Luộc thịt lợn, thịt gà tưởng như vô cùng đơn giản, nhưng nếu luộc không tinh tế miếng thịt có thể vẫn còn sống hoặc chín kỹ mất hết chất dinh dưỡng. Những mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có được món ăn như ý.
Cho thịt vào nước lạnh rồi mới đun sôi
Cho thịt vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu bạn để nước sôi mới cho vào, thịt gà, thịt lợn sẽ khó chín đều, da sẽ nứt khiến cho miếng thịt kém ngon.
Để lửa nhỏ khi thấy thịt đã sôi
Khi luộc thịt lợn, thịt gà hãy đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập toàn bộ phần thịt là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc thịt đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa.
Luộc thịt gà quan trọng là gà chín đều da không nứt
Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ lửa, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 -30 phút.
Để thịt luộc được đẹp mắt
Khi muốn thịt lợn thịt gà có màu đẹp mắt không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc. Khi luộc thịt chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi trong vòng từ 3 – 5 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ có màu vô cùng bắt mắt hấp dẫn.
Cách luộc thịt lợn không bị thâm ngon mắt vô cùng đơn giản
Luộc thịt không bị khô
Khi luộc thịt xong thịt hay bị khô, khiến món ăn mấy đi độ ngậy, thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy, các bà nội trợ hãy dùng đũa tre để thử thịt nếu thịt còn bị đỏ thì đun thêm 5 phút nữa còn thịt đã chín thì nên tắt bếp. Khi thịt luộc chín tới sẽ không bị khô và bã. Món ăn sẽ ngon ngọt giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn.
Bánh thịt heo rau củ áp chảo cho bữa sáng giàu dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng
Bạn có biết rằng bạn có thể làm những chiếc bánh thơm ngon bằng cách áp chảo hoặc bằng chảo nướng điện?
Bạn có biết rằng, bạn có thể làm được những chiếc bánh cực kỳ thơm ngon chỉ bằng cách áp chảo hoặc dùng chảo nướng điện? Việc làm bánh thực sự chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Vỏ bánh: 150g bột mì đa dụng, 90g nước ấm.
Nhân: 100g thịt lợn, nửa củ cà rốt, 1 củ hành lá, một ít muối, một ít xì dầu, một ít dầu mè, 15g gừng.
Cách làm:
1. Cho bột mì đa dụng vào bát lớn.
2. Đổ nước nóng khoảng 50 độ C vào bát lớn, dùng đũa khuấy đều.
3. Dùng tay nhào lại thành khối bột mịn hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 30 phút, bột sẽ dẻo, mềm, mịn và dai.
4. Chế biến nhân: chuẩn bị khoảng 100 gam thịt nạc, cà rốt, hành tím.
5. Xay nhuyễn thịt lợn, cà rốt, hành lá, trộn đều nguyên liệu với xì dầu, muối, dầu mè và gừng.
6. Trộn đều nguyên liệu, cho thêm ít nước lạnh để thịt sền sệt và nhuyễn hơn.
7. Nhào kỹ bột, đến khi bột nhuyễn, mềm, mịn, cắt bột thành từng viên đồng đều.
8. Cán bột thật mỏng bằng dụng cụ.
9. Lấy lượng nhân thích hợp cho vào khuôn bánh tròn.
10. Gói bánh lại theo ý của bạn.
11. Cho bánh lên chảo hoặc chảo nướng điện, nướng chín vàng.
Món bánh thịt heo rau củ thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng rồi!