm một lúc cho trà thôi ra rồi lấy bỏ gói trà ra. Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột bên trong ra bát.
Cho chanh leo vào bình trà, thêm đường rồi khuấy đều cho tan. Đổ trà ra ly, thêm đá lạnh rồi thưởng thức.
2. Nước chanh leo vị xoài
Nguyên liệu:
2 quả xoài nhỏ
3 quả chanh leo
15ml mật ong
250ml nước khoáng đã làm lạnh
Cách làm:
Chanh leo bổ đôi rồi dùng thìa lấy phần ruột ra cốc, thêm mật ong vào trộn đều. Tiếp đó đổ nước khoáng vào khuấy đều. Cuối cùng cho thịt xoài thái dạng hạt lựu vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Nước chanh leo là loại nước trái cây đặc biệt được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vị chua ngọt nhẹ mà chanh leo còn có mùi thơm rất hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi đã muốn thử uống ngay rồi. Vì vậy, vào những ngày trời nắng thì bạn hãy thử ngay hai cách pha nước chanh leo mát lạnh này nhé.
Chúc bạn pha được những ly nước chanh leo thật ngon nhé!
Theo DGC
Kỳ quặc loại quả vừa giống dứa, na lại có vị xoài, dứa
Quả Monstera deliciosa phải mất gần một năm để chín và chỉ khi đã chín hoàn toàn, trái cây này mới có thể ăn được. Nó có hương vị vô cùng đặc biệt, giống như kết hợp của chuối, dứa và xoài.
Quả Monstera deliciosa là một loại quả vô cùng thú vị. Mới nhìn qua, quả này không gây ấn tượng gì mạnh, thế nhưng mùi vị, hương thơm và cấu tạo của nó lại là một sự kết hợp tuyệt vời.
Có nguồn gốc từ những khu rừng mưa ở Trung Mỹ, quả Monstera deliciosa trông giống như một trái bắp hơn là một loại trái cây.
Tuy nhiên, cũng có nhiều người nói rằng, trông bề ngoài, quả Monstera deliciosa giống như một quả na hay mãng cầu phát triển kéo dài.
Bóc phần vỏ ra, bên trong thịt quả Monstera deliciosa lại có cấu tạo như quả dứa, rất tinh tế và độc đáo.
Nếu cố gắng để ăn thứ quả kỳ lạ này lúc còn xanh, con người sẽ bị ngộ độc.
Theo tìm hiểu, quả Monstera deliciosa khi còn xanh khá độc. Thực tế, tất cả các bộ phận của cây Monstera deliciosa đều độc, trừ những quả chín.
Tuy vậy, khi đã chín, quả Monstera deliciosa lại có hương vị vô cùng đặc biệt. Nó rất thơm đồng thời có vị giống như kết hợp của chuối, dứa và xoài.
Theo CNT