Cách nấu sữa bắp được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhờ độ thơm ngon và dinh dưỡng. Sữa bắp chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bồi bổ sức khỏe, cung cấp thêm năng lượng. Không những thế thức uống này còn là “liều thuốc tinh thần” giúp mọi người sảng khoái, mát mẻ và phấn chấn hơn. Chính vì thế vào những ngày rảnh rỗi hãy thực hiện nấu sữa bắp chiêu đãi bản thân và gia đình nhé!
1. Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà
Vào những ngày cuối tuần không biết thực hiện món gì bạn hãy thử ngay cách nấu sữa bắp. Chúng vừa giúp bạn có món đồ uống chất lượng vừa giúp bạn quên đi mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Đặc biệt sữa bắp còn bổ sung thêm các dưỡng chất giúp da đẹp, dáng chuẩn.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2 quả bắp mỹ
220ml sữa tươi không đường
220ml sữa đặc
1 lít nước lọc
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Bắp mỹ mang bóc vỏ, rửa sạch. Phần lá non của bắp bạn rửa sạch, buộc lại thành bó để bỏ vào luộc chung để ngọt nước.
Bước 2: Tiếp theo bắp nồi nước khoảng 1 lít lên bếp luộc 2 quả bắp cùng bó lá bắp. Đậy nắp nấu khoảng 20 phút, khi bắp chín lấy ra để nguội. Dùng dao thái phần hạt bắp ra khỏi cùi theo chiều dọc.
Khi bạn luộc cùng lá non nước sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên. Ảnh: Internet
Bước 3: Bạn cho phần hạt bắp và nước trong luộc bắp vào máy xay sinh tố. Bấm nút xay nhuyễn bắp sau đó bỏ chúng qua rây lọc loại bỏ bã.
Bước 4: Bạn đổ phần nước bắp rây được vào nồi. Bắt bếp lên tiến hành nấu sữa bắp. Theo đó bạn hãy cho vào nồi 220ml sữa tươi, 150ml sữa đặc vào nồi. Dùng vá khuấy nhẹ đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Khi sữa sôi bạn nêm lại vừa độ ngọt thì tắt bếp.
Khi nấu sữa bắp bạn nên khuấy nhẹ đều tay để các nguyên liệu hòa tan đều. Ảnh: Internet
Thành phẩm sẽ là sữa bắp vàng ươm, thơm béo thanh ngọt. Bạn có thể để nguội sau đó cho vào chai cất vào tủ lạnh dùng dần. Cách nấu sữa bắp tại nhà dễ dàng này tin chắc bạn sẽ có được thức uống như ý.
Ly sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng khiến bạn không thể chối từ. Ảnh: Internet
2. Cách nấu sữa bắp ngon đầy đủ nguyên liệu
Sữa bắp sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Theo đó bạn có thể bổ sung vani, lá dứa để tạo độ thơm đặc trưng. Đây cũng là nguyên liệu thường thấy sử dụng trong nấu chè.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
3 quả bắp
220ml sữa đặc
300ml sữa tươi không đường
4 miếng lá dứa
3 ống vani
2 lít nước lọc
2.2. Các bước thực hiện cách nấu sữa bắp
Bước 1: Bạn bóc vỏ lớp lá già nên ngoài, giữ lại phần râu bắp là lá non. Tiếp theo bạn rửa sạch lá non, râu bắp và phần quả bắp. Dùng dao rọc phần thịt bắp ra khỏi cùi bắp.
Bước 2: Bạn bỏ tất cả lá non, lõi bắp, hạt bắp, râu bắp vào nồi. Đổ vào khoảng 2 lít nước nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ vừa. Nấu khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Việc nấu tách hạt bắp ra như vậy sẽ giúp phần nước ngọt tự nhiên hơn.
Khi bạn tách hạt ra luộc nước sẽ càng ngọt hơn nhờ có thêm phần cùi bắp. Ảnh: Internet
Bước 3: Vớt phần lá non, lõi bắp, râu bắp ra khỏi nồi nước. Tiếp theo bạn lọc lấy phần nước luộc bắp và thịt bắp bỏ vào máy xay sinh tố. Bật nút xay nhuyễn mịn sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho phần nước bắp đã xay vào nồi. Bỏ bó lá dứa rửa sạch vò dập vào cùng. Nấu sôi lên rồi cho vào 150ml sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường. Cho vani và sau đó khuấy nhẹ. Khi nước sôi lại, hỗn hợp tan đều nêm vừa miệng thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.
Lá dứa giúp sữa bắp tăng thêm hương thơm dịu dàng. Ảnh: Internet
Sữa bắp dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon. Còn nếu bạn thích dùng cùng đá thì theo Yeutre.vn bạn có thể nấu đậm đà hơn một chút. Món sữa giúp cả nhà ngon miệng, thích thú. Theo đó cách nấu sữa bắp thơm ngon này khá đơn giản, nhanh gọn. Do đó bạn không cần lo lắng vì công việc bận rộn.
Uống một ly sữa bắp vào buổi sáng giúp da đẹp, sức khỏe tốt. Ảnh: Internet
3. Cách nấu sữa bắp Mỹ và hạt sen tốt cho bé và mẹ bầu
Phụ nữ mang thai và t.rẻ e.m là đối tượng rất cần được bổ sung chất dinh dưỡng. Ngoài món chè hạt sen thanh mát, bạn có thể nấu sữa bắp hạt sen. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vừa thêm dinh dưỡng vừa thanh mát giải nhiệt. Chúng giúp bồi bổ cơ thể mẹ bầu khỏe, thai nhi phát triển, trẻ nhỏ phát triển thể chất và trí não.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2 quả bắp Mỹ
150gram hạt sen tươi
5 nhánh lá dứa
2 thìa cà phê đường cát
1/2 thìa cà phê muối ăn
1 thìa canh sữa đặc
1,5 lít nước lọc
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Bắp lột sạch vỏ, ngâm vào nước muối loãng 10 phút sau đó rửa sạch lại. Bạn dùng dao tách lấy hạt bắp để vào tô. Hạt sen lấy tim sen ra, rửa sạch bỏ vào tô cùng hạt bắp.
Hạt sen tươi lấy tim ra, bắp tách lấy hạt. Ảnh: Internet
Bước 2: Bắc nồi khoảng 1,5 lít nước cho vào cùi bắp, lá dứa rửa sạch buộc thành bó, 1/2 thìa muối. Nấu đến khi hỗn hợp sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp để nguội. Bạn lọc bỏ phần xác, rây lấy phần nước luộc ngọt.
Bước 3: Đổ phần nước luộc vào máy xay sinh tố, thêm vào hạt bắp và hạt sen. Bấm nút xay mịn sau đó lược hỗn hợp qua rây 2 lần. Thu được phần nước cốt.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp nước bắp hạt sen vào nồi. Nấu với lửa liu riu khoảng 20 phút. Thêm đường, sữa và khuấy tan đều. Đun thêm 10 phút cho hỗn hợp sánh lại, thử xem vừa khẩu vị thì tắt bếp.
Sữa bắp hạt sen cách cách nấu đơn giản, nhanh chóng. Ảnh: Internet
Sữa bắp hạt sen bạn có thể dùng bắp mỹ hoặc bắp thường điều được. Tuy nhiên bắp mỹ sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt và ngọt hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường cát với cách nấu sữa bắp tại nhà hấp dẫn này.
Sữa bắp Mỹ hạt sen có màu sắc bắt mắt, vị béo ngon. Ảnh: Internet
4. Cách nấu sữa bắp ngon với bí đỏ
Sữa bắp bí đỏ là loại thức uống có giá thành rẻ, dễ làm và tốt cho sức khỏe. Theo đó hạt bắp chứa nhiều vitamin, chất xơ, nguyên tố vi lượng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón. Bí đỏ có chứa chất pectin bảo vệ niêm mạc dạ dày, thúc đẩy hoạt động nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
100gram bí ngô
1 quả bắp ngon
30gram hạt kêĐường
4.2. Các bước thực hiện cách nấu sữa bắp bí đỏ
Bước 1: Hạt kê ngâm vào nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch để ráo. Bí ngô gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ và rửa sạch. Bắp rửa sạch tách lấy phần hạt.
Bước 2: Bạn cho tất cả nguyên liệu hạt kê, bí đỏ, hạt bắp vào xay mịn cùng 1 lít nước.
Sau khi xay mịn hỗn hợp với nước bạn hãy rây vào nồi. Ảnh: Internet
Bước 3: Bạn rây hai lần hỗn hợp vừa xay nhuyễn xong vào trong nồi, bỏ phần bã. Bắc nồi lên bếp nấu sôi, nêm đường, sữa đặc vừa miệng. Vặn lửa nhỏ để sôi khoảng thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Nấu sữa bắp bí đỏ có thể thêm vào sữa đặc để tăng độ béo. Ảnh: Internet
Món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe gia đình. Chắc chắn thức uống như sữa này sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, buồn chán sau những ngày làm việc vất vả.
Sữa bắp bí đỏ sẽ có màu đậm và mùi thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Internet
Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà rất đáng để bạn thử thực hiện một lần. Tin chắc cả nhà sẽ nghiện món thức uống này và yêu cầu bạn thực hiện thường xuyên. Hãy cùng nhau tạo ra niềm vui, giữ vững sức khỏe với món sữa bắp này nhé! Đặc biệt bạn còn có thể chiêu đãi bạn bè vào những ngày tụ họp trò chuyện tại nhà. Thức uống sẽ khiến tình cảm của các bạn thêm khăng khít.
Hướng dẫn cách nấu sữa bắp cực thơm ngon siêu nhanh, siêu đơn giản tại nhà
Bạn muốn có một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn sợ mua ở quán không đảm bảo vệ sinh, có nhiều chất phụ gia.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản nhưng hương vị không kém gì bạn mua. Nếu chuẩn bị trước nguyên liệu, bạn chỉ mất khoảng 30 – 40 phút buổi sáng là có ngay ly sữa bắp béo ngậy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa bắp ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
5 trái bắp tươi (loại bắp Mỹ sẽ thơm và ngon hơn, nếu không có ta có thể sử dụng bắp non)
1 bịch sữa tươi không đường
50g sữa đặc
40g đường cát trắng
4, 5 lá dứa
1,5 lít nước
Dụng cụ cần chuẩn bị:
Máy xay sinh tố
Rây lọc hoặc vải lọc
Nồi đun
Tô lớn…
Sơ chế nguyên liệu
Bắp mua về lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, lớp vỏ non và râu bắp bỏ qua một bên để luộc lấy nước. Sau đó đem bắp đi rửa sạch, để ráo nước.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sau khi sơ chế bắp sạch sẽ dùng dao hai lưỡi gọt sát phần cùi để lấy hạt.
Bước 2: Cùi bắp, lá bắp non, râu bắp cho vào nồi nấu với 1.5l nước. Nấu lửa vừa trong khoảng 20p để bắp ra nước ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi, râu bắp và lá, lọc lấy nước trong.
Bước 3: Hạt bắp và nước bắp vừa nấu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chia ra 3-4 lần xay, mỗi lần xay đổ nước vào xâm xấp bắp (đổ nhiều nước, bắp khó nhuyễn). Nếu không có máy xay thì dùng chày, cối sạch để giã nhuyễn.
Bước 4: Lọc lấy phần nước bằng ray lọc hoặc vải sạch.
Bước 5: Cho phần nước bắp đã lọc lá dứa đã rửa sạch bó lại vào nồi nấu chung. Chú ý khuấy đều. Khi nước sôi nhẹ khoảng 10 phút thì tắt bếp. Tiếp tục lọc cho đến khi không còn bã bắp.
Bước 6: Cho nước bắp vô nồi nấu một lần nữa thêm sữa tươi, sữa đặc, đường cho vừa khẩu vị ngọt. Khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.
Bước 7: Để nguội, cho vào chai, cất tủ lạnh có thể bảo quản được vài ngày.
Sữa bắp sánh mịn có màu vàng tươi tự nhiên và hương thơm quyến rũ vô cùng hấp dẫn. Chỉ với những bước đơn giản là ta đã có một thức uống ngon, bổ dưỡng phải không nào ^_^!