5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

Để rán cá vàng giòn quả thực không hề khó, hãy nắm vững những mẹo hay dưới đây. Nhiều người nghĩ rằng làm lớp áo cho cá thì món cá dễ bị ngán.

Bạn đang đọc: 5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

Làm lớp áo cho cá

Nhưng lớp áo này thường khiến chảo không bị dính, giúp miếng cá giòn tan, hấp dẫn. Bạn có thể làm lớp bột áo từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn đừng quên thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường. Lúc này, dầu sẽ không còn b.ắn lên nữa, cá được rán chín vàng, thơm phức. Ngoài ra, muối giúp cá dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại vàng giòn, hấp dẫn.

Sát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, bạn hãy thử dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm cá thu sốt cà chua ngon, đậm đà tại nhà

5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

Cho từng con cá vào một

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài.

Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, vì vậy hãy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu b.ắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.

Cách rán cá không b.ị b.ắn dầu, da giòn vàng ươm

Để có món cá rán thật thơm giòn mà không lo bị bỏng do b.ắn dầu, các bà nội trợ chớ bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít

>>>>>Xem thêm: Nhớ chè bột lọc heo quay ngoại nấu thuở xuân xưa

Nếu không biết cách rán cá dầu sẽ b.ị b.ắn tung tóe (hình minh họa).

Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Những người ăn cá tốt cho sức khỏe thường xuyên giúp bổ sung nhiều chất xám trong não. Hoạt chất này quan trọng trong việc điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ. Vì thế, cá luôn được lựa chọn trong bữa ăn.

Trong chế biến món ăn, món cá rán được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta đã từng một lần bị dầu b.ắn khi rán cá gây ra nhiều khó khăn trong việc nấu nướng cũng như gây ám ảnh với người nội trợ. Đồng thời chế biến cá cũng nhiều trường hợp cá bị tanh, nát và nhạt ở trong. Vì vậy, hãy tham khảo mẹo sau để rán cá không b.ị b.ắn dầu và thịt cá ngon ngọt nhé.

Sơ chế đúng cách

Sơ chế cá là một trong những bước rất quan trọng, nó cũng là yếu tố quyết định một phần cá của bạn khi chiên có vàng giòn đẹp mắt hay không. Cá mua về bạn cần rửa sạch sau đó để thật ráo nước.

Tiếp theo bạn hãy đặt cá lên thớt, phần đầu cá lúc này sẽ có chiều hướng lên trên. Chuẩn bị dao, sau đó xác định chiều xương sống của cá và rạch sâu đi theo hướng từ đầu cho đến đuôi.

Cách rán cá không b.ị b.ắn dầu

Làm nóng chảo trước khi rán cá giúp cho cá nói riêng và các loại thực phẩm nói chung không bị dính chảo. Sau đó thêm 1 ít muối vào dầu rán. Bằng cách này bạn chỉ cần cho dầu vào chảo khi thật sôi bạn hãy rắc thêm một ít muối bột rồi mới tiến hành chiên cá. Cá chiên xong sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt và một ít vị mặn của muối.

Để hạn chế việc dầu b.ắn tung tóe thì bạn có thể trang bị cho nhà bếp của mình những dụng cụ che chắn nhỏ. Nên chọn những tấm chắn có lỗ nhỏ li ti nhằm mục đích thoát khí lúc nấu nướng ra ngoài nhưng vẫn có khả năng che chắn lượng dầu mỡ b.ắn ra.

Bên cạnh đó, sử dụng chanh cũng được xem là một trong những cách hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Mẹo này khá đơn giản bạn chỉ cần lấy một lát chanh cho vào đáy chảo chuẩn bị chiên, lưu ý trước khi cho dầu. Sau đó, bạn vẫn tiến hành rán cá bình thường.

Mẹo rán cá da giòn, thịt mềm

Có một lỗi mà hầu hết chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải, ấy là cá rán bị khô cứng bên ngoài, thịt bên trong thì nhạt vì không ngấm gia vị và thậm chí còn bị cháy dẫn đến rất khó ăn. Vì thế, khi khúc cá sau khi đã được rửa sạch, sơ chế, bạn rắc một chút muối vào để ướp. Tiếp đến là rắc thêm một chút đường để cân bằng vị.

Ướp trong vòng 15 đến 20 phút để thịt cá ngấm đều gia vị giúp món cá sau khi chiên sẽ mềm, ngọt hơn bên trong. Việc ướp cá với muối sẽ giúp đẩy nước lên bề mặt cá, từ đó làm thịt mềm ngọt và không bị khô trong quá trình nướng hoặc chiên.

Tiếp đó thả cá vào nước đá lạnh để cho da cá được ngon giòn hơn sau khi chiên. Khi đã tẩm ướp cẩn thận, bạn cho vào rán như bình thường. Kết quả cuối cùng là sẽ có món cá da giòn, thịt mềm ngọt hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *