4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh socola thơm ngon lại ít béo chứ?

Bạn đang đọc: 4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

1. Tiramisu socola không đường

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

Bột ca cao

Bột cà phê

Sữa

Yến mạch

Sữa chua

Chuối thái lát

Socola đun chảy

Đậu phộng

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Cho bột ca cao, bột cà phê và đổ một lượng sữa thích hợp vào bát, khuấy đều cho đến khi không còn vón cục. Sau đó cho yến mạch vào khuấy đều.

Bước 2: Đổ lớp yến mạch vào khay bánh, tiếp đó là sữa chua, các lát chuối và lặp lại cho đến khi đầy khay bánh.

Bước 3: Đổ socola đen đun chảy vào cốc đong, thêm đậu phộng rồi cho vào khay bánh.

Bước 4: Cho khay bánh vào tủ lạnh, để qua đêm.

2. Viên socola

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

Sữa

Lòng đỏ trứng gà

Bột ca cao

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Đổ lòng đỏ trứng gà và sữa vào nồi và khuấy đều. Sau đó đổ bột ca cao qua rây lọc vào nồi.

Bước 2: Đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp dần sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc hộp vuông, lót giấy thấm dầu lên trên, đổ socola vào , để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 4: Lấy viên socola ra, cắt miếng nhỏ và rắc một lớp bột ca cao lên.

3. Bánh socola brownie

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

30gr socola đen

Kem tươi

Sữa chua

Sữa

Trứng

Đường thay thế

Bột mì ít gluten

Bột ca cao

Bột nở

Socola đen

Các loại hạt

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Đun chảy 30gr socola đen với một ít kem tươi trong nước nóng. Đổ sữa chua và sữa vào và khuấy đều.

Bước 2: Cho trứng vào khuấy đều, sau đó đổ đường thay thế vào rồi khuấy đều.

Bước 3: Đổ bột mì ít gluten, bột ca cao và bột nở vào. Khuấy đều.

Bước 4: Phủ giấy thấm dầu lên khuôn, đổ bột vào khuôn, cho ít socola đen vào giữa.

Bước 5: Làm nóng lò trước, cho bánh vào và nướng ở 180 độ trong 25 phút.

Bước 6: Lấy bánh ra ở 5 phút cuối, rắc các loại hạt, socola đen cắt nhỏ lên trên. Cho lại bánh vào lò nướng và tiếp tục nướng hết thời gian.

4. Bánh socola đen yến mạch việt quất

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

1 quả chuối

Yến mạch

Bột ca cao

Bột nở

Trứng

Sữa

Sữa chua

Chuối thái lát

Thanh socola

Việt quất

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Cắt 1/2 quả chuối rồi nghiền nhuyễn, nửa quả còn lại thì thái lát mỏng.

Bước 2: Cho yến mạch, bột cacao, bột nở vào bát chuối rồi khuấy đều.

Bước 3: Đổ trứng, sữa, sữa chua vào bát và khuấy đều.

Bước 4: Bày các lát chuối vào bát cùng các thanh socola nhỏ lên.

Bước 5: Cho phần yến mạch còn lại vào khuôn, rắc một ít việt quất và thanh socola đen lên bề mặt bánh.

Bước 6: Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ trong 35 phút.

Bước 7: Cho thêm việt quất tươi và sốt sô cô la ra để trang trí.

Chúc bạn thành công!

5 công thức bánh socola ngon hết sảy mà làm cực dễ, hấp dẫn tới tận miếng cuối cùng

Cùng Emdep học cách làm bánh socola giàu dinh dưỡng lại ít calo để nhâm nhi thoải mái mà chẳng lo tăng cân bạn nhé!

1. Bánh yến mạch socola việt quất

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

150g yến mạch ăn liền, 150g sữa chua, 110ml sữa, 1 quả trứng, 2 quả chuối, 15g bột ca cao, 5g bột nở, socola và việt quất

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: 2 món đặc biệt ngon được chế biến từ tai lợn

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Nghiền nhuyễn 1 quả rưỡi chuối, nửa quả chuối còn lại thì thái lát mỏng, đổ vào bột yến mạch vào bát và trộn đều.Bước 2: Cho bột ca cao và bột nở vào trộn đều.Bước 3: Đ.ập 1 quả trứng, đổ sữa chua và sữa vào khuấy đều.Bước 4: Trải giấy thấm dầu lên khuôn bánh, đổ một nửa bột yến mạch và vài lát chuối, vụn sô cô la đen và quả việt quất.Bước 5: Đổ phần bột yến mạch còn lại vào, rắc socola đen và việt quất lên trên.Bước 6: Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút thì cho vài quả việt quất tươi lên trên là hoàn thành.

2. Bánh quy ca cao socola

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

100g bột mì ít gluten, 30g socola chip, 10g bột cacao, 2g bột nở, 60g kem tươi, 30g đường thay thế và 1 quả trứng

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Đ.ánh kem và đường thay thế bằng máy đ.ánh trứng cho đều (cũng có thể đ.ánh tan trong nước).Bước 2: Đ.ập 1 quả trứng, đ.ánh đều.Bước 3: Rây bột mì ít gluten, bột nở, bột ca cao và nhào thành khối bột bằng tay.Bước 4: Ấn 1 lỗ ở giữa, đổ socola chip vào, tiếp tục nhào thành khối bột.Bước 5: Chia bột thành từng phần 30g, nhào và dàn phẳng.Bước 6: Làm nóng lò trước, nướng bánh quy ca cao socola ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút rồi lấy ra.

3. Bánh socola đen

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

40g sữa tươi, 80g sữa chua, 10g kem tươi, 45g bột mì ít gluten, 20g bột ca cao, 4-5g bột nở, 20g đường thay thế, 25g socola đen và 1 quả trứng

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Cho kem và socola đen đun chảy trong lò vi sóng. Sau đó thêm sữa và sữa chua, đ.ập 1 quả trứng vào rồi khuấy đều.Bước 2: Rây và cho các nguyên liệu khô: bột nở, đường, bột ca cao, bột mì ít gluten vào, khuấy đều cho đến khi không còn hạt nhỏ.Bước 3: Cuối cùng đổ vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 phút, có thể điều chỉnh tùy theo lò của bạn.Bước 4: Khi bánh sắp ra lò, rắc các loại hạt và socola đen lên bề mặt bánh để trang trí.

4. Bánh nướng xốp socola

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

150g bột mì, 5g bột ca cao, 185g sữa, 1 quả trứng, 25g erythritol, 3g men nở và socola đen

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột ca cao, erythritol và men nở, sau đó đổ sữa vào khuấy đều.Bước 2: Để men để tăng gấp đôi kích thước, bề mặt được bao phủ bởi các lỗ chân lông, khuấy đều cho đến khi cạn kiệt.Bước 3: Xịt dầu vào chảo chống dính, đổ bột vào, đun lửa nhỏ đến khi đáy đặc lại, rắc socola đen lên và gập làm đôi.Bước 4: Tiếp tục chiên trên lửa nhỏ cho đến khi socola đen tan chảy, trong thời gian này chú ý lật mặt bánh.

5. Bánh socola dung nham

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

Nguyên liệu:

2 lát bánh mì nướng nguyên cám, 100g sô cô la đen 85%, 15g đường thay thế và 160ml sữa

Cách làm:

4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân

>>>>>Xem thêm: Rắn trun nướng lèo, món ăn thời khẩn hoang Nam bộ

Bước 1: Tách các mặt của bánh mì nướng và đặt lên đĩa.Bước 2: Làm nóng và tan chảy socola, sữa và chất thay thế đường.Bước 3: Đổ bánh mì nướng vào bát và cho vào tủ lạnh, làm lạnh trong 2 giờ.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *