Các món ăn từ đậu phụ giàu dinh dưỡng và ít calo, rất thích hợp cho những bạn đang ăn kiêng, muốn giảm cân nhanh.
1. Đậu phụ trứng
Nguyên liệu làm đậu phụ trứng:
170g đậu phụ mềm, 2 quả trứng, một ít hành lá, xì dầu, dầu ăn, tỏi băm, nước
Cách làm đậu phụ trứng:
Cho 2 thìa xì dầu, nửa thìa dầu ăn, 2 nhánh tỏi băm, thêm ít nước và trộn đều là đã có nước sốt thơm ngon.
Cắt đậu phụ thành từng miếng và chiên sơ qua.Đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều rồi đổ vào đậu phụ.Khi thấy hơi đặc lại thì đổ nước sốt vào là hoàn thành!
2. Canh đậu phụ cà chua rau củ
Nguyên liệu làm canh đậu phụ cà chua rau củ:
Đậu phụ, 1 quả cà chua, hành lá, rau xà lách, xì dầu, giấm, muối
Cách làm canh đậu phụ cà chua rau củ:
Rửa sạch rau xà lách và cắt thành miếng nhỏ. Khía cà chua thành chữ thập, đun sôi trong nước rồi bóc vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Xào cà chua cho đến khi súp cà chua chín, thêm nước rồi đun sôi.
Cho rau xà lách và đậu phụ vào đun tiếp, nêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, chút muối cho vừa ăn, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ trang trí là xong!
3. Cơm rang đậu phụ
Nguyên liệu làm cơm rang đậu phụ:
1 miếng đậu phụ, 1 quả trứng, cà rốt, dưa chuột, ngô, giăm bông, xì dầu, dầu hào
X Cách làm cơm rang đậu phụ:
Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ. Nghiền nhỏ đậu phụ và thêm trứng vào trộn đều Xào đậu phụ trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt.
Xào các món ăn kèm và đổ đậu phụ vào, thêm xì dầu, dầu hào là bạn đã món cơm chiên đậu phụ thơm ngon!
4. Đậu phụ chiên giòn sốt cà chua
Nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn sốt cà chua:
Đậu phụ, 1 quả trứng gà, một ít hành lá, 2 quả cà chua, dầu hào, đường, muối
Cách làm đậu phụ chiên giòn sốt cà chua:
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và đổ trứng, nêm một lượng muối thích hợp. Chuẩn bị hành lá xắt nhỏ, để riêng phần trắng và xanh. Lấy 2 quả cà chua, gọt vỏ và cắt thành miếng xắt lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho hành lá trắng vào xào lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Cho cà chua vào xào chín mềm , nêm 2 thìa tương cà rồi đổ nửa bát nước sốt.
Nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, chút muối cho vừa ăn rồi cho đậu phụ vào, đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại, rắc hành lá cắt nhỏ hoặc thêm mè trắng vào là xong!
5. Đậu phụ rang tôm
Nguyên liệu làm đậu phụ rang tôm:
Tôm tươi, 1 hộp đậu hũ non, gừng, hành lá, tiêu đen, rượu nấu ăn, bột năng, gừng, nước lọc, xì dầu, dầu hào, hắc xì dầu, muối, hẹ, ớt
Cách làm đậu phụ rang tôm:
Sơ chế tôm, ướp tôm với 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột năng, tiêu đen, hành lá và gừng thái sợi trong 10 phút.
Cho 5 thìa nước lọc, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, hắc xì dầu và một chút muối để làm nước sốt. Ớt cắt khúc, đậu hũ cắt miếng, cho hẹ, gừng, ớt vào xào trước, sau đó cho nước sốt vừa nêm vào, đổ đậu hũ non vào và nấu cho đến khi nước súp sệt lại, cho tôm vào nấu rồi rắc hành lá là xong!
Đậu hấp thịt bằm thơm ngon đẹp mắt
Đậu hấp thịt bằm là món ăn đơn giản, làm nhanh. Món ăn có vị ngọt ngậy của thịt và đậu phụ trứng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
3 thanh đậu phụ trứng
150g thịt bằm
1 quả trứng
15ml nước tương
Một ít muối
15ml dầu hào
1 thìa bột bắp
Một ít hành lá thái nhỏ
Chế biến:
Đậu phụ trứng thái thành lát tròn với độ dày vừa phải.
Xếp đậu phụ trứng vào đĩa.
Cho thịt bằm vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít muối rồi trộn đều.
Xếp thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng, khoét một lỗ ở giữa.
Đập trứng vào giữa rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, sau đó mở nắp nồi, thêm một ít nước tương nếu cần cùng hành lá thái nhỏ rắc lên trên là xong.