4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình thì bạn có thể tham khảo 4 công thức làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản sau đây. Cùng vào bếp tìm hiểu cách làm món ăn vặt này nhé!

1. Bánh dừa chiên

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh dừa chiên

Nước lọc 250 ml

Men khô 7 gr

Đường trắng 1/2 chén

Muối 1/4 muỗng canh

Bột mì 544 gr

Dừa nạo 128 gr

Mè 50 gr

Dầu ăn 100 ml

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Cách chế biến Bánh dừa chiên

1

Chuẩn bị bột

Bạn lấy nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường và men khô vào tô trộn đều và khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho bột mì, dừa nạo vào rồi dùng muỗng trộn đều.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2

Ủ bột

Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1 – 2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3

Chiên bánh

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng tay nặn bột thành viên, lăn qua mè rồi thả vào chảo dầu chiên giòn. Bạn chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4

Thành phẩm

Bánh dừa chiên xong, bạn vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được. Bánh dừa chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy vị dừa rất hấp dẫn.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2. Bánh dừa nướng

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh dừa nướng

Dừa nạo 380 gr

Trứng gà 4 quả

Đường trắng 125 gr

Muối 2 gr

Vani 1/4 muỗng cà phê

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Khay nướng, lò nướng, chén bát, đũa, vá,…

Cách chế biến Bánh dừa nướng

1

Nướng sơ dừa nạo

Bạn dàn đều dừa nạo ra khay nướng và nướng ở 180 độ C trong 5 phút rồi lấy ra để nguội.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2

Trộn lòng trắng trứng gà với gia vị

Bạn lấy lòng trắng 4 quả trứng cho vào bát cùng với 125 gram đường, 2 gram muối và 1/4 muỗng cà phê vani. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3

Trộn dừa nạo với lòng trắng trứng

Bạn đổ dừa nướng vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4

Nướng bánh

Đầu tiên, bạn thoa tay với chút dầu ăn và nặn dừa thành những viên tròn có đường kính khoảng 4 cm.

Tiếp theo, bạn cho các viên bánh dừa vừa nặn vào khay nướng có lót giấy nướng và nướng bánh dừa ở 180 độ C khoảng 15 – 20 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng là được.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

5

Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra dĩa và thưởng thức. Những viên bánh dừa nướng có vỏ bánh bùi và giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, vị ngọt béo rất ngon miệng và hấp dẫn.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3. Bánh dừa sấy

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh dừa sấy

Trứng gà/ vịt 3 quả

Đường trắng 50 gr

Dừa nạo 110 gr

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khay nướng, giấy nến, chén bát, vá,…

Cách chế biến Bánh dừa sấy

1

Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy trứng gà đ.ập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp theo, bạn cho đường trắng vào, dùng dụng cụ đ.ánh trứng đ.ánh đều cho lòng trắng nổi bọt và bông lên.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2

Trộn dừa nạo với lòng trắng trứng gà

Cuối cùng, bạn lấy dừa nạo cho vào tô lòng trắng trứng gà đã đ.ánh bông lên và trộn đều.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3

Nướng bánh

Bạn lót giấy nến vào khay nướng, múc từng miếng nhỏ vào khay bánh.

Sau đó, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút, cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút đến khi bánh vàng ruộm và tỏa ra mùi hương thơm là bánh đã chín.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4

Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra dĩa và thưởng thức cùng trà nóng sẽ rất ngon.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4. Bánh dừa hấp kiểu Thái

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh dừa hấp kiểu Thái

Trứng gà 1 quả

Bột mì 75 gr

Nước cốt dừa 60 ml

Đường nâu 50 gr

Bột nở 1/4 muỗng canh (baking powder)

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dừa nạo 50 gr

Bột bắp 1/4 muỗng cà phê

Lá dứa 10 gr

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn lá dứa tươi, ngon:

Lá dứa ở đây không phải là lá của quả dứa, quả thơm mà là lá của cây dứa thơm hay còn gọi là cây nếp thơm, cây cơm nếp.Bạn nên chọn các lá bánh tẻ (có phần chuyển màu giữa phần thân và ngọn lá), còn tươi và đậm màu để cho ra màu đẹp nhất.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, chén bát, đũa, vá,…

Cách chế biến Bánh dừa hấp kiểu Thái

1

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau đó lọc bỏ bã. Còn cơm dừa nạo đem trộn với thìa canh muối.

Với bột mì, bạn đem rây cho mịn rồi cho bột nở vào và trộn cho hỗn hợp thật đều. Tiếp theo, bạn trộn đều trứng và đường trong tô lớn, đổ nước lá dứa vào trộn cùng cho đường tan.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2

Hấp bánh

Bạn phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh dừa, rắc ít cơm dừa trộn vào. Sau đó đổ hỗn hợp bột làm bánh dừa hấp vào tới mức gần đầy khuôn thì ngưng.

Bạn lấy nồi hấp và đun sôi nước trước, sau đó cho khuôn bánh dừa vào hấp khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng tăm tre kiểm tra nếu thấy bánh dừa khô, không dính tăm là bánh đã chín.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3

Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh dừa hấp ra, đợi bánh nguội bớt thì gỡ khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Cách làm bánh tiêu bằng bột mì mềm ngon thơm lừng, ăn là ghiền

Bánh tiêu là một trong những món bánh khá thân thuộc mà chắc hẳn ai cũng một lần được thử qua và nhớ mãi không quên hương vị đó. Hôm nay, chẳng cần đi đâu xa bạn hãy vào bếp và thử ngay cách làm bánh tiêu mềm ngon cực đơn giản từ công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiêu

Bột mì đa dụng 250 gr

Bột nở 8 gr (baking powder)

Men khô 3 gr

Mè trắng 50 gr (vừng)

Đường cát trắng 50 gr

Đường vani 5 gr (hoặc 1/2 thìa tinh chất vani)

Muối 1 gr

Dầu ăn 320 ml

Hình nguyên liệu

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Cách chế biến Bánh tiêu

1

Kích hoạt men

Bạn tiến hành kích hoạt men với đường và nước ấm.

Cho 50gr đường vào 130ml nước ấm nhiệt độ khoảng 30 độ C rồi khuấy tan; tiếp tục cho 3gr men khô vào khuấy. Để yên 10 phút đến khi men nổi như gạch cua (giống trong ảnh).

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

2

Trộn bột

Cho vào tô gồm: 250gr bột mì đa dụng, 8gr bột nở (baking powder), 5gr đường vani, 1gr muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào và dùng thìa trộn đều.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

3

Nhồi và ủ bột

Sau khi trộn bột, bạn cho bột ra thớt rồi nhồi đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4

Tạo hình

Sau khi ủ bạn đem bột ra và nhồi sơ khoảng 2 – 3 phút, chia bột thành các viên có khối lượng 48 – 50gr.

Tiếp tục vắt bột thành các viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ bột lần 2 khoảng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 35C, để bột nở to thêm.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

5

Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào khoảng 300ml dầu (hoặc nhiều hơn), đợi dầu thật nóng thì hạ lửa vừa cho bánh vào chiên.

Lấy đũa dí 2 mép bánh cho ngập dầu để bánh nở căng phồng. Trở đều 2 mặt thường xuyên tránh bánh bị cháy.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

6

Thành phẩm

Chỉ cần tỉ mỉ ở công đoạn nhồi bột và thời gian ủ bột bạn sẽ có ngay món bánh tiêu yêu thích ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa.

Bánh mềm xốp, nở to với vị ngọt nhẹ chắc hẳn từ già tới trẻ sẽ mê ngay, thưởng thức kèm ly trà nóng thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Mẹo thực hiện thành công

Cán mỏng quá bánh cũng không nở, lửa nhỏ dầu chưa đủ nóng bánh cũng không nở (nên để dầu thật nóng, sau đó hạ lửa vừa để chiên) hoặc ủ bột quá lâu (bột ủ lần 1 khoảng 1 – 2 tiếng là đủ) và không cho muối khi kích hoạt men với nước, chỉ kích hoạt men với nước và đường.Khi thực hiện cách làm bánh tiêu đến quá trình chiên phải cho nhiều dầu ăn và khi thả bánh vào phải ngập dầu

Thay vì cán xong mới lăn qua mè thì mình làm cách lăn bánh qua mè rồi mới cán để mè được bám dính.Ủ bột lần 1 sẽ vào khoảng 20 – 27C. Nhiệt độ ủ bột lần 2 cao hơn 1 chút khoảng 35C. Nếu trên 38C men phản ứng chậm và trên 60C là men c.hết.Khi thực hiện cách làm bánh tiêu, nguyên liệu đường có thể thay sữa đặc được nhưng bánh có thể nhanh cháy hoặc các bạn có thể thử pha trộn cả đường và sữa đặc.Nên làm vừa phải để ăn trong ngày, không nên làm quá nhiều vì để sang hôm sau mang chiên lại ăn cũng sẽ không còn ngon.Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Bạn Trinh khoe thành phẩm món bánh tiêu thơm lừng, nở phồng mà bạn đã thực hiện thành công theo hướng dẫn của Điện máy XANH. Hương vị không khác gì hàng quán. Thử trổ tài bằng đôi tay khéo léo của mình nhé, không quá khó đâu nè.

4 cách làm bánh dừa thơm, giòn, ngon và đơn giản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *