Ẩm thực cố đô hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến tỉ mỉ, hương vị đặc trưng. Giữa lòng TP.HCM, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon như bún bò, bánh khoái, bún mắm nêm…
Bạn đang đọc: 5 địa chỉ thưởng thức món Huế ở TP.HCM
TP.HCM là thiên đường ẩm thực với đủ món ngon đặc trưng của nhiều tỉnh thành. Nếu muốn thưởng thức món ngon cố đô Huế, bạn có thể lựa chọn ghé những địa điểm dưới đây.
THE HUẾ HOUSE
Thực khách nhận xét:
Linh Trang: “Quán nằm trên tầng 10 của toà nhà cao tầng ngay trung tâm, phải đi thang máy lên. Ở đây không gian mở, có khu trong nhà và bên ngoài. View trên cao bao quát toàn thành phố. Cách bài trí nhẹ nhàng, sang trọng, lịch sự. Món ăn ngon, được trình bày đẹp mắt. Ngon nhất là món bánh đ.ập cá nục. Giá cũng phải chăng”.
Hoàng Việt: “Nhà hàng thiết kế theo phong cách đậm chất Huế. Tôi thích ngồi ngoài trời vì thoáng mát hơn. Nhân viên phục vụ chu đáo, tư vấn món tận tình. Chất lượng món ăn tôi không đ.ánh giá cao lắm, hơi ngọt. Tôi không thích ăn ngọt nên khá khó ăn”.
TIB RESTAURANT
Thực khách nhận xét:
Uyên Nguyễn: “Quán có không gian đẹp, lịch sự, phù hợp để tiếp khách hoặc đi ăn với gia đình. Giá hơi cao nhưng đồ ăn ngon, đặc biệt là bánh hỏi cuốn thịt nướng (bánh dai dai) và xôi chiên giòn, ăn với bò lụi hoặc gà nướng lá chanh đều ngon. Điểm cộng là phục vụ nhiệt tình và lịch sự, tư vấn cho khách gọi món đủ ăn chứ không bị dư”.
Thao Trinh: “Không gian sang trọng, yên tĩnh, phù hợp để tiếp khách nói chuyện. Món Huế ở đây ngon. Riêng món tôm hấp nước nước dừa không hợp vị với tôi. Tôm tươi nhưng không thấy ngọt. Phục vụ tốt, có tính phí dịch vụ. Mặt bằng món ăn ở đây có giá cao”.
NHÀ HUẾ
Thực khách nhận xét:
Giang Vũ: “Tôi gọi bánh bột lọc, bánh nậm, bánh cuốn, chả Huế, bánh hỏi thịt nướng và 1 tô bún bò khổng lồ. Về chất lượng, các món khá bình thường, không có gì đặc sắc lắm, chắc do ăn không quen. Bún bò Huế có nước dùng ngon. Quán có cả món chay. Giá hơi chát, bù lại không gian sang trọng. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp”.
Minh Hương: “Quán có khu vực ngồi ngoài sân và trong nhà. Hầu hết khách thường chọn ngồi ngoài vì thoáng mát và sân cũng khá đẹp. Tôi có hơi thất vọng xíu vì lên thiếu món và lên đồ ăn chậm. Các món không mấy đặc sắc, tạm ổn. Nếu có dịp, tôi sẽ ghé lại”.
NAM GIAO
Thực khách nhận xét:
Thành Nhân: “Quán nằm trong con hẻm đường Lê Thánh Tôn, gần chợ Bến Thành. Các bàn ăn đều có bình hoa nhỏ được bày trí đẹp. Xung quanh có nhiều bức tranh gợi lên cảm giác thơ mộng của xứ Huế. Đĩa bánh thập cẩm gồm bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc, vị ngon và không bị ngán. Bún bò chuẩn vị Huế. Ngon nhất trong đó là chả cua. Chè đậu ván tráng miệng béo bùi, thơm và không quá ngọt”.
Yen Nguyen: “Chắc phải cả chục năm tôi mới ghé lại. Quán đông kín khách. Nhìn chung đồ ăn không còn ngon như trước đây. Giá cả đắt vì danh tiếng và vị trí trung tâm. Cơm hến nguội, hạt cơm khô, vón cục. Bánh bèo chén nhỏ xíu, bột gạo không thơm dẻo như trước đây. Chè hạt sen không bùi và cứng lật xật”.
HUẾ CORNER
Thực khách nhận xét:
Voi Con: “Đây là quán ruột của tôi vì gần nhà. Có tuần tôi tới đây 4-5 lần. Thứ 7, chủ nhật, quán khá đông khách. Thực đơn đa dạng. Đồ ăn ngon, an tâm về chất lượng. Tôi thích nhất là bánh bột lọc, bánh ướt cuốn thịt nướng, bò lúc lắc khoai tây chiên, bún thịt nướng và bánh mỳ thịt nướng”.
Hiếu Nguyễn: “Quán có không gian thoáng đãng, rộng rãi. Món ăn ngon, nóng hổi. Điểm trừ là chất lượng phục vụ thiếu chuyên nghiệp. Nhân viên quên trước, quên sau, lên món chậm”.
Đâu chỉ ăn riêng mới ngon, ăn kèm các món khác thịt nướng vẫn ngon như thường
Không thích ăn buffet thịt nướng vì sợ ngấy thì bạn có thể tìm đến các món ăn kèm thịt nướng này. Là tổng hòa của nhiều hương vị, nên món nào cũng thơm ngon và không hề bị đơn điệu nhé!
Bánh cuốn thịt nướng
Từng lá bánh cuốn trắng mịn mềm mát, thay vì ăn với nhân thịt xào nấm, thì ăn với thịt nướng cũng mang đến hương vị rất thơm ngon. Đây là kiểu ăn đặc trưng của vùng Phủ Lý – Hà Nam. Thịt được nướng cháy xém thơm lừng, bỏ vào bát nước mắm. Khi ăn gắp từng lá bánh cuốn chấm với nước mắm ăn kèm 1 miếng thịt nướng. Kiểu ăn này khá giống với bún chả, tuy nhiên vẫn có vị ngon riêng, bởi bánh cuốn có vị nồng đặc trưng, lại được phết mỡ hành nên ăn rất thơm và ăn rất vừa miệng.
Bún thịt nướng
Tìm hiểu thêm: Chồng đảm làm chị em ‘phát sốt’ trước loạt mâm cơm nấu cho vợ: Thơm ngon đầy đặn ai nhìn cũng trầm trồ
Bún thịt nướng là kiểu bún trộn có nhiều ở Đà Nẵng hay Nam Bộ nhưng nay thì ở khắp nơi đều có thể tìm thấy món ăn này. Thịt nướng miếng được ăn kèm với bún, rau sống, giá đỗ, hành phi, đậu phộng rang…Tất cả được hòa quyện trong nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm kiểu Đà Nẵng. Trộn đều các nguyên liệu, chúng như bổ sung hương vị cho nhau, vừa dễ ăn lại không bị ngấy. Mỗi loại mắm mang đến một vị ngon riêng, nếu nước mắm chua ngọt mang đến sự thanh mát chua dịu nhẹ thì mắm nêm sền sệt lại giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn.
Bánh tráng thịt nướng
Bánh tráng cuốn thịt heo và rau sống là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, còn bánh tráng thịt nướng dù ít phổ biến hơn nhưng nếu đã lỡ ăn rồi thì rất dễ “nghiện” đó. Có nhiều phiên bản khác nhau của món ăn này. Món này có thể ăn theo kiểu bánh tráng cuốn với rau sống, nhưng thay thịt heo thành thịt nướng. Hoặc cũng có thể bỏ thịt nướng, ruốc mắm vào bánh tráng, rồi nướng lên. Dù là cách nào thị hương vị thơm ngon của thịt nướng cũng không lẫn đi đâu được, hòa quyện vào các nguyên liệu tạo nên món ăn hấp dẫn mọi thực khách.
Xôi thịt nướng
Trong hằng hà sa số các loại topping ăn với xôi, thịt nướng cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Thịt nướng ăn kèm với xôi thường là kiểu thịt xiên nướng, rất thơm mùi sả, riềng, vừng… Xôi trắng dẻo, khi đặt thịt nướng lên sẽ bị lẫn màu nâu vàng của thịt, lớp mỡ từ thịt cũng thấm vào xôi khiến cho xôi thêm ngon béo. Một miếng xôi ăn kèm miếng thịt nướng rất vừa miệng, để ngon hơn bạn có thể bỏ thêm một chút sốt mayonnaise và tương ớt.
Bánh mỳ thịt nướng
Bánh mỳ thịt nướng thì không còn xa lạ gì, bởi có tới hàng ngàn chiếc xe bánh mỳ Doner Kebap đang phục vụ các tín đồ món ăn này mỗi ngày. Từng tảng thịt được quay nướng ngay trong chiếc xe, khi ăn thì thịt sẽ được thái lát bỏ vào bánh mỳ cùng rất nhiều các món ăn kèm khác. Thế nhưng ngày nay rất nhiều kiểu thịt nướng khác cũng được ăn với bánh mỳ, như thịt xiên nướng, thịt cuốn mía, chả viên… Mỗi loại thịt mang đến một hương vị khác nhau, nhưng tất cả đều nướng xém nên hương thơm nức mũi, khiến ai nấy cũng đều ngây ngất.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu măng khô với giò heo đơn giản chuẩn vị nhất