2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

2 món canh vô cùng ngon từ đậu phụ ăn là nghiện các bạn hãy chế biến cho gia đình mình cùng đổi vị.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Ảnh minh họa.

Canh đậu phụ lá hẹ

Canh đậu hũ (đậu phụ) nấu hẹ có vị nhẹ nhàng, thanh đạm, lại là nguồn chất đạm tuyệt vời từ thịt và đậu hủ. Hầu hết cách nấu canh phổ biến mình bắt gặp luôn có khâu xào thịt trước khi đổ nước vào. Nhưng cách làm của mình lại khác. Chỉ một chút thay đổi nhỏ thôi nhưng làm cho tô canh thơm ngon hơn và thịt mềm, thấm gia vị đậm đà hơn.

Nguyên liệu (Cho 4 phần ăn)

1 gói đậu hũ non, cắt khối vừa ăn

1 bó hẹ, rửa sạch, cắt khúc

200g thịt thăn heo, cắt nhỏ

2 cup (480ml) nước dùng gà

2 củ hành ta/ hành hương, băm nhỏ

Muối, tiêu

1 muỗng canh dầu

Cách nấu

– Phi hành với dầu cho thơm, cho dầu hành phi thơm này vào tô thịt đã cắt nhỏ. Trộn đều với muối, tiêu. Để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

– Bắt nồi nước dùng gà lên bếp. Để sôi. Cho thịt đã ướp vào. Để nước sôi liu riu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Cho đậu hũ vào. Nước sôi trở lại, cho hẹ vào. Nêm nếm vừa ăn.

– Nước sôi thì tắt bếp và múc canh ra tô ăn nóng.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Canh đậu phụ giá đỗ

Nguyên liệu của món canh đậu phụ giá đỗ

Giá đỗ: 200 gr

Thịt heo nạc: 20o gr

Hành tím: 1 củ

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 2 quả

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Các bước thực hiện món canh đậu phụ giá đỗ:

Thịt heo thái mỏng ( hoặc băm nhỏ ) đem ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm trong 15 phút cho ngấm.

Giá đỗ nhặt bỏ chân, đầu, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà chua thái múi cau. Hành lá thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Cho hành tím vào chảo, phi thơm lên, đổ cà chua vào xào cùng thịt, sau đó cho nước vào, đun sôi lên. Thả đậu vào rồi đợi khoảng 10 phút. Sau đó cho giá đỗ vào, nêm nếm lại thêm lần nữa cho vừa ăn. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên,ăn ngay khi còn nóng.

Mát trời nhất định phải nấu ngay món canh này ăn với cơm ngon bá cháy!

Món canh thịt hầm kim chi đậu phụ làm siêu dễ, nước dùng chua cay thêm chút ngọt của thịt và béo ngậy của đậu phụ. Chỉ mới nghĩ thôi đã thấy ngon miệng lắm rồi!

Nguyên liệu:

300g kim chi

150g thịt lợn

150g đậu phụ

1 gốc hành

350ml nước dùng cá cơm (hoặc nước lọc)

1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh bột ớt đỏ, 15ml dầu ăn, 1 thìa canh tép nhỏ, một ít hạt tiêu.

Cách làm:

Kim chi cắt khúc ngắn vừa ăn. Thịt thái lát vừa ăn rồi cho vào bát, thêm gừng, tỏi băm và ít hạt tiêu vào trộn đều. Đậu phụ thái lát dày tầm 1,5cm. Gốc hành thái nhỏ.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Đổ dầu ăn vào nồi, thêm thịt đã ướp gia vị vào đảo đều cho thịt chín tái thì đổ kim chi vào đảo chung.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Thêm nước dùng cá cơm, tép nhỏ vào.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Tiếp đó thêm bột ớt đỏ, đun sôi. Đổ đậu phụ và gốc hành vào đun sôi trong 5 phút là được.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Thành phẩm:

Món canh kim chi đậu phụ là món ăn truyền thống của người Hàn, với những nguyên liệu và cách làm đơn giản tạo nên món ăn có vị ngọt chua cay đặc trưng rất ngon miệng và đặc biệt rất thích hợp chế biến vào những ngày mát trời.

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *