2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Hai món bánh dễ làm từ táo đỏ và đậu đỏ giúp bạn vừa có làn da mịn màng, săn chắc lại dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt.

1. Táo đỏ

Có thể nói rằng, táo đỏ là thực phẩm bổ dưỡng với chị em phụ nữ. Táo đỏ mang lại nhiều tác dụng tốt lành cho sức khoẻ của chị em. Tại sao lại nói như vậy? Theo Healthline, táo đỏ rất giàu protein, đường, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin P, phốt pho, canxi, sắt và các dưỡng chất khác. Trong đó, hàm lượng vitamin C nổi tiếng trong các loại trái cây.

Trong táo đỏ có chứa adenosine monophosphate – một chất cần thiết cho quá trình chuyển hoá năng lượng của con người, có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp, loại bỏ mệt mỏi, làm giãn mạch m.áu, cải thiện khả năng co bóp cơ tim, có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Bên cạnh đó, táo đỏ có tác dụng bồi bổ khí huyết, an thần, bổ tỳ ích vị. Chúng là thực phẩm lý tưởng cho những người khí huyết không đủ, dễ mệt mỏi, suy nhược và thường mất ngủ.

Chính vì tốt lành như vậy, phụ nữ Trung Quốc coi táo đỏ là “báu vật” dưỡng nhan, trong các công thức chè dưỡng nhan hoặc bài thuốc bồi bổ sức khoẻ đều có táo đỏ. Tuy nhiên với những người thể trạng nóng trong hoặc bị táo bón, nên cân nhắc khi sử dụng nhiều táo đỏ bởi chúng nhiều đường.

Món bánh gợi ý: Bánh óc chó táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết làm món bánh óc chó táo đỏ gồm nhân quả óc chó 300g, táo đỏ 100g, đường mạch nha 50ml, bơ nhạt 30g.

Bước 1: Cho nhân óc chó lên khay nướng và nướng chín trong lò ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút. Nếu như bạn mua loại nướng chín sẵn rồi thì có thể mang ra dùng trực tiếp. Khi óc chó nướng xong, dùng tay chà xát lớp vỏ lụa bên ngoài, bởi chúng dễ bị đắng khi nướng xong.

Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cho vào nồi, thêm 500ml nước đun trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, để nguội bớt và xay nhuyễn hỗn hợp táo đỏ cùng nước này.

Bước 3: Đổ hỗn hợp táo đỏ vào chảo, vặn lửa nhỏ, đến khi sôi thì cho đường mạch nha vào khuấy đều. Tiếp đó cho bơ nhạt vào và tiếp tục khuấy đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 4: Sau cùng, cho nhân óc chó vào. Đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Trải sẵn trong khuôn lớp giấy nến. Đổ bánh ra và dàn đều. Để bánh nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn chúng mát hơn, hãy để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

2. Đậu đỏ

Theo Livestrong, đậu đỏ rất giàu protein. Protein đóng nhiều vai trò quan trọng với sức khoẻ, chẳng hạn như bảo vệ cơ thể khỏi n.hiễm t.rùng. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 chén đậu nấu chín chứa 15g protein.

Việc cần bao nhiêu protein không chỉ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể mà còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động mỗi ngày của bạn. Protein giúp chữa lành tổn thương cơ bắp và xây dựng khối lượng cơ nạc. Điều những người tập luyện thường xuyên sẽ cần nhiều protein hơn những người ít hoạt động. Protein trong đậu đỏ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dù bạn là người hoạt động ít hay nhiều.

Ngoài protein, đậu đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bổ m.áu, sáng da và giúp mái tóc của bạn trở nên mượt mà hơn. Bên cạnh đó, đậu đỏ còn chứa hàm lượng chất xơ lớn. Điều đó giúp ngăn ngừa táo bón và có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Theo Học viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, bạn cần từ 25 đến 38g chất xơ mỗi ngày. Một chén đậu đỏ cung cấp 11,3g chất xơ, tương đương khoảng 45% nhu cầu hàng ngày của phụ nữ và 30% nhu cầu hàng ngày của nam giới.

Ngoài những tác dụng trên, ăn đậu đỏ còn giúp hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì và các bệnh liên quan. Chất xơ và protein có trong đậu giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, chúng tạo cảm giác no lâu hơn. Chính vì vậy, hãy bổ sung đậu đỏ vào chế độ ăn hàng ngày để hưởng thụ được tất cả những điều tốt lành mà loại thực phẩm này mang lại.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Món bánh gợi ý: Bánh sữa đậu đỏ

Nguyên liệu cần thiết làm món bánh sữa đậu đỏ gồm 300g đậu đỏ, 3 lá gelatin, 100g đường, 100ml sữa tươi.

Bước 1: Đậu đỏ mang ngâm khoảng 3-4 giờ, sau đó nấu chín trong nồi đến khi đậu hơi nát. Lá gelatin mang ngâm mềm.

Bước 2: Cho đường, sữa, gelatin vào nồi đậu, khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đổ vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 3: Lấy bánh sữa đậu đỏ ra khỏi khuôn, cắt thành miếng. Bánh sữa đậu đỏ vị mát lạnh, sảng khoái, ăn rất ngon.

Chúc bạn thực hiện hai món bánh đẹp da, dưỡng tóc thành công!

Thứ này được ví là “máy tạo máu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Những tưởng không có tác dụng gì thế nhưng bộ phận này được ví như “máy tạo máu”, làm bánh hay pha trà đều rất ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe phái đẹp.

Ngoài táo đỏ thì nụ hoa hồng cũng được xem là “thần dược” của chị em phụ nữ. Trong hoa hồng có chứa rất nhiều vitamin A, C, B, E, K và axit tannic. Các chất này vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể lại hỗ trợ cải thiện các chứng rối loạn nội tiết, loại bỏ mệt mỏi đồng thời giải quyết các vấn đề sinh lý của phụ nữ.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Trong Đông y, nụ hoa hồng còn tham gia vào quá trình điều hòa k.inh n.guyệt, lợi tiểu, xoa dịu thần kinh đường tiêu hóa, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da…

Phụ nữ trước hoặc trong chu kỳ k.inh n.guyệt thường dễ cáu giận, nên uống hoặc sử dụng các sản phẩm từ hoa hồng để cơ thể điều tiết tốt hơn.

Hoa hồng phơi khô hoặc dùng lúc tươi đều được. Thông thường người ta sẽ dùng nó pha trà, làm bánh, mứt. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn một công thức làm bánh từ nụ hoa hồng cùng bột năng siêu đơn giản mà thơm ngon, cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu

– Nụ hoa hồng

– Bột năng

– Đường

– Kỷ tử

Cách làm

1. Nụ hoa hồng khô bạn tách bỏ phần đài hoa chỉ giữ lại cánh sau đó bỏ vào máy rồi xay cho thật nhuyễn mịn.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

2. Đổ phần cánh hoa hồng đã xay mịn ra bát, thêm vào đây 1 phần bột năng vừa đủ rồi trộn thật đều lên.

3. Thêm nước vào nồi rồi cho đường và khuấy đều. Tới khi nước sôi, đường tan thì bạn tắt bếp. Từ từ đổ nước đường vừa đun vào bát bột năng ở bước 2. Lưu ý, nên đổ nước thành nhiều lần như thế bột sẽ không bị nhão hoặc quá khô.

Dùng tay nhào bột đều cho tới khi tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay là được.

4. Chia bột vừa nhào thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại. Viên bột càng nhỏ thì chín càng nhanh, khi ăn cùng sẽ ngon hơn. Để tránh bột dính, bạn hãy phủ 1 lớp bột khô lên bề mặt bột rồi mới tiến hành nặn.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

5. Lần lượt nặn bánh cho tới khi hết nguyên liệu. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi cho vào túi zip, bọc kín lại và trữ trong ngăn đông của tủ lạnh, khi cần lấy ra nấu được ngay.

6. Đun nước sôi sau đó thả viên bột năng đã nặn vào. Khuấy đều để viên bột không bị dính vào nhau. Quan sát thấy viên bột nổi lên trên bề mặt thì bạn đun khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

7. Vớt bánh ra bát nước lạnh. Lúc này, bạn sẽ thấy bột năng trong suốt như pha lê, xen kẽ là màu của hoa hồng rất bắt mắt.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

8. Món bánh này sẽ ăn giống với bánh trôi nước nên bạn cần đun nước đường. Chỉ cần thêm nước lọc, đường vừa đủ vào nồi, đun sôi thì cho viên bột đã nấu chín trước đó vào. Khi nồi nước sôi trở lại bạn cho chút kỷ tử, cánh hoa hồng lên trên để trang trí rồi tắt bếp.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Những viên bánh hoa hồng nhỏ nhắn vô cùng đẹp mắt. Khi ăn bạn cảm nhận rõ được vị dai dẻo của bột năng, thơm của hoa hồng, ngọt từ đường và kỷ tử. Phần nước đường có vị ngọt vừa phải ăn rất hợp.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Bạn có thể ăn nóng hoặc dùng bánh này làm “topping” cho món chè, trà sữa cũng đều rất hợp. Những ngày hè nóng có bát bánh hoa hồng ăn thơm ngon lại bổ cho cơ thể thì còn gì bằng.

Một số lưu ý khi dùng nụ hoa hồng khô

Tuy hoa hồng khô có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý:

1. Không kết hợp hoa hồng khô với trà. Vì axit tannic trong trà sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm dịu gan và giảm căng thẳng vốn có của hoa hồng.

2. Hoa hồng có tác dụng thông huyết, trừ huyết ứ, phụ nữ có lượng k.inh n.guyệt quá nhiều không nên uống trong kỳ kinh.

2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

3. Những người có âm hư, suy nhược, lạnh bụng, tiêu chảy không nên ăn, uống các sản phẩm làm từ hoa hồng.

4. Nụ hoa hồng tươi chứa nhiều bụi và vi khuẩn. Bạn cần ngâm nước muối và rửa thật sạch sau đó đem sấy khô, khử trùng mới có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *