Mách bạn 5 công thức làm bánh pudding với hạt chia vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe gia đình. Cách làm món bánh rất đơn giản chưa đến 5 phút đã thực hiện xong, hãy vào bếp cùng xem ngay công thức nhé!
1. Pudding hạt chia chuối
Nguyên liệu làm Pudding hạt chia chuối
Chuối 1/2 quả
Hạt chia 3 muỗng canh
Bột cacao 1 muỗng canh
Siro cây phong 1 muỗng canh
Sữa hạnh nhân 180 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding hạt chia chuối
1
Nghiền chuối
Cho vào tô 1/2 quả chuối rồi dùng nĩa nghiền nát.
2
Trộn hỗn hợp pudding
Cho vào tô chuối 3 muỗng canh hạt chia, 1 muỗng canh bột cacao, 1 muỗng canh siro cây phong, 180ml sữa hạnh nhân.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cho hỗn hợp ra ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Pudding chuối có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng từ chuối, đắng nhẹ từ cacao cùng hạt chia giòn bổ dưỡng.
2. Pudding hạt chia dâu tây
Nguyên liệu làm Pudding hạt chia dâu tây
Dâu tây 4 quả
Siro cây phong 1 muỗng canh
Sữa yến mạch 180 ml
Hạt chia 3 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding hạt chia dâu tây
1
Nghiền dâu tây
Cho vào tô 4 quả dâu tây rồi dùng nĩa nghiền nát.
2
Trỗn hỗn hợp pudding dâu tây
Cho vào tô dâu 3 muỗng canh hạt chia, 1 muỗng canh siro cây phong, 180ml sữa yến mạch rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho hỗn hợp vào ly, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Pudding dâu chua ngọt vị dâu, thơm nhẹ, ăn cùng hạt chia giòn giòn cực kỳ bổ dưỡng.
3. Pudding hạt chia việt quất
Nguyên liệu làm Pudding hạt chia việt quất
Quả việt quất 30 gr
Hạt chia 3 muỗng canh
Vỏ chanh bào 1 muỗng cà phê
Siro cây phong 1 muỗng canh
Sữa hạnh nhân 180 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding hạt chia việt quất
1
Trộn hỗn hợp pudding
Cho vào tô 3 muỗng canh hạt chia, 30gr quả việt quất, 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào, 1 muỗng canh siro cây phong, 180ml sữa hạnh nhân.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
2
Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp vào ly, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Pudding việt quất mềm mịn, có vị chua ngọt nhẹ từ quả việt quất mọng nước cùng hạt chia giòn, nhai cực vui miệng lại vô cùng thơm ngon.
4. Pudding hạt chia cà phê
Nguyên liệu làm Pudding hạt chia cà phê
Nước cà phê 60 ml
Hạt chia 3 muỗng canh
Sữa yến mạch 120 ml
Siro cây phong 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding hạt chia cà phê
1
Trộn hỗn hợp pudding
Cho vào tô 3 muỗng canh hạt chia, 60ml nước cà phê, 1 muỗng canh siro cây phong, 120ml sữa yến mạch rồi khuấy đều.
2
Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp vào ly, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng ngay.
3
Thành phẩm
Pudding cà phê thơm nức mũi hương cà phê, ngọt ngọt đắng nhẹ cùng hạt chia giòn, tất cả hòa quyện đem đến món ăn vặt vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
5. Pudding hạt chia cốt dừa
Nguyên liệu làm Pudding hạt chia cốt dừa
Dừa bào 2 muỗng canh
Sữa dừa 180 ml
Hạt chia 3 muỗng canh
Siro cây phong 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding hạt chia cốt dừa
1
Trộn hỗn hợp pudding
Cho vào tô 3 muỗng canh hạt chia, 2 muỗng canh dừa bào, 1 muỗng canh siro cây phong, 180ml sữa dừa rồi khuấy đều.
2
Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp vào ly, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng ngay.
3
Thành phẩm
Pudding cốt dừa mềm mịn, ngọt béo, ăn kèm cùng dừa bào và hạt chia càng làm tăng thêm độ thơm ngon của món ăn.
Cách làm biscotit hạt chia hương tắc thơm ngon cho người ăn kiêng
Bánh biscotit béo ngậy, giòn tan kết hợp cùng hạt chia là món bánh vừa thơm ngon lại vừa mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đa dạng khay bánh của gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!
Nguyên liệu làm Biscotit hạt chia hương tắc
Bột mì đa dụng 220 gr (bột mì số 11)
Tắc 5 quả (để lấy 20ml nước cốt tắc)
Hạt chia 10 gr
Bơ lạt 60 gr
Đường 60 gr
Trứng gà 2 quả
Bột nở 3 gr
Vỏ tắc bào 1 ít
Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Biscotit hạt chia hương tắc
1
Vắt cốt tắc
Cắt đôi quả tắc, sau đó vắt tắc qua rây để lấy nước cốt.
2
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 220gr bột mì, 3gr bột nở rồi trộn đều.
3
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng hạt chia
Cho vào tô mới 60gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 20ml nước cốt tắc, 2 quả trứng, 10gr hạt chia, 1 ít vỏ tắc bào, 1 ít muối rồi khuấy đều.
Cuối cùng, cho thêm 10gr hạt chia, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi để yên 10 phút.
4
Trộn bột bánh và nhào bột
Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều.
Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo, không dính tay là đạt.
Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
5
Tạo hình bánh
Đặt giấy nến và khối bột vào khay nướng, sau đó bạn dùng tay nắn khối bột sao cho tạo thành khối hình chữ nhật.
6
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 30 phút ở 170 độ C.
Sau 30 phút, cắt bánh thành nhiều lát dày 5mm rồi đem đi nướng ở 170 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn l.ật m.ặt bánh lại và nướng tiếp 10 phút nữa là hoàn tất.
7
Thành phẩm
Bánh biscotit giòn mềm tan, bùi bùi, beo béo vị bột mì và bơ lạt, hòa lẫn cùng hương tắc thơm nức mũi cùng hạt chia giòn bổ dưỡng.