Bơ là một loại trái cây giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, đặc biệt giúp làm đẹp da. Vậy bạn đã biết biến tấu bơ thành bánh cheesecake bơ thơm ngon, mát lạnh chưa? Nếu chưa, vào bếp cùng học ngay cách làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Cheesecake bơ
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ
Bánh quy 50 gr
Bơ 1 quả
Kem phô mai 150 gr
Sữa chua 75 gr
Kem tươi 75 ml
Kem tươi dạng xịt 150 gr
Bột gelatin 5 gr
Bơ đun chảy 20 gr
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Đường 60 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, dĩa, khuôn bánh, túi nhựa,…
Cách chế biến Cheesecake bơ
1
Trộn bơ và bánh quy
Đầu tiên, bạn cho 50gr bánh quy vào một túi nhựa rồi dùng chày đ.ập nhuyễn.
Tiếp đến, cho vào 20gr bơ đun chảy, trộn đều rồi cho ra khuôn làm bánh và dùng muỗng dàn đều. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
2
Làm kem phô mai
Cho lần lượt 150gr kem phô mai, 3/4 quả bơ, 60gr đường, 75ml kem tươi, 75 gr sữa chua cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.
Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trên trong khoảng 2 – 3 phút. Sau khi xay xong bạn cho vào hỗn hợp kem phô mai 5gr bột gelatin và khuấy đều.
3
Làm bánh cheesecake bơ
Sau khi đã cho gelatin vào hỗn hợp kem phô mai thì bạn đổ hỗn hợp lên trên mặt lớp bánh quy trộn bơ đã đựng sẵn trong khuôn bánh và dàn đều.
Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng cho bánh đông cứng lại.
4
Trang trí
Sau khi bánh đã đông lại, bạn đem ra khỏi tủ lạnh và cho ra đĩa, trang trí thêm 1 lớp kem tươi dạng xịt cùng vài lát bơ lên trên mặt bánh là thưởng thức được rồi.
5
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ mát lạnh, thơm ngon với vị béo ngậy của kem phô mai và bơ quyện cùng 1 chút ngọt dịu của đường, tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng. Thử làm ngay bạn nhé!
2. Cheesecake bơ chanh
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ chanh
Bánh quy 200 gr
Bơ lạt đun chảy 100 gr
Bơ 2 quả
Kem cheese 200 gr
Topping cream 100 ml (Whipping cream)
Tinh chất vani 5 ml
Nước cốt chanh 30 ml
Vỏ chanh bào 1 ít
Đường trắng 100 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy xay sinh tố, khuôn bánh,…
Cách chế biến Cheesecake bơ chanh
1
Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố 200gr bánh quy rồi tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
Tiếp tục cho từ từ bơ lạt đun chảy vào máy xay và xay thêm khoảng 1 phút nữa cho phần bơ thấm hết vào bánh quy.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái khuôn tròn, quét 1 lớp bơ chảy dưới đáy và xung quanh khuôn bánh rồi từ từ đổ vụn bánh quy vào và dàn đều.
Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 12 – 15 phút ở 180 độ C.
Nướng xong, bạn cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
2
Làm kem cheese
Cho lần lượt 2 quả bơ, 200gr kem cheese, 100gr đường trắng, 100ml topping cream, 5ml tinh chất vani, nước cốt 1 quả chanh (30ml) cùng 1 vỏ chanh bào vào máy xay sinh tố.
Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút.
3
Làm bánh cheesecake bơ chanh
Lấy đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ toàn bộ phần kem cheese lên trên phần đế bánh và dàn đều. Cất bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho phần kem cứng lại.
4
Hoàn thành
Sau 3 – 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, trang trí lên mặt bánh vài lát chanh mỏng cùng 1 ít vỏ chanh bào cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi nào.
5
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ chanh được trang trí vô cùng đẹp mắt, nhìn màu xanh tươi là đã thấy mát lạnh, sảng khoái rồi phải không nào?
Không chỉ hình thức đẹp mà độ ngon cũng hấp dẫn không kém đâu nhé. Phần kem thì béo béo quyện 1 chút vị chua chua của chanh, đế bánh thì bùi thơm phải nói là trên cả tuyệt vời. Thử làm ngay nhé!
3. Cheesecake bơ chanh dừa
Nguyên liệu làm Cheesecake bơ chanh dừa
Bột hạnh nhân 140 gr
Bơ 5 quả
Dừa nạo sấy 200 gr (Khoảng 3/4 cốc uống nước)
Nước chanh 250 ml
Dầu dừa 5 muỗng canh
Vỏ chanh bào 1 ít
Kem dừa 250 ml (
Sữa chua dừa)
Chà là 8 quả
Bạc hà 8 lá
Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
Bột gelatin 2 muỗng cà phê
Siro phong 250 ml
Nước sôi 3 muỗng canh
Nước lạnh 2 muỗng canh
Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, lò nướng, muỗng, đĩa, giấy nến,…
Cách chế biến Cheesecake bơ chanh dừa
1
Làm đế bánh
Bạn cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu bao gồm: 140gr bột hạnh nhân, 200gr dừa nạo sấy, 8 quả chà là, 1gr muối cùng 5 muỗng canh dầu dừa.
Tiến hành xay nhuyễn khoảng 2 phút. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến và dùng muỗng dàn đều.
Làm nóng lò nướng ở 160 độ trong vòng 10 phút. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 – 15 phút ở 180 độ C cho đến khi đế bánh chín vàng thì lấy ra và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
2
Làm kem cheese
Cho lần lượt 5 quả bơ, 250ml nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh bào, 1gr muối, 250ml kem dừa (sữa chua dừa), 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 250ml siro phong, 8 lá bạc hà vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.
Tiếp đến, bạn pha 2 muỗng cà phê gelatin cùng 2 muỗng canh nước lọc và 3 muỗng canh nước sôi, trộn đều và để khoảng 3 – 5 phút cho bột nở.
Sau đó, cho hết hỗn hợp gelatine đã hòa tan vào máy xay và xay cùng hỗn hợp kem thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt máy.
3
Làm bánh cheesecake bơ chanh dừa
Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp kem vừa xay lên trên, dàn đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng cho bánh đông lại.
4
Hoàn thành
Sau 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cho ra đĩa, trang trí vài quả mâm xôi đỏ (trái cây tuỳ thích) cùng vài lá bạc hà lên mặt bánh là hoàn thành rồi.
5
Thành phẩm
Bánh cheesecake bơ chanh dừa thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn tráng miệng sau bữa ăn hay ăn vặt buổi xế chiều của gia đình bạn đấy.
Lớp kem mát lạnh, thanh mát với sự kết hợp giữa vị béo của bơ và dừa cùng vị chua nhẹ của chanh sẽ làm cả nhà bạn thích mê. Vào bếp làm ngay bạn nhé!
Cách làm bánh muffin trà xanh ẩm mềm thơm ngon ăn thích mê
Bánh muffin nổi tiếng nhờ độ ẩm mềm, ngọt ngào khi thưởng thức và vị thơm hấp dẫn khi kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như chuối, socola, việt quất, bí đỏ…
Hôm nay cùng vào bếp thực hiện món bánh muffin trà xanh thơm ngon hấp dẫn không kém cùng với cách làm cực kì đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm Bánh muffin trà xanh
Bơ lạt 80 gr
Kem phô mai 50 gr (cream cheese
Trứng gà 2 quả
Bột matcha 10 gr
Bột nở 10 gr (Baking power)
Bột mì đa dụng 200 gr
Sữa tươi không đường 80 ml
Socola chip đen 30 gr
Socola chip trắng 30 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, rây bột, phới lồng, tô, cup giấy, khuôn bánh, cây phới dẹt, khuôn nướng muffin/ cupcakes
Cách chế biến Bánh muffin trà xanh
1
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Cho 80gr bơ và 50gr kem phô mai vào tô, dùng phới lồng tán nhẹ và trộn đều. Sau đó, dùng rây để rây nhẹ 100g đường cát trắng vào phần hỗn hợp kem vừa đ.ánh. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Lần lượt cho 2 quả trứng gà vào và trộn thật đều để cả lòng trắng và đỏ đều hòa tan vào hỗn hợp kem bơ.
2
Trộn bột
Đổ 10gr bột matcha và 10gr bột nở vào rây lọc, rây nhẹ hỗn hợp này vào phần kem bơ. Thêm 220gr bột mì vào hỗn hợp kem bơ và dùng cây phới dẹt trộn đều tay.
Sau đó đổ 80ml sữa tươi, trộn đều đến khi phần bột hòa quyện hoàn toàn với phần sữa.
Cuối cùng cho thêm 20gr socola chip đen, 30gr socola chip trắng vào và trộn đều.
3
Đổ khuôn
Đặt lần lượt các cup giấy vào khuôn bánh, đỗ hỗn hợp bột bánh đầy hơn miệng miếng lót một xíu. Thêm 10gr socola chip đen còn lại lên bề mặt bánh.
4
Nướng bánh
Cho khuôn bánh vào lò nướng. Điều chỉnh lò ở 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 – 23 phút.
5
Thành phẩm
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu xanh matcha đẹp mắt, cốt bánh thơm, mềm xốp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của socola chip hòa quyện với hương thơm từ matcha vô cùng hấp dẫn.