5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Với món gà là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng muốn ăn cho tròn vị gà thì phải ăn kèm nước chấm.

Bạn đang đọc: 5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nước chấm không thể vắng mặt khi ăn món gà luộc, tuy chỉ là món đi kèm nhưng lại đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng của món chính là thịt gà ngon đúng điệu.

Cách làm nước chấm muối ớt chanh

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nguyên liệu

Chanh 1 quả

Bột nêm 1 muỗng

Muối 1/2 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Tiêu xay 1/4 muỗng canh

Lá chanh 2 lá

Ớt xay 1/3 muỗng canh

Các bước làm

Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm tiết gà

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nguyên liệu

Tiết gà nấu chín1 muỗng bột nêm1/4 muỗng tiêu xay1/2 ớt bămLá chanhHành tímChanh

Các bước làm

Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.

Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm mắm ớt

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nguyên liệu

Nước mắm 3 muỗng canh

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Nước ấm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Các bước làm

Bạn nấu 1 ít nước ấm.

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó thì khuấy đều.

Cách làm nước chấm muối tiêu chanh

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào ngon tuyệt cú mèo !

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nguyên liệu

Muối hạt: 100 gram

Tiêu: 25 gram

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Ớt khô: 2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị có thể tăng giảm)

Lá chanh khô: 5 lá

Nước cốt chanh

Các bước làm

Bạn bắc chảo bếp cho nóng, cho muối hạt vào rang trước, đảo đều cho đến khi các hạt muối tách đều nhau thì cho hạt tiêu vào rang, bạn ngửi thấy mùi thơm của tiêu thì tắt bếp rồi để nguội.

Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu muối, tiêu, bột ngọt, ớt khô, lá chanh vào máy xay nhuyễn. Bạn lấy muối ra chén nước chấm nhỏ, mỗi lần dùng thì cho một lượng nước cốt chanh vừa đủ vào trộn đều, nêm nếm lại là dùng được.

Nếu không thích dùng ớt khô bạn có thể thay thế bằng ớt tươi nhưng không xay cùng muối, tiêu và hạt nêm. Thay vào đó, bạn có thể thêm ớt, nước cốt chanh vào mỗi lần dùng để hợp khẩu vị hơn.

Nước chấm gà luộc sữa đặc

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

Nguyên liệu

Sữa đặc: 3 muỗng

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột canh: 3 muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng

Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

Nước cốt tắc: 2 muỗng cà phê

Ớt băm nhỏ (có thể dùng ớt hiểm): 1 muỗng hoặc hơn tùy sở thích

Lá chanh: 2 lá

Có thể dùng thêm tiêu xay

Cách chế biến

Bạn cho muối, ớt, đường, bột canh, lá chanh vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt.

Thêm nước cốt chanh và nước cốt tắc vào cối xay, tiếp tục xay thêm chừng 5 – 7 giây để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Công thức này bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần khi chấm gà luộc.

Học ngay công thức nước chấm tuyệt đỉnh, ăn nướng hay lẩu đều ngon

Học ngay công thức nước chấm thơm ngon một bát nước chấm sốt cay ngon sẽ khiến bữa ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Chuẩn bị:

– 180g thịt băm

– Nửa cây hành lá

– 3 thìa xì dầu

– Gừng băm

– Thì là

– Muối tinh

– 1 thìa đường

– Mì chính

– thìa dầu mè

– 2 thìa bột mì pha loãng

– 1 thìa rượu gạo

– Vừng trắng

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo và cho thịt băm vào xào đều.

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức “bữa tiệc” đường phố tại Hội An

Bước 2: Đổ thêm rượi gạo vào, thêm thì là, gừng, hành lá và ớt cắt khúc vào.

Bước 3: Xào đều, cho thêm xì dầu. Đến khi thịt gần chín thì nêm muối và đường.

Bước 4: Cho bột mì đã pha với nước vào, thêm dầu mè khuấy đều và tắt bếp.

Bước 5: Cho nước chấm ra bát và rắc thêm vừng lên trên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *