Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh socola thơm ngon lại ít béo chứ?
Bạn đang đọc: 4 công thức làm bánh socola ít béo, ăn ngon mà không sợ tăng cân
1. Tiramisu socola không đường
Nguyên liệu:
Bột ca cao
Bột cà phê
Sữa
Yến mạch
Sữa chua
Chuối thái lát
Socola đun chảy
Đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Cho bột ca cao, bột cà phê và đổ một lượng sữa thích hợp vào bát, khuấy đều cho đến khi không còn vón cục. Sau đó cho yến mạch vào khuấy đều.
Bước 2: Đổ lớp yến mạch vào khay bánh, tiếp đó là sữa chua, các lát chuối và lặp lại cho đến khi đầy khay bánh.
Bước 3: Đổ socola đen đun chảy vào cốc đong, thêm đậu phộng rồi cho vào khay bánh.
Bước 4: Cho khay bánh vào tủ lạnh, để qua đêm.
2. Viên socola
Nguyên liệu:
Sữa
Lòng đỏ trứng gà
Bột ca cao
Cách làm:
Bước 1: Đổ lòng đỏ trứng gà và sữa vào nồi và khuấy đều. Sau đó đổ bột ca cao qua rây lọc vào nồi.
Bước 2: Đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp dần sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc hộp vuông, lót giấy thấm dầu lên trên, đổ socola vào , để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Bước 4: Lấy viên socola ra, cắt miếng nhỏ và rắc một lớp bột ca cao lên.
3. Bánh socola brownie
Nguyên liệu:
30gr socola đen
Kem tươi
Sữa chua
Sữa
Trứng
Đường thay thế
Bột mì ít gluten
Bột ca cao
Bột nở
Socola đen
Các loại hạt
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy 30gr socola đen với một ít kem tươi trong nước nóng. Đổ sữa chua và sữa vào và khuấy đều.
Bước 2: Cho trứng vào khuấy đều, sau đó đổ đường thay thế vào rồi khuấy đều.
Bước 3: Đổ bột mì ít gluten, bột ca cao và bột nở vào. Khuấy đều.
Bước 4: Phủ giấy thấm dầu lên khuôn, đổ bột vào khuôn, cho ít socola đen vào giữa.
Bước 5: Làm nóng lò trước, cho bánh vào và nướng ở 180 độ trong 25 phút.
Bước 6: Lấy bánh ra ở 5 phút cuối, rắc các loại hạt, socola đen cắt nhỏ lên trên. Cho lại bánh vào lò nướng và tiếp tục nướng hết thời gian.
4. Bánh socola đen yến mạch việt quất
Nguyên liệu:
1 quả chuối
Yến mạch
Bột ca cao
Bột nở
Trứng
Sữa
Sữa chua
Chuối thái lát
Thanh socola
Việt quất
Cách làm:
Bước 1: Cắt 1/2 quả chuối rồi nghiền nhuyễn, nửa quả còn lại thì thái lát mỏng.
Bước 2: Cho yến mạch, bột cacao, bột nở vào bát chuối rồi khuấy đều.
Bước 3: Đổ trứng, sữa, sữa chua vào bát và khuấy đều.
Bước 4: Bày các lát chuối vào bát cùng các thanh socola nhỏ lên.
Bước 5: Cho phần yến mạch còn lại vào khuôn, rắc một ít việt quất và thanh socola đen lên bề mặt bánh.
Bước 6: Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ trong 35 phút.
Bước 7: Cho thêm việt quất tươi và sốt sô cô la ra để trang trí.
Chúc bạn thành công!
5 công thức bánh socola ngon hết sảy mà làm cực dễ, hấp dẫn tới tận miếng cuối cùng
Cùng Emdep học cách làm bánh socola giàu dinh dưỡng lại ít calo để nhâm nhi thoải mái mà chẳng lo tăng cân bạn nhé!
1. Bánh yến mạch socola việt quất
Nguyên liệu:
150g yến mạch ăn liền, 150g sữa chua, 110ml sữa, 1 quả trứng, 2 quả chuối, 15g bột ca cao, 5g bột nở, socola và việt quất
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: 2 món đặc biệt ngon được chế biến từ tai lợn
Bước 1: Nghiền nhuyễn 1 quả rưỡi chuối, nửa quả chuối còn lại thì thái lát mỏng, đổ vào bột yến mạch vào bát và trộn đều.Bước 2: Cho bột ca cao và bột nở vào trộn đều.Bước 3: Đ.ập 1 quả trứng, đổ sữa chua và sữa vào khuấy đều.Bước 4: Trải giấy thấm dầu lên khuôn bánh, đổ một nửa bột yến mạch và vài lát chuối, vụn sô cô la đen và quả việt quất.Bước 5: Đổ phần bột yến mạch còn lại vào, rắc socola đen và việt quất lên trên.Bước 6: Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút thì cho vài quả việt quất tươi lên trên là hoàn thành.
2. Bánh quy ca cao socola
Nguyên liệu:
100g bột mì ít gluten, 30g socola chip, 10g bột cacao, 2g bột nở, 60g kem tươi, 30g đường thay thế và 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Đ.ánh kem và đường thay thế bằng máy đ.ánh trứng cho đều (cũng có thể đ.ánh tan trong nước).Bước 2: Đ.ập 1 quả trứng, đ.ánh đều.Bước 3: Rây bột mì ít gluten, bột nở, bột ca cao và nhào thành khối bột bằng tay.Bước 4: Ấn 1 lỗ ở giữa, đổ socola chip vào, tiếp tục nhào thành khối bột.Bước 5: Chia bột thành từng phần 30g, nhào và dàn phẳng.Bước 6: Làm nóng lò trước, nướng bánh quy ca cao socola ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút rồi lấy ra.
3. Bánh socola đen
Nguyên liệu:
40g sữa tươi, 80g sữa chua, 10g kem tươi, 45g bột mì ít gluten, 20g bột ca cao, 4-5g bột nở, 20g đường thay thế, 25g socola đen và 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Cho kem và socola đen đun chảy trong lò vi sóng. Sau đó thêm sữa và sữa chua, đ.ập 1 quả trứng vào rồi khuấy đều.Bước 2: Rây và cho các nguyên liệu khô: bột nở, đường, bột ca cao, bột mì ít gluten vào, khuấy đều cho đến khi không còn hạt nhỏ.Bước 3: Cuối cùng đổ vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 phút, có thể điều chỉnh tùy theo lò của bạn.Bước 4: Khi bánh sắp ra lò, rắc các loại hạt và socola đen lên bề mặt bánh để trang trí.
4. Bánh nướng xốp socola
Nguyên liệu:
150g bột mì, 5g bột ca cao, 185g sữa, 1 quả trứng, 25g erythritol, 3g men nở và socola đen
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột ca cao, erythritol và men nở, sau đó đổ sữa vào khuấy đều.Bước 2: Để men để tăng gấp đôi kích thước, bề mặt được bao phủ bởi các lỗ chân lông, khuấy đều cho đến khi cạn kiệt.Bước 3: Xịt dầu vào chảo chống dính, đổ bột vào, đun lửa nhỏ đến khi đáy đặc lại, rắc socola đen lên và gập làm đôi.Bước 4: Tiếp tục chiên trên lửa nhỏ cho đến khi socola đen tan chảy, trong thời gian này chú ý lật mặt bánh.
5. Bánh socola dung nham
Nguyên liệu:
2 lát bánh mì nướng nguyên cám, 100g sô cô la đen 85%, 15g đường thay thế và 160ml sữa
Cách làm:
>>>>>Xem thêm: Rắn trun nướng lèo, món ăn thời khẩn hoang Nam bộ
Bước 1: Tách các mặt của bánh mì nướng và đặt lên đĩa.Bước 2: Làm nóng và tan chảy socola, sữa và chất thay thế đường.Bước 3: Đổ bánh mì nướng vào bát và cho vào tủ lạnh, làm lạnh trong 2 giờ.
Chúc bạn thành công!