4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Bí đỏ là thực phẩm thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, món chiên với bí đỏ cũng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: 4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Cách làm bí đỏ chiên tôm

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

50g bí đỏ6 contôm thẻ

10g ngò gai

20g bột khoai tây

1 quả trứng gà

30g bột chiên xù

Gia vị: Muối tiêu, mayonnaise, dầu ăn

Các bước làm

Bạn dùng khoảng 50g bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào tô. Lá ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.

Tôm thẻ sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước nhiều lần, lột bỏ đầu tôm rồi dùng dao rạch một đường theo dọc sống lưng tôm.

Bí đỏ sau khi cắt nhỏ thì cho vào lò vi sóng để làm chín. Bạn cũng có thể cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi hấp chín thì bạn lấy bí đỏ ra tán nhuyễn, cho tiếp vào tô 10g ngò gai cắt nhuyễn, 1 muỗng canh mayonnaise, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

Bạn dùng muỗng múc từng muỗng bí đỏ cho vào lưng con tôm đã xẻ dọc một cách gọn gàng.

Sau đó bạn rắc đều bột khoai tây lên 2 mặt của các con tôm.

Trước khi chiên, bạn nhúng lần lượt những con tôm qua 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù.

Bắc một chiếc chảo lên bếp với lượng dầu phù hợp, sao cho khi cho tôm vào thì tôm ngập trong dầu. Rồi lần lượt bạn cho những con tôm vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

500g bí đỏ

4 cái lòng đỏ trứng muối

50g bột mì

530ml dầu ăn

Các bước làm

Bí đỏ bạn mua về thì gọt vỏ, bỏ phần ruột đi rồi đem rửa lại với nước, cắt miếng vừa ăn.

Bạn cho bột mì vào cùng với bí, trộn và xóc để bí phủ một lớp bột thật đều.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 500 ml dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho bí vào chiên thật vàng đều rồi vớt ra, để vào giấy thấm dầu.

Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi cho vào xửng hấp chín và nghiền nhỏ.

Tiếp đến bạn cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.

Cách làm bí đỏ chiên thịt

Tìm hiểu thêm: Cách làm món bún sườn sấu chua ngọt chuẩn vị Hà Nội

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

500gr bí đỏ (2 quả)

400gr thịt heo xay

20gr nấm hương khô

20gr mộc nhĩ

Hành tây, tỏi

1 quả trứng gà

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt,tiêu xay, nước mắm

Các bước làm

Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm, sau đó xả sạch lại với nước rồi xắt nhuyễn.

Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt heo xay, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, và tỏi băm.

Nêm vào thịt 1/5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều và ướp thị trong khoảng 15 -20 phút cho thấm gia vị.

Bí đỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 5 – 7 cm, khoét bỏ ruột. Kế đến, múc một lượng nhân vừa phải rồi nhồi vào từng khoanh bí.

Đun sôi dầu ăn rồi cho từng khoanh bí vào chảo chiên ở lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho hai mặt vàng đều. Hạ nhỏ lửa rồi thoa đều hỗn hợp trứng gà đ.ánh tan lên trên, chiên thêm khoảng 1 – 2 phút cho bí chín rồi rắc vào một ít hành lá và tắt bếp.

Cho bí đỏ ra dĩa và thưởng thức, bạn có thể dùng bí đỏ chiên thịt chấm cùng nước tương hoặc tương ớt đều ngon.

Cách làm bí đỏ chiên giòn

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

500gr bí đỏ

250gr bột gạo

100gr bột mì

50gr bột năng

1 quả trứng gà

30gr bột béo (nếu có)

10gr bột sư tử (nếu có)

Bột nở, bột nghệ

300ml nước lọc

Gia vị: Muối, đường

Các bước làm

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành miếng vừa ăn, rửa lại với nước để làm sạch nhựa, mủ, sau đó để ráo.

Cho vào tô 250gr bột gạo, 100gr bột mì, 50gr bột năng, 30gr bột béo, 10gr bột sư tử, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 3 muỗng canh đường, sau đó thêm từ từ 300ml nước lọc vào, vừa cho vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện và tan hoàn toàn.

Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 10 phút để bột nở ra rồi đem bột đi chiên.

Cho bí đỏ vào tô bột đã chuẩn bị, trộn đều sao cho hỗn hợp bột chiên áo đều bên ngoài bí đỏ. Đun sôi dầu rồi cho bí đỏ vào chiên giòn, đến khi bí đỏ chín vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.

Bí đỏ sau khi chiên có màu vàng nâu đẹp mắt. Cho bí đỏ ra dĩa và thưởng thức, bạn có thể dùng bí đỏ chiên chấm cùng tương ớt hoặc rắc thêm một ít phô mai đều được.

Làm cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới giòn rụm thơm phức

Cơm cháy là một món ăn vặt quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cơm cháy chiên nước mắm theo một kiểu mới vô cùng hấp dẫn. Cùng đón xem trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm

1 tô cơm (nấu từ 3 chén gạo)

Hành lá

Ớt sa tế

Chà bông

Gia vị: Nước mắm, đường, mayonnaise

Dầu ăn

Màng bọc thực phẩm

Thớt hoặc cán lăn bột

Khuôn tròn hoặc chén

4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Cá bống kho tiêu

Cách làm món cơm cháy chiên nước mắm

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn dùng chảo để làm nước sốt bằng cách cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.

Bước 2: Thêm mayonnaise

Sau đó, khi đường đã tan đều ra, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục khuấy đến khi mayonnaise tan đều ra tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh quyện thì tắt lửa.

Bước 3: Thêm hành lá

Bạn chờ cho phần nước sốt hơi nguội đi khoảng 2-3 phút, rồi tiếp tục cho nửa chén hành lá vào trộn chung.

Bước 4: Cán mỏng cơm

Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm ra rồi cho cơm lên. Tiếp đến, dùng thớt hoặc cán lăn bột đè xuống cho cơm dẹt mỏng ra.

Bước 5: Tạo hình cơm cháy

Bạn dùng khuôn tròn ấn phần cơm này ra để tạo thành những khoanh cơm tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn thì bạn cũng có thể dùng tạm bằng một chiếc chén thay thế nhé!

Bước 6: Làm cơm cháy

Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ rồi bạn hãy cho những khoanh cơm tròn vào chiên. Đến khi chúng đã vàng đều 2 mặt rồi thì bạn gắp bỏ ra dĩa.

Bước 7: Quết hỗn hợp gia vị lên cơm cháy

Cuối cùng, bạn dùng phần hỗn hợp nước sốt đã nấu lúc đầu để thoa đều lên các khoanh cơm cháy. Hoặc nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít chà bông để lên trên mặt cơm cháy cho thêm phần đậm đà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *