4 bước đơn giản chế biến cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon

Với cua hoàng có thể nướng phô mai theo các bước dưới đây để đảm bảo có món ăn ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm cua hoàng đế nướng phô mai

1 con cua hoàng đế tươi ngon

Phomai

Bột mì

Sữa

Muối, tiêu, hành tây

4 bước đơn giản chế biến cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon

Cua hoàng đế nướng phô mai bổ dưỡng (Ảnh: 4UforU)

Cách chế biến cua hoàng đế nướng phô mai

Bước 1: Chọn con chua hoàng đế tươi ngon. Rồi mang chúng rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi luộc. Sau khi luộc xong, lấy thịt ra xé nhỏ, giữ lại phần mai cua.

Bước 2: Đặt một chiếc chảo lên bếp, nấu chảy bơ, để nhiệt độ vừa tránh cho bơ bị cháy, cho thêm hành tây, thêm một ít tỏi băm, hành thơm, một muỗng cà phê, rồi xào thật đều tay cho mọi thứ thơm nức lên.

Bước 3: Cho khoảng 3 miếng phô mai vào rồi bỏ thêm một chút bột mì để tạo nên sự kết dính cho món ăn. Nếu ăn cay hãy thêm một chút vị cay của tiêu, hạt nêm đậm đà và cho thêm một chút ngọt của đường.

Cho phần thịt cua vào. Khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 4: Tắt bếp và cho phần nhưng vừa xào vào mai vào trong cua. Quét lên bề mặt một lớp kem sữa béo ngậy và cuối cùng là một phần phô mai mặn mà. Cho cua vào trong lò nướng và đợi từ 5-7 phút là có thể lấy ra thưởng thức món ăn này. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cua hoàng đế nướng phomai, chỉ nghe thôi đã thấy thèm

Với công thức nướng cua hoàng đế phomai dưới đây bạn sẽ có một món ăn vo cùng ấn tượng.

Nguyên liệu món cua hoàng đế nướng phomai

2 con cua hoàng đế tươi ngon

Phomai

Bột mì

Sữa

Muối, tiêu, hành tây

Cách chế biến món cua hoàng đế nướng phomai

Bước 1: trước tiên bạn hãy chọn những con chua hoàng đế tươi ngon ưng ý. Rồi mang chúng rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi luộc. Sau khi luộc xong, lấy thịt ra xé nhỏ. Bạn hãy nhớ giữ lại phần mai cua nhé các bạn sẽ cần dùng tới chúng.

4 bước đơn giản chế biến cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon
Cua hoàng đế nướng phomai tại nhà

Bước 2: bạn hãy đặt một chiếc chảo lên bếp, nấu chảy bơ, để nhiệt độ vừa tránh cho bơ bị cháy, cho thêm hành tây, thêm một ít tỏi băm, hành thơm, một muỗng cà phê, rồi xào thật đều tay cho mọi thứ thơm nức lên là được.

Bước 3: Tiếp sau đó bạn hãy cho khoảng 3 miếng phomai vào – một nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn ngày. Rồi sau đó, bạn bỏ thêm một chút bột mì để tạo nên sự kết dính cho món ăn. Nếu ban có thể ăn cay hãy thêm một chút vị cay của tiêu, một chút hạt nêm đậm đà và cho thêm một chút ngọt của đường. Sau cùng, bạn hãy cho phần thịt cua vào. Khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn có một không hai trên đời.

Bước 4: Tiếp theo đó, bạn hãy tắt bếp và cho phần nhưng vừa xào vào mai vào trong cua. Bạn hãy quét lên bề mặt một lớp kem sữa béo ngậy và cuối cùng là một phần phô mai mặn mà. Bạn hãy cho cua vào trong lò nướng và đợi từ 5-7 phút là có thể lấy ra thưởng thức món ăn rồi nhé.

4 bước đơn giản chế biến cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon
Cua hoàng đế nướng phomai ngon

Móncuahoàng đế nướng phomai nhìn thôi đã không thể nào cưỡng lại vị ngọt của thịt cua hòa quyện với kem, một chút giòn giòn của hành tây nữa đảm bảo quý bị sẽ bị cuốn hút bởi món ăn tuyệt hảo này. Món ăn sẽ đạt chất lượng hơn nếu bạn chọn được những con cua tươi ngon, chắc thịt. Đồng thời phần nước sốt không bị loãng mà tạo thành độ sền sẹt hấp dẫn. Món cua hoàng dế sốt pho mai này khi ăn nóng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *