5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách làm phở chiên phồng ngon lạ tại nhà bạn đã từng thử chưa? Chắc hẳn các món phở nước, phở xào, phở cuốn…. đã khá quen thuộc với hầu hết mọi người sinh sống nơi đất sài thành. Nhưng có lẽ món phở chiên phồng thì nghe khá mới lạ và kích thích trí tò mò của nhiều tín đồ ăn uống phải không nào.

Bạn đang đọc: 5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội

Vị phở chiên ăn giòn rụm chấm thêm sốt hay rau củ xào thịt nữa là ngon bá cháy luôn đấy nhé! Nào, cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon đặc sản của Hà Nội này nhé!

Nếu bạn chưa từng thử qua món ăn hấp dẫn này thì ngại gì không vào bếp để học ngay 5 cách làm phở chiên phồng ngon đậm bắt vị cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Cùng theo dõi bài viết sau để cùng chia sẻ các bạn nhé!

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội

Khám phá những cách làm phở chiên phồng chuẩn ngon tại nhà. Ảnh: internet.

1. Cách làm phở chiên phồng thịt bò xào rau củ

1.1. Nguyên liệu

Bánh phở: 300 gram

Thịt bò: 200 gram

Bột năng: 1 muỗng canh

Tỏi băm, gừng băm

Hành tây: 1 củ (thái múi cau)

Cà chua: 1 củ (thái múi cau)

Cải ngọt: vài cọng (thái khúc)

Cần tây: vài cọng (thái khúc)

Hành lá: vài cọng (thái khúc

)Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, dầu hào…

1.2. Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng thịt bò với rau củ ngon lạ

Phở thái miếng vuông tách từng miếng, cho vào chảo nóng, chiên phồng lên, vớt ra để ráo dầu.Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê gồm: muối, tỏi băm, gừng băm trong 20 phút.Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào săn lại rồi trút ra để riêng.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Các bước làm món phở chiên phồng sốt thịt bò rau củ xào thơm ngon. Ảnh: internet.

Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và xào hành tây cho thơm.Thêm cải ngọt, cà chua, cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành lá vào xào đều.Chế vô xíu nước cho món ăn không bị khô, nêm chút dầu hào vừa ăn.Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với ít nước lọc, từ từ cho vào rau xào để tạo độ sánh.Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.Để phở chiên vào dĩa, thêm thịt rau xào và rắc tiêu lên rồi thưởng thức.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Phở chiên giòn rụm, thịt bò vừa mềm, thấm vị, rau xanh mướt sẽ mang đến bạn hương vị khó quên. Ảnh: internet.

2. Cách làm bánh phở chiên phồng truyền thống chuẩn vị phố cổ Hà Nội

2.1. Nguyên liệu

500 gram bánh phở sợi

300 gram thịt bò1 mớ rau cải xanh

Cà rốt, hành tây, tỏi: 1 củ mỗi thứ

Gia vị: xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, nước mắm, bột tỏi, bột ớt

2.2. Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng ngon tại nhà chuẩn vị truyền thống Hà Nội

Thịt bò rửa sạch, ướp với bột ớt, dầu hào, nước mắm, tiêu cho thấm.Cà rốt rửa sạch, cắt đôi và bào mỏng. Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau.Cải xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.Bánh phở sợi chần qua nước sôi, rửa qua nước lạnh, để ráo.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Các bước làm phở chiên và chế biến các nguyên liệu khác. Ảnh: internet.

Đun nóng chảo dầu, chiên bánh phở với lửa to cho vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm dầu.Dùng lại chảo dầu để phi tỏi băm, cho thịt bò đã ướp vào xào sơ.Thêm rau cải, cà rốt vào đảo đều, thêm chút dầu hào, nước tương, bột tỏi cho vừa miệng.Khi rau cải mềm thì cho hành tây vào xào chung là xong.Cho món phở chiên phồng ra dĩa, chan thịt xào rau củ lên và ăn kèm tương ớt và xì dầu rất ngon.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Món phở chiên phồng chuẩn vị Hà Nội ngon nứa khó cưỡng. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh phở chiên gà luộc sốt me ngon đậm

3.1. Nguyên liệu

Bánh phở cuốn: 100 gram

Đùi gà: 400 gram

Bột mì đa dụng: 150 gram

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 nhánh

Rau ăn kèm: xà lách/ giá dỗ/ rau thơm/ húng quế

Nước cốt me: 1 chénDầu ăn: 200 ml

Muối, đường 1 ít

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở chiên sốt me. Ảnh: internet.

3.2. Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng sốt me ngon cực bắt vị

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và chiên phở

Bánh phở cuốn trải ra thớt, cắt miếng vuông nhỏ dài hơn 1 lóng tay.Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bạn lột vỏ, băm nhuyễn.Đùi gà dùng muối chà xát, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.Cho từng miếng phở cắt vuông vào thau bột mì, trở đều các mặt cho lớp bột áo đều lên bánh phở.Đun nóng chảo rồi cho bánh phở tẩm bột vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ cỡ 4 phút cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Sơ chế các nguyên liệu và chiên giòn bánh phở. Ảnh: internet.

3.2.2. Cách làm sốt me, luộc gà xé và thưởng thức phở chiên phồng

Bắc chảo phi thơm hành tỏi băm với lửa nhỏ rồi cho nước cốt me vào.Đảo đều với lửa vừa cỡ 3 phút tới khi nước cốt me sôi thì cho 1/2 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh đường vào.Đảo đều tay với lửa nhỏ cho nước sốt me sôi lại, hơi kẹo thì tắt bếp rồi múc ra chén.Đun 800ml nước trong nồi, luộc đùi gà với 2 nhánh sả, 1/2 muỗng cà phê muối trên lửa vừa cỡ 10 phút cho gà chín mềm thì tắt bếp.Gắp đùi gà ra dĩa, đợi nguội thì xé miếng nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Trời mưa nấu lẩu gà ớt hiểm vừa ăn vừa xuýt xoa, cả nhà ai cũng mê

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Các bước làm nước sốt me và luộc đùi gà xé nhỏ. Ảnh: internet.

Bày bánh phở đã chiên giòn, thịt gà đã xé nhỏ ra dĩa.Rửa sạch rau sống ăn kèm cho ra dĩa, rưới lên 1 ít nước sốt me và trộn đều là có thể thưởng thức.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Món phở chiên phồng sốt me gà luộc cùng nước sốt me chua ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn. Ảnh: internet.

4. Cách làm bánh phở chiên trứng phồng giòn ngon, đậm vị Hà Nội

4.1. Nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả

Bánh phở: 200 gram

Hành lá

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, tiêu

4.2. Hướng dẫn cách làm phở chiên trứng đơn giản siêu dễ

Luộc bánh phở với nước sôi cho chín mềm rồi rửa với nước lạnh.Chờ phở nguội, cắt thành nhiều khúc nhỏ dài khoảng 3 – 4cm.Đập trứng gà vào bát đ.ánh đều, thêm gia vị vừa đủ rồi đ.ánh tan ra.Đun chảo dầu nóng cho phở vào áo chảo, đổ trứng đã đ.ánh đều lên bề mặt phở và chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.Cho phở chiên trứng ra đĩa, thêm ít rau ngò để trang trí cho bắt mắt.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Món này dùng làm bữa trưa đơn giản cũng rất ngon và vừa miệng. Ảnh: internet.

5. Cách làm bánh phở chiên cá hồi ngon siêu lạ miệng

5.1. Nguyên liệu

Bánh phở nguyên miếng: 200 gram

Cá hồi: 200 gram

Bông hẹ: 100 gram

Cà rốt: 50 gram

Nấm đông cô: 5 tai

Ngò rí: 2 cây

Ớt sừng, ớt hiểm băm

Hành tây: 1/2 củ

Hành tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, tương cà , tương ớt , dầu hào, hạt nêm, bột ngọt.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món ăn. Ảnh: internet.

5.2. Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng với cá hồi chua ngọt

Cá hồi rửa sạch, ướp với ít muối, tiêu cho thấm, đem chiên áp chảo vừa chín tới, xé miếng vừa ăn.Bông hẹ cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi.Hành tây cắt múi cau. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.Bánh phở cắt miếng vuông, chiên ngập dầu cho vàng phồng.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Chiên phồng bánh phở và áp chảo cá hồi. Ảnh: internet.

Pha xốt: trộn đều 1/2 muỗng canh dầu hào – tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh nước lọc.Phi thơm hành tỏi và ớt băm, xào đều nấm hương, cà rốt, bông hẹ với hỗn hợp xốt vừa pha, nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành tây vào.Đảo đều rau củ rồi tắt bếp, thêm ngò rí và ớt sợi vào trộn đều.Cho phở chiên phồng ra dĩa, cho cá hồi và rau củ xào lên trên, rắc ít tiêu lên và chấm kèm nước tương sẽ rất ngon.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
Món phở chiên phồng cá hồi đậm vị rau củ xào sốt chua ngọt ngon tuyệt. Ảnh: internet.

Với 5 cách làm phở chiên phồng vừa được webnauan.vn chia sẻ như trên, tin chắc món phở chiên giòn rụm của bạn khi kết hợp đa dạng các nguyên liệu tuỳ chọn, hứa hẹn sẽ làm nên những hương vị khó quên mà bạn không thể cưỡng lại. Nào hãy thổi làn gió mới cho thực đơn của gia đình mình với các bí quyết làm món phở chiên siêu ngon lạ và cực bắt vị ngay đi thôi.

Phở xào – món ngon chiều đông Hà Nội

Bánh phở vừa dai giòn, vừa mềm, thịt bò, rau củ chín tới ngọt thơm quyện trong nước sốt sánh vừa vị.

5 cách làm phở chiên phồng giòn ngon chuẩn vị Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu

500 g bánh phở

200 g thịt bò

1/2 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 bó rau cải ngọt hoặc cải ngồng

1 chén nước dùng (tùy chọn)

1/2 thìa canh bột năng

Gia vị: Nước tương/xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.

Dầu ăn

Cách làm

1. Bánh phở gỡ tơi, ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

2. Thịt bò thái ngang thớ mỏng, ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn để không bị khô, 1/2 thìa cà phê bột năng trộn đều.

3. Cà chua và hành tây thái múi cau, cà rốt cắt mỏng, tạo hình tùy thích. Rau cải rửa sạch, cắt ngắn.

4. Phi thơm tỏi, cho phở vào xào trên lửa nhỏ vừa, dùng đũa đ.ánh nhẹ để tơi đều bánh phở. Khi phở hơi xém cạnh, trút ra đĩa.

5. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo đều. Thịt bò chín tái 80% thì múc ra bát.

6. Tiếp tục cho cà rốt, rau cải vào xào. Thêm 1 chén nước dùng vào, chờ 1-2 phút, thêm hành tây, nêm nếm lại gia vị phù hợp.

7. Trút phần thịt bò xào vào đảo nhanh. Pha bột năng với chút nước cho vào chảo, đảo đều cho nước sốt sánh lại là được, tắt bếp. Múc ra đặt lên đĩa phở xào và rưới phần nước sốt sánh sệt lên trên, rắc thêm hạt tiêu, ớt (tùy chọn) rồi thưởng thức nóng.

Chú ý:

– Nên ướp bánh phở trước để tròn vị và lên màu đẹp.

– Thịt bò không nên ướp muối khi xào ra nước sẽ bị dai. Khi ướp thêm chút bột năng sẽ giúp giữ được nước, món ăn mềm và chín nhanh hơn. Xào thịt bò trên lửa lớn, giúp thịt bò mềm ngon.

– Tùy theo khẩu vị, có thể xào phở cùng tim lợn và các loại rau củ yêu thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *