4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp

Tôm là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe, bổ sung canxi và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

Cách làm tôm chiên xù

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu:

300g tôm sú

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

2 quảtrứng gà

Gia vị: hạt nêm, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn

Các bước làm:

Tôm sú sau khi mua về, các bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.

Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phútcho tôm ngấm gia vị.

Bạn đ.ánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xủ như thế tôm chiên xong sẽ giòn ngon lắm đấy.

Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Cách làm tôm chiên sả

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu:

500g tôm sú

100g sả cây (3-5 cây)

Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, muối, hạt nêm

Các bước làm:

Trước tiên, bạn rửa sạch tôm, sau đó loại bỏ phần gạch tôm trên đầu và khứa nhẹ để lấy chỉ lưng.

Sả bạn mang đi rửa sạch, loại bỏ phần bị hư của sả đi rồi cắt khúc dài khoảng 5cm, sau đó dùng dao đ.ập dập để khi chế biến sả dễ dậy mùi thơm hơn.

Bạn tiến hành tẩm ướp gia vị cho tôm với 1 muỗng canh dầu mè, muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 củ sả đ.ập dập. Trộn đều để tôm được thấm gia vị, đặc biệt là dầu mè khi thấm vào tôm sẽ làm tôm có hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn.

Bạn chuẩn bị 1 cái chảo, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu thật nóng rồi bạn cho toàn bộ phần sả được đ.ập dập vào chiên.

Khi sả đã dậy mùi thơm thì bạn thả tôm vào chiên. Ở bước này, bạn nhớ thường xuyên trở mặt tôm để tôm chín đều 2 mặt và không bị cháy nhé!

Cách làm tôm chiên phô mai

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu:

Tôm 300 gr

Khoai tây bào sợi 100 gr

Bột bắp 2.5 muỗng canh

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Phô mai Mozzarella 70 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 500 ml

Các bước làm:

Bạn bỏ đầu tôm, bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ ở lưng tôm và bỏ đuôi tôm. Sau đó, bạn rửa sạch qua 2 – 3 lần nước và để ráo.

Bạn cho tôm vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, cho tôm vào tô lớn cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2.5 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu trắng rồi trộn đều hỗn hợp.

Trước tiên, bạn cắt 70gr phô mai Mozzarella thành những viên nhỏ.

Bạn đeo găng tay ni lông đã được thoa một lớp dầu mỏng, sau đó cho 1 muỗng tôm vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi đặt phô mai vào chính giữa, vo tròn lại thật chặt.

Tiếp theo, bạn bọc một lớp khoai tây sợi bên ngoài, ấn chặt để khoai bám vào viên tôm.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho lần lượt từng viên tôm vào và chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn. Để viên tôm được chín đều, bạn nhớ đảo đều tay nhé.

Cách làm tôm chiên trứng muối

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu:

30 con tôm he5 – 6 lòng đỏ trứng vịt muối

1 lòng trắng trứng gà

40g tinh bột

1g muố

i1 thìa rượu nấu ănLá mùi tây khô

Các bước làm:

Bước 1: Tôm sơ chế sạch sẽ, sau đó bỏ đầu, bóc vỏ, loại bỏ chỉ tôm rồi khía một đường trên lưng tôm, sau đó để tôm vào một chiếc tô.

Bước 2: Cho rượu nấu ăn, lòng trắng trứng gà, muối và tinh bột vào bát tôm đã bóc vỏ, khuấy đều, ướp cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 3: Cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó lần lượt thả từng con tôm vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Bước 4: Cho trứng muối vào một chiếc bát, nghiền nhỏ. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng. Đổ lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào, xào cho đến khi nổi bọt dày đặc thì cho tôm đã chiên vào, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Dọn tôm ra đĩa, rắc một chút lá mùi tây khô lên để trang trí và tăng thêm hương vị là có thể thưởng thức.

Tôm nấu gì ngon? Top 15 món ngon từ tôm hấp dẫn

Bạn không biết phải làm gì với con tôm vừa mua? Hay gia đình bạn đã quá ngán với những món ăn với tôm? Vậy hôm nay, hãy cùng vào bếp làm ngay top 15 món tôm chiên giòn thơm ngon hấp dẫn sau đây nhé!

1. Tôm chiên giòn

Tôm chiên giòn, tôm được chế biến thơm ngon, ngọt đậm đà ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt sẽ mang đến những cảm giác tuyệt vời. Món ăn cực kì thích hợp cho những buổi “party” rộn ràng hay các buổi họp mặt thân mật bạn bè người thân.

2. Tôm chiên bơ tỏi

Tôm chiên thơm lừng mùi tỏi kết hợp với vị béo của bơ, thịt tôm ngọt ngon, giòn tan trong miệng. Món ăn cực thích hợp để ăn cơm hoặc đãi khách vào những bữa tiệc. Tôm chiên bơ tỏi sẽ ngon hơn khi ăn cùng với xà lách hoặc cà chua bi cùng một xíu tương ớt nhé!

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên bơ tỏi

3. Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối từ lâu đã là nguyên liệu thơm béo được dùng trong nhiều món ăn, nay được kết hợp với thịt tôm ngon ngọt tạo nên bộ đôi tuy không ngon nhưng lại ngon vô cùng. Đối với những buổi tụ tập bạn bè và gia đình, tốt nhất nên ăn nóng.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên trứng muối

4. Tôm chiên giòn kiểu Nhật – Tempura tôm

Tempura là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản. Đã có ngay món tempura tôm rau củ bắt mắt. Lớp vỏ ngoài của tôm giòn, thịt tôm ngọt, chín đều và không bị khô. Tempura tôm rất ngon khi dùng với tương ớt hoặc tương cà. nhưng ngon nhất là kết hợp với ramen.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên giòn kiểu Nhật – Tempura tôm

5. Tôm chiên tỏi ớt

Rất dễ thực hiện món tôm chiên tỏi ớt giòn rụm, ngọt ngọt xen lẫn vị cay thơm của các loại gia vị, ăn với cơm thì vô cùng đã miệng. Tại sao không làm ngay món ăn là một trong top món ăn ngon cho gia đình thưởng thức, ai cũng mê ngay.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên tỏi ớt

6. Tôm chiên dừa

Món tôm chiên dừa độc đáo là sự kết hợp của 2 nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan nhưng lại vô cùng thơm ngon và bắt miệng. Tôm vừa chín tới, nước dừa giòn và béo, thơm ngon, món này khi ăn với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên dừa

7. Tôm chiên sả

Tôm chiên sả giòn ngon kết hợp với tôm dai ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm với muối ớt xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho những bữa tiệc náo nhiệt hoặc có thể dùng làm món ăn chơi tuyệt vời trên bàn nhậu.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên sả

8. Tôm chiên khoai tây

Món tôm chiên khoai tây sau khi hoàn thành có mùi thơm ngây ngất, khoai tây giòn giòn, tôm dai ngon, màu sắc rất bắt mắt. Nhớ chuẩn bị thêm chén tương ớt để chấm là bạn đã có một món ăn ngon rồi nhé! Món ăn sẽ là món khai vị tuyệt vời để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên khoai tây

9. Tôm chiên cốm

Tôm chiên cốm có màu sắc bắt mắt, xanh lá giòn rụm của cốm với mùi thơm ngào ngạt, thịt tôm bên trong dai ngọt, đỏ đỏ tạo nên tổng thể hài hòa. Món ăn đẹp mắt mà còn cực bắt vị khi ăn kèm với tương ớt trộn mayonnaise béo thơm tuyệt vời.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên cốm

10. Tôm chiên phô mai

Tôm bọc phô mai vừa giòn, vừa ngọt, ngon không cưỡng lại được. Bạn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt để tăng thêm vị ngon cho món ăn nhé! Nếu bạn tự tay vào bếp làm món ăn này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên phô mai

11. Tôm chiên sốt chua ngọt

Tôm chiên sốt chua ngọt có màu vàng cam óng ánh, óng ánh vô cùng đẹp mắt. Thịt tôm chắc, ngọt, thấm, nước chấm chua ngọt vừa lạ vừa quen trong miệng. Ăn với cơm nóng thì càng ngon!

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên sốt chua ngọt

12. Tôm chiên muối ớt

Tôm chiên giòn chấm muối ớt ngon không cưỡng nổi. Với món tôm rang muối ớt này bạn chấm với muối ớt chanh rất ngon nhé. Hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn ai cũng sẽ mê tít cho mà xem.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên muối ớt

13. Tôm chiên củ sen

Chả tôm sau khi chiên để nguội, bày ra đĩa chấm với tương ớt, biến tấu một chút là bạn đã có món tôm kho củ sen giòn rụm hấp dẫn cho cả nhà rồi. Ăn kèm với salad và tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Tôm dai ngọt kết hợp với củ sen tạo nên món khai vị hấp dẫn.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên củ sen

14. Tôm chiên ủ rơm

Tôm chiên ủ rơm trông hấp dẫn bởi lớp bột chiên giòn bên ngoài. Khi chấm với nước chấm, bạn có thể cảm nhận được vị béo, cay cay nhưng không hề làm giảm đi vị ngọt vốn có của tôm. Đặc biệt, phần nấm enoki được chiên giòn, ăn rất lạ miệng và tăng thêm hương vị cho món ăn.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên ủ rơm

15. Tôm chiên bọc hạnh nhân

Tôm chiên giòn bọc hạnh nhân thơm ngon với vị giòn béo của hạnh nhân, chả giò chiên giòn thơm ngon, tôm và thịt ngọt kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn. Dùng ngay với tương ớt hoặc muối ớt xanh.

4 công thức làm tôm chiên cực hấp dẫn, thơm lừng gian bếp
Tôm chiên bọc hạnh nhân

16. Lời kết

Với 15 cách chiên tôm vô cùng độc đáo và hấp dẫn từ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày hy vọng sẽ làm phong phú thêm thực đơn của bạn. Chúc may mắn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *