Chỉ cần nhắc đến món chân gà nướng muối ớt, chân gà nướng sa tế hay chân gà nướng mật ong là các gai vị giác của bạn đã bắt đầu nhảy múa quay cuồng rồi phải không? Vậy hãy nhanh lưu lại các công thức tuyệt đỉnh cho ba món nhâm nhi khoái khẩu này nhé!
1. Chân gà nướng mật ong
Món chân gà nướng mật ong.
Nguyên liệu cho món chân gà nướng mật ong bao gồm:
– 500 gr chân gà loại lớn
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 2 muỗng cà phê dầu ăn
– 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
– 1 ít gừng
Cách làm:
– Ngâm phần chân gà với một thau nước pha chút muối và gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem bóp, rửa thật sạch.
– Chần sơ qua chân gà với nước sôi có ít lát gừng.
– Trộn tất cả các nguyên liệu mật ong, nước mắm, tỏi, dầu hào, dầu ăn với nhau.
– Dùng hỗn hợp đã pha ướp chân gà trong khoảng 1- 1,5 tiếng để thấm hết gia vị.
Nướng chân gà trên bếp than hoa.
– Nếu bạn dùng lò nướng, có thể xếp chân gà lên khay với một ít dầu lót. Nếu nướng trên lửa than, bạn nên xiên que để dễ cầm.
Trình bày:
Chân gà nướng mật ong ăn kèm với sung muối sẽ là một kết hợp khá chuẩn. Ngoài ra, bạn cần thêm chút tương ớt và muối tiêu chanh để món ngon này thêm đậm đà hương vị.
2. Chân gà nướng muối ớt
Món chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu:
– 500 gr chân gà loại nhỏ
– 2 muỗng cà phê dầu ăn
– muỗng cà phê rượu gạo
– 1 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng cà phê ớt băm
– 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 1 ít gừng
Cách làm:
– Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
– Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều.
– Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng 1-2 tiếng.
– Đem nướng chân gà ở lò than hoa hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ 5 phút bạn lại dùng nước ướp tưới lên một lần.
Trình bày:
Gà nướng muối ớt ăn cùng dưa leo, một ít dưa chuột muối chua và vài cọng rau răm. Nước chấm cho món này chỉ đơn giản là tương đỏ nếu muốn gia tăng vị cay.
3. Chân gà nướng sa tế
Món chân gà nướng sa tế.
Nguyên liệu:
– 1 kg chân gà
– hũ sa tế hoặc có thể tự làm
– 2 lít nước
– 2 muỗng canh rượu gạo trắng
– 1 nhánh hoa hồi, 1 ít quế khô
– 2 muỗng cà phê mật ong
– 1 muỗng dầu hạt điều tạo màu
– Sả, tỏi và ớt băm
– Sả cây đ.ập dập
– 2 muỗng cà phê dầu hào
– 1 muỗng cà phê nước tương
– Dầu ăn và các gia vị
Cách làm:
– Tương tự như cách làm chân gà với 2 món trên, bạn là sạch và chẻ đôi.
– Bạn luộc qua chân gà với nồi nước gia vị gồm rượu, hoa hồi, quế, sả cây đ.ập dập và ít muối. Sau khoảng 15 phút, chân gà thấm hương liệu, tắt bếp, vớt chân gà ra ngoài và để ráo.
– Trộn các gia vị dầu hào, màu điều, nước tương, mật ong, dầu, tỏi băm, sả băm, ớt băm và sa tế.
– Ướp chân gà trong một thố lớn với hỗn hợp nước ướp vừa pha trong khoảng 1 tiếng.
– Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.
Trình bày:
Dùng chân gà ướp sa tế với dưa leo và rau răm.
Chân gà ướp sa tế có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.
Chúc bạn thành công với 3 món chân gà nướng rất bắt mắt và cực kỳ ngon miệng này!
Cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt
Cách làm chân gà nướng với hai công thức cực đơn giản mà vô cùng ngon hiện nay là công thức nướng chân gà với muối ớt và nướng chân gà với mật ong.
Thích thú cùng chân gà ngâm sả ớt cực ngonĐãi chồng chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu HànLai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫnChân gà chiên sả ớt cho chồng nhâm nhi cuối tuần
Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và áp dụng công thức sau:
Cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt và gà nướng mật ong cần có:
Chân gà: Chọn loại chân gà tươi, mập chân vì như vậy chân mới có nhiều thịt. Bạn nên chọn loại chân gà đã bóc sạch lớp màng chân và móng để tránh khi về khó xử lý. Lượng chân gà cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào nhu cầu ăn của bạn.
Mật ong: Dùng cho món chân gà nướng mật ong. Mật ong cần chọn đúng loại mật ong hoa nguyên chất để có được vị ngon nhất. Tránh mua phải những loại mật ong pha đường vì những loại này dễ làm mất vị của món ăn. Chuẩn bị bát con mật ong.
Mật Ong – Cách Làm Gà Nướng Mật Ong
Muối ớt: Dùng cho món chân gà nướng muối ớt. Phần muối ớt này bạn có thể mua hoặc tự làm tại nhà. Chuẩn bị bát muối ớt hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn pha hỗn hợp chanh muối ớt để chấm chân gà sau đó.
Muối Ớt Sử Dụng Cho Món Chân Gà Nướng Muối Ớt – Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt
Các nguyên liệu và gia vị khác: Ngoài ba phần nguyên liệu chính kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để làm nước ướp cũng như phết lên chân gà trong quá trình nướng bao gồm: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, sả băm, gừng băm
Cách làm chân gà nướng mật ong
Bước 1: Làm sạch và ướp chân gà
Ngâm kỹ chân gà với nước muối loãng pha gừng để loại bỏ phần nhớt, bẩn bám ở chân gà. Tiếp đến, bạn cho chân gà vào trần qua trong nồi nước gừng để chân được sạch hơn sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa rồi để cho chân được ráo nước.
Ướp Chân Gà Nướng Mật Ong
Cho hỗn hợp gồm 1 thìa cafe ớt băm 1 thìa cafe tỏi băm 1 thìa cafe nước mắm 1 thìa cafe dầu ăn vào trộn đều trong bát mật ong đã chuẩn bị. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào ướp kỹ với phần chân gà đã làm sạch trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Nướng chân gà với mật ong
Làm hồng bếp than hoa hoặc làm nóng lò nướng trước khi cho chân gà vào nướng. Xếp chân gà đều lên vỉ hoặc giá nướng và nướng vàng. Trong quá trình nướng, lưu ý là cứ khoảng 3 – 5 phút bạn lại lật lại chân gà và phết hỗn hợp ướp chân lên để chân không bị khô. Khi nào các mặt chân gà vàng đều hết là được.
Chân Gà Nướng Mật Ong
Cách làm chân gà nướng muối ớt
Bước 1: Ướp chân gà với muối ớt
Cũng như món chân gà nướng mật ong, với món chân gà nướng muối ớt này, bạn cũng cần làm sạch chân gà trước khi ướp. Cách làm sạch chân gà, bạn có thể thực hiện tương tự như đối với các làm chân gà nướng mật ong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chẻ đôi phần chân gà trước khi ướp để gia vị ngấm đều hơn.
Ướp Chân Gà Nướng Muối Ớt – Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt
Để ướp chân gà muối ớt, bạn cho các phần nguyên liệu bao gồm: rượu trắng dầu ăn tỏi băm sả băm ớt băm và trộn đều với bát muối ớt đã chuẩn bị trước đó. Trộn xong, bạn đeo bao tay và cho kỹ phần chân gà này vào ướp với hỗn hợp muối ớt sau đó để chân ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Nướng chân gà với muối ớt
Xếp chân gà lên vỉ nướng sau đó ướng với mức than hoa hồng lửa, không nên nướng với lửa to để tránh chân gà bị cháy. Trong lúc nướng, bạn thường xuyên phết hỗn hợp ướp chân gà lên bề mặt để gia vị ngấm sâu hơn và chân gà nướng không bị khô. Cứ lật đều tay cho chân gà chín đều đến khi vàng cả hai mặt là được.
Chân Gà Nướng Muối Ớt
Cả hai cách làm chân gà nướng này, bạn có thể pha nướng châm muối ớt chanh chua hoặc tương ớt chấm đều phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với một số loại rau củ quả như dưa chuột, củ đậu… để tránh bị ngán hoặc khô.
Chúc các bạn có được những đĩa chân gà nướng thật ngon này nhé! Nếu các bạn muốn tìm hiểu về công thức nấu các món ngon từ gà thì tìm hiểu thêm trên kênh monanngon.info của chúng tôi nha.