Chỉ với vài bước đơn giản, các tín đồ ẩm thực dễ dàng chế biến được những viên kem thơm mát, giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.
Kem bơ
Nguyên liệu:
2 trái bơ chín
2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
100 ml sữa đặc
150 ml nước cốt dừa
200 ml kem tươi
Dừa vụn nướng
Cách làm:
Cắt đôi trái bơ, bỏ hột, sau đó dùng muỗng khoét thịt bơ và tán nhuyễn bằng tay (hoặc sử dụng máy xay sinh tố).Cho kem tươi vào tô, đ.ánh đến khi bông rồi trộn đều với sữa đặc và nước cốt dừa.Tiếp tục trộn hỗn hợp kem tươi với bơ xay nhuyễn, sau đó đổ vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng.Múc kem ra ly, trang trí dừa vụn nướng và thưởng thức.
Bánh brownie với kem vani
Nguyên liệu:
250 g kem chocolate
80 g bột mì
5 g baking powder
40 g chocolate chip
Một nhúm nhỏ muối
Kem viên vani
Chocolate bào sợi
Cách làm:
Cho kem chocolate ra tô lớn, để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó trộn đều với bột mì, baking powder, chocolate chip và muối đến khi hỗn hợp sánh, mịn.Đổ hỗn hợp vào khuôn (10×20 cm), cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C với thời gian khoảng 45-50 phút (trước khi nướng cần làm nóng lò 10 phút).Khi bánh chín, mở nắp lò nướng và đợi 5 phút sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 2-3 cm.Bày bánh ra đĩa, thêm kem viên vani và trang trí chocolate bào sợi.
Kem chuối cacao
Nguyên liệu:
3 trái chuối chín cỡ lớn (bỏ vỏ, thái lát, để đông)
80 ml sữa hạnh nhân không đường
60 g bột cacao nguyên chất
5 ml chiết xuất vani
3 g bột quế
Vài hạt muối
Cách làm:
Cho lần lượt chuối đông lạnh, sữa hạnh nhân, bột cacao, chiết xuất vani, bột quế và muối vào trong máy, xay cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn như kem (thêm sữa nếu thấy hỗn hợp khô, không kết dính).Đổ hỗn hợp ra khuôn, để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu
Các loại bánh dễ làm cho người mới tập tành nghề bánh” là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Bởi thế giới bánh như một bức tranh muôn màu, muôn vẻ. Có rất nhiều loại bánh, mỗi loại lại có rất nhiều công thức và cách làm khác nhau.
Chia sẻ sau đây tổng hợp danh sách các món bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu học làm bánh. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu – Bánh cookies
Những người mới bắt đầu học nghề bánh thường tập tành làm quen với bánh cookies . Bởi đây là một trong các loại bánh dễ làm, nguyên liệu và công thức đơn giản. Khi thực hiện, cũng không cần đến kỹ thuật quá phức tạp. Bạn chỉ cần biết sơ về phương pháp creaming method là có thể thực hiện ngay mẻ bánh cookies thơm ngon.
Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh cookies. Ảnh Internet
Chiếc bánh hoàn thiện sẽ có hương thơm ngọt ngào, giòn rụm và vàng đều. Điểm nổi bật của bánh là chứa đủ hàm lượng dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhiều người thực hiện món bánh để thay thế các bữa ăn vặt hoặc ăn sáng trong ngày. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể làm bánh cookies và tạo thành các hình dạng dễ thương để làm quà tặng cho “người ấy” vào những dịp đặc biệt. Tin rằng, dù chỉ là mới bắt đầu, bạn cũng có thể tạo ra những ấn tượng bất ngờ với người mình thương yêu, bằng những chiếc bánh tự tay chuẩn bị ngon đẹp không kém đi mua.
2. Bánh Muffin – Loại bánh “siêu dễ làm” cho người mới học làm bánh
Thêm một món bánh dễ làm cho “newbee” là bánh muffin. Loại bánh này có hình dáng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chính vì vậy, bạn không cần phải là người thợ chuyên nghiệp hoặc có khiếu trang trí mới có thể làm được. Chỉ cần bạn làm bánh này một lần, bạn sẽ khám phá và thực hiện được nhiều cách làm bánh muffin khác nhau rất phong phú và thú vị.
Nguyên liệu tạo nên chiếc bánh muffin gồm bột mì đa dụng , bột nở, trứng gà, muối, sữa tươi không đường… Trộn đều các nguyên liệu và cho vào khuôn giấy nhỏ xinh. Sau cùng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 20 phút. Thành phẩm bạn nhận được là chiếc bánh muffin nở bung, mềm mịn và thơm lừng. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh muffin không cần lò . Đây là một ưu điểm giúp bạn không phải lo lắng về việc có lò nướng mới làm được bánh. Vào các buổi chiều thanh mát, thưởng thức chiếc bánh muffin tự tay làm và nhâm nhi cùng ly trà hoặc tách cà phê thì còn gì hơn.
Bánh Muffin – Loại bánh “siêu dễ làm” cho người mới học làm bánh. Ảnh Internet
3. Bánh pancake ngọt ngào
Nhắc đến danh sách các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu, không thể bỏ qua bánh pancake . Món bánh này cực kỳ nổi tiếng ở các nước phương Tây. Sở dĩ bánh có tên pancake là bởi chúng được chiên trên chảo hoặc trên các bàn nướng nóng. Đây là loại bánh mỏng, được làm từ bột mì, trứng, sữa tươi và đường cát. Người làm bánh sẽ tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, cho hỗn hợp bột lên chảo chống dính để chiên.
Bánh pancake ngọt ngào. Ảnh Internet
Chiếc bánh sau khi chín sẽ có màu vàng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ xếp chồng những chiếc pancake lên nhau và rưới một ít mật ông hoặc mật trái cây lên trên. Hương vị thơm ngon và ngọt ngào của món bánh sẽ giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động trong ngày. Nhiều người mới bắt đầu thường lựa chọn pancake để làm. Bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 phút.
4. Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh flan
Thêm một loại bánh thuộc danh sách các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu là bánh flan . Ở Việt Nam, bánh flan còn có tên gọi khác là bánh lăng. Đây là loại bánh phổ biến xuất hiện ở hầu hết các quán ăn vặt , tiệm trà sữa. Món bánh được làm từ nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm là trứng, sữa và đường caramel. Để tạo hương vị độc đáo cho món bánh, một số thợ làm bánh còn phối thêm bột mì, thạch rau câu , nước cốt dừa, nước ép trái cây …
Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh flan. Ảnh Internet
Bên cạnh nguyên liệu, dụng cụ làm bánh flan cũng không quá cầu kỳ. Bạn có thể tận dụng nồi cơm điện hoặc nấu cách thủy trực tiếp trên bếp gas là được. Chiếc bánh sau khi hoàn thiện có hương thơm ngọt ngào, mềm mịn và dễ ăn. Để ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với cà phê và đá viên đ.ập nhuyễn. Vào những ngày oi bức, thưởng thức đĩa bánh flan cà phê sẽ giúp giải nhiệt nhanh chóng.
5. Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu – Bánh brownie
Bạn là người mới tập tành làm bánh và đam mê sô cô la thì không nên bỏ lỡ món bánh brownie. Bởi nguyên liệu làm nên món bánh này rất dễ tìm bao gồm bột mì đa dụng, sô cô la đen, bơ lạt, đường cát trắng và trứng gà. Chưa kể, công thức thực hiện và dụng cụ làm bánh cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nấu chảy sô cô la đen và trộn đều với tất cả các nguyên liệu. Sau đó, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút là có ngay chiếc bánh thơm ngon.
Bánh brownie. Ảnh Internet
Bánh brownie có kết cấu săn chắc, đậm mùi sô cô la. Khi ăn sẽ có cảm giác xốp xốp, vị đắng đắng và hậu ngọt. Bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ muốn ăn mãi không thôi. Hình dáng xinh xắn, hương vị thơm ngon đậm đà của món bánh rất thích hợp để làm quà tặng. Chính vì vậy, bạn có thể tìm công thức và thực hiện để làm quà cho người ấy nhân dịp kỷ niệm nhé!
Trên đây là danh sách tổng hợp các loại bánh dễ làm nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng, các chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được món bánh phù hợp để trổ tài. Từ đó, bạn còn thực hiện được nhiều công thức phong phú khác để nâng cao “tay nghề” lẫn chiêu đãi cho người thân, bạn bè. Chúc các bạn thành công với con đường “học làm bánh” nhé.