Hột gà nướng là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ yêu thích vào những ngày trời se se lạnh. Có rất nhiều cách làm hột gà nướng siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Những cách làm hột gà nướng tại nhà siêu hấp dẫn
Cách làm hột gà nướng vô cùng đơn giản, bạn có thể làm hột gà nướng theo kiểu truyền thống, Thái Lan hoặc Sapa. Mặc dù, là ba cách làm khác nhau nhau, nhưng hương vị đặc trưng của chúng cũng đều thơm ngon và hấp dẫn như nhau cả.
Cách làm hột gà nướng theo kiểu truyền thống
Hột gà nướng theo kiểu truyền thống là cách làm đơn giản nhất trong 3 cách làm hột gà nướng. Mặc dù, dễ thực hiện nhưng bạn cũng cần một chút khéo léo để hột gà vừa chín tới hoặc không vỡ trứng.
Nguyên liệu:
5 quả trứng gà
Một ít rau răm
Gia vị nước mắm, đường, tiêu xay nhuyễn, ớt bột, bột ngọt và muối.
Một ống xi lanh hoặc muỗng nhỏ.
Nồi hấp và bếp nướng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch trứng gà và để ráo nước.
Nhặt lá rau răm, ngâm muối rửa sạch.
Rửa sạch ống xi lanh mới bằng cách chần sơ qua nước sôi
Rửa hoặc lau sạch nồi hấp/bếp nướng.
Bước 2: Chuẩn bị hột gà nướng
Bạn dùng vật có đầu nhọn như kéo hoặc dao cắt một lỗ vừa đủ ở đầu to của trứng ra ngoài tô/bát.
Khấy đều các loại gia vị nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt bột… vào trứng.
Dùng xi lanh hoặc dùng muỗng nhỏ cho hỗn hợp trứng vào lại khoảng 2/3 vỏ trứng.
Bước 3: Nướng hột gà
Cho trứng vào xửng hấp và hấp chín trứng trong vòng khoảng 10 phút.
Lấy trứng ra, bạn tiếp tục cho trứng lên bếp nướng và nướng đến khi vỏ trứng chuyển thành màu vàng nâu là được.
Lưu ý: Bạn nên đảo trứng liên tục tránh bị cháy khét.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi trứng đã được nướng thành màu vàng nâu, bạn lấy trứng ra dùng ngay trong lúc trứng còn ấm nóng kèm với rau răm và muối tiêu thơm ngon.
Cách làm hột gà nướng theo kiểu Thái Lan
So với cách làm hột gà nướng truyền thống, thì cách làm hột gà nướng theo kiểu Thái Lan có phần khá cầu kỳ hơn một chút trong phần chuẩn bị nguyên liệu. Mặc dù, cách làm này sẽ hơi khó hơn so với kiểu truyền thống, nhưng hương vị đặc trưng của nó cũng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
5 quả trứng gà
Một ít rau răm
Gia vị: Mật ong, nước mắm, đường, tiêu xay nhuyễn, bột ngọt và muối.
Ớt, canh hoặc tắc
Ống xi lanh mới dùng để hút và bơm trứng.
Thực hiện
Bước 1: Bước đầu tiên bạn sẽ sơ chế nguyên liệu
Rửa trứng gà thật sạch và để ráo nước.
Nhặt sạch lá rau răm mang đi rửa sạch với muối.
Mang ống xi lanh chần qua nước sôi, rồi rửa sạch giúp đảm bảo vệ sinh.
Bước 2: Chuẩn bị hột gà nướng
Dùng kéo, dao hoặc vật dụng có đầu nhọn khoét một lỗ rộng khoảng 0,5-0,7 cm ở phía đầu to của trứng. Sau đó, cho hết phần ruột trứng ra bát hoặc tô.
Cho các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào bát/tô trứng rồi khuấy đều trứng và các gia vị.
Dùng xi lanh đã được làm sạch hút phần hỗn hợp trứng và bơm ngược lại vào vỏ trứng.
Lưu ý: Khi bơm ngược phần hồn hợp lại vào vỏ trứng, bạn chỉ đổ đầy 2/3 vỏ trứng, tránh trường hợp trứng bị vỡ khi nướng.
Bước 3: Nướng hột gà
Bạn cho những trứng gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng rồi điều chỉnh nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút là đã hoàn thành món hột gà nướng.
Bước 4: Làm nước chấm
Để làm hột gà nướng Thái Lan trở nên thơm ngon và chuẩn vị hơn, thì nước chấm muối tiêu là một phần không thể thiếu trong món ăn này. Cách làm nước chấm muối tiêu như sau:
Bạn khuấy đều hỗn hợp muối, tiêu xay, ớt xay và nước cốt chanh/tắt lại với nhau. Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn, vậy là bạn đã có một chén nước chấm thơm ngon cùng hột gà nướng và rau răm.
Cách làm hột gà nướng theo kiểu Sapa
Khác với hai cách làm hột gà nướng ở trên, cách làm hột gà nướng Sapa có một kiểu nướng mọi đặc trưng của miền núi. Hương vị của hột gà nướng kiểu Sapa có một chút mùi cháy xém, còn hỗn hợp trứng lại có vị mùi bùi bùi béo ngậy thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
6 trứng gà
Muối và hạt tiêu xay nhuyễn
Bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu/lò nướng điện.
Thực hiện
Bước 1: Bạn rửa sạch trứng gà và luộc sơ hột gà trong vòng 4 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Nướng hột gà
Có 2 cách nướng bạn có thể lựa chọn như sau:
Nướng hột gà bằng bếp than hoa: Bạn xếp trứng gà đã được luộc sơ lên vỉ nướng và duy trì nhiệt độ than khoảng 60 – 70 độ C. Bạn đảo đều liên tục các mặt trứng tránh bị cháy khét. Khi đã chín tới, bên ngoài vỏ trứng sẽ đọng lại một lớp hơi nước mỏng nhẹ.
Nướng hột gà bằng nồi chiến không dầu/lò nướng điện: Bạn dùng giấy bạc bọc kín các quả trứng gà. Sau đó, cho trứng vào lò nướng điện hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Bạn dùng trứng trong lúc còn ấm nóng kèm với rau răm và muối tiêu. Tránh ăn trứng vào lúc nguội, bởi vì trứng sẽ có vị hơi tanh.
Cách làm hột gà nướng Hàn Quốc ‘nổi đình nổi đám’ trong các bộ phim
Hột gà nướng là một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Nhưng bạn đã biết cách làm hột gà nướng Hadn Quốc ‘nổi đình nổi đám’ trong các bộ phim chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu ngay nhé!
Trứng gà (hột gà) là một loại thực phẩm rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Trứng gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như trứng gà ốp la, trứng gà cuộn rau củ, trứng gà hấp lá mơ,….
Trong đó, không thể không kể đến món trứng gà nướng – một món ăn đường phố vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món hột gà nướng Hàn Quốc với công thức siêu đơn giản nhé!
1Nguyên liệu làm món hột gà nướng Hàn Quốc
10 quả trứng gà
Rau răm
Gia vị: Muối ăn, giấm, muối tiêu
Mẹo hay:
– Cách chọn được trứng gà tươi, ngon: Trứng gà còn mới thường có vỏ hơi nhám, màu sáng, có lớp phấn mỏng bên ngoài, không có đốm đen hay vết nứt.
– Lắc trứng: Cầm quả trứng để cạnh tai và lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng động chuyển động thì đó là trứng đã bị hỏng hoặc đang ấp dở.
– Soi trứng dưới ánh sáng: Để quả trứng dưới ánh sáng bóng đèn hoặc mặt trời, nếu thấy có buồng khí nhỏ và lòng đỏ tròn nằm cân bằng ở giữa thì đó là trứng mới. Ngược lại, trứng cũ sẽ có buồng khí lớn và nổi vân màu đỏ.
Nguyên liệu làm món hột gà nướng Hàn Quốc
2Cách làm hột gà nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà khi mua về thì rửa sạch hết bụi bẩn bám ngoài vỏ trứng rồi để ráo. Nếu dùng trứng có sẵn từ tủ lạnh thì bạn nên để trứng hết lạnh hẳn rồi mới đem đi rửa nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước muối
Cho 1 muỗng canh muối ăn vào 300ml nước lọc. Khuấy đều cho muối tan hết.
Pha nước muối
Bước 3 Chuẩn bị nướng trứng
Trước hết, bạn xếp nhẹ nhàng 10 quả trứng đã rửa sạch vào nồi sứ của nồi cơm điện. Tiếp đó, cho thêm vào nồi 1 ly nước muối và 1 muỗng canh giấm ăn.
Chuẩn bị nướng trứng
Bước 4 Nướng hột gà
Đặt nồi sứ vào bên trong nồi cơm điện vào nồi cơm điện rồi đậy nắp và nhấn nút như cách nấu cơm thông thường.
Nướng hột gà
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 1 tiếng, ngắt điện nồi cơm rồi cho hột gà nướng ra đĩa. Hột gà nướng sau khi hoàn thành có vỏ ngoài vàng ươm và mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm hột gà nướng Hàn Quốc
3Thưởng thức
Vậy là món hột gà nướng Hàn Quốc đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của hột gà quyện với vị mặn mặn của muối vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món hột gà nướng cùng với muối tiêu chua cay và một chút rau răm để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!
Hột gà nướng Hàn Quốc thơm ngon, béo bùi
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món hột gà nướng Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!