20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Món canh có vị ngọt dịu, hương thơm thoang thoảng rất dễ chịu lại có thể thanh nhiệt ngày hè.

Khi ăn hạt sen tươi phần lớn chúng ta chỉ lấy mỗi phần hạt ở trong gương sen còn bỏ lại phần vỏ gương sen. Tuy nhiên, gương sen có tác dụng cầm m.áu, bổ huyết, điều kinh, giải nhiệt và nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Gương sen là đế của hoa sen phát triển mang quả (hạt sen).

Phần vỏ gương sen này đem nấu canh được món ngọt dịu thanh nhiệt giảm hỏa, an thần ngày hè.

Nguyên liệu:

– 400 gam xương heo, 2 gương sen tươi, 30 gam đậu đỏ, 30 gam đậu lăng trắng, 30 gam hạt ý dĩ, 2 quả mứt chà là, 2 lát gừng.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Cách làm:

Đậu đỏ, đậu lăng trắng và hạt ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trước 1 tiếng.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Xương heo rửa qua 2 lần nước sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt xương heo, đun trên lửa lớn cho sôi rồi đun tiếp trong 2 phút sau đó vớt xương heo ra, rửa lại với nước ấm và để ráo nước.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Lấy hạt sen ra khỏi gương sen tươi. Bóc vỏ hạt sen tươi để ăn trực tiếp hoặc nấu canh ăn cùng.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Gương sen còn lại đem rửa sạch, dùng kéo cắt đôi rồi ngâm vào nước sạch 10 phút để gương sen ra hết vị chát, nhưng không ngâm quá lâu để tránh mất chất dinh dưỡng.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Vắt khô gương sen đã ngâm, cho vào nồi cùng với xương heo, đậu đỏ, đậu lăng trắng, ý dĩ, sau đó cho thêm 2 viên mứt chà là và gừng thái lát. Nước canh hầm có chà là sẽ rất ngon.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Thêm một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ và nấu trong 1 giờ.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Cuối cùng thêm muối cho vừa ăn, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Mùa hè bạn nên uống nhiều canh này để giải nhiệt.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Món canh có vị ngọt dịu, hương thơm của sen thoang thoảng rất dễ chịu.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Chúc các bạn thành công!

Cả cây này đều là vị thuốc, riêng quả nghe tên tưởng chua nhưng đem nấu được món giải nhiệt ngày hè, nuốt vào cổ họng cực dễ chịu

Món chè hoa quả này có vị chua ngọt siêu ngon, cảm giác cổ họng rất dễ chịu, thanh mát, giải nhiệt ngày hè.

Quả nhót tây có nguồn gốc từ Trung Quốc, đặc trưng là quả hơi dài, có vị ngọt nhẹ, màu từ vàng đến đỏ cam. Nhót tây còn có tên gọi là cây tì bà, sơn trà Nhật Bản hay lô quất. Từ quả, hạt cho đến lá của cây nhót tây đều là vị thuốc trong dân gian, mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Riêng quả nhót tây có thể kích thích sự bài tiết của các tuyến tiêu hóa, có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, giữ ẩm cho cổ họng, giải khát và giải nhiệt mùa hè một cách rõ rệt.

Hãy lấy quả nhót tây nấu chè hoa quả như dưới đây đảm bảo nước nhót tây đường phèn thơm ngon, ngọt dịu, dưỡng ẩm toàn diện cho cổ họng thích hợp cho cả người già và t.rẻ e.m.

Nguyên liệu:

– 1 quả lê, 5 quả nhót tây, hoa bách hợp khô (hoa lily – có thể mua online) lượng vừa đủ, đường phèn lượng vừa đủ.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Cách làm:

Rửa sạch nhót tây, gọt vỏ, bỏ hạt. Quả nhót tây sẽ bị oxy hóa và bị thâm đen ngay sau khi gọt vỏ, vì vậy khi bóc vỏ xong, nên cho phần thịt quả đã bóc vỏ vào thau nước sạch có pha chút muối để nó không bị oxy hóa và ố vàng.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Dưa lê rửa sạch, gọt vỏ bổ miếng vừa ăn. Bạn có thể để cả vỏ tuỳ thích.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Lê đã cắt miếng cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, thêm nhót tây, đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ nấu 15 phút.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Sau đó cho hoa bách hợp khô đã ngâm trong nước khoảng 30 phút vào.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Cho đường phèn vừa đủ vào đun tiếp 15 phút, thịt nhót tây mọng nước và mềm, không thích hợp nấu lâu. Cũng không nên khuấy nhé tránh làm nát quả. Hết thời gian thì tắt bếp,

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Múc chè nhót tây đường phèn ra bát. Bạn có thể để lạnh rồi mới thưởng thức càng ngon. Chè nhót tây đường phèn có vị chua ngọt siêu ngon, cảm giác cổ họng rất dễ chịu. Nhót tây là loại trái cây có tính thời vụ và thời gian bán ngắn nên bạn phải tranh thủ mua về nấu nhé.

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

20 năm ăn thứ này toàn vứt bỏ vỏ bọc ngoài ai ngờ đem nấu canh được món cực bổ ngày hè

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *