5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

5 món ăn kinh dị. Không chỉ trứng vịt lộn mà ẩm thực thế giới còn có vô vàn món ăn khiến thực khách “nhìn thôi đã thấy… ớn”.

1. Tiết canh

Ngoài trứng vịt lộn, tiết canh cũng là một món đặc sản Việt Nam mà du khách cảm thấy “ái ngại” khi thưởng thức. Đây là món ăn “tươi sống” đúng nghĩa, sử dụng m.áu tươi từ động vật (thường là lợn, gà, vịt…) làm nguyên liệu chính, pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt, hãm cho khỏi đông trước khi trộn với các thành phần khác như nội tạng, sụn, thịt.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Món tiết canh “rùng rợn”. Ảnh: Wikiwand.

Với quan niệm “huyết tươi là thuốc bổ”, từ xa xưa, ông cha ta đã biến món ăn này trở thành tinh túy của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt phát triển mạnh ở khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, tiết canh tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe người dùng, do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguồn động vật thường không đảm bảo. Ngoài ra, trong quá trình chế biến, m.áu động vật thường không trải qua công đoạn tiệt trùng nên cũng gây ra nhiều mối lo ngại về món ăn này.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Không nên ăn quá nhiều tiết canh vì món ăn ẩn chứa mối nguy hại cho sức khỏe người dùng. Ảnh: NgonAZ.

2. Óc khỉ tươi

Người Trung Quốc thời xưa tin rằng, óc khỉ là món “thập toàn đại bổ”. Vào thời phong kiến, Từ Hy thái hậu từng dùng món ăn này để chiêu đãi sứ thần nước ngoài.

Các ghi chép cổ của Trung Quốc miêu tả món óc khỉ có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt khi ăn sống, hỗ trợ tăng cường trí lực và thể chất.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Món ăn tươi sống từ loài khỉ có thực sự bổ dưỡng như những gì người Trung Quốc tin? Ảnh: Freepik.

Đây là một trong những món ăn vô nhân đạo nhất nhất thế giới. Dù chưa có bằng chứng về việc óc khỉ có thực sự bổ dưỡng như lời đồn hay không, việc ăn tươi óc khỉ có thể dẫn đến t.ử v.ong do nhiễm căn bệnh Creutzfeldt-Jakob – một dạng bệnh rối loạn thần kinh có tỷ lệ t.ử v.ong cao.

3. Đậu tương Natto

Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ hạt đậu tương lên men. Món thường có màu nâu nhạt, mùi khó ngửi và nhiều chất dính, khiến những ai trông thấy món này lần đầu đều e dè, ngao ngán.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Món đậu tương Natto truyền thống của người Nhật. Ảnh: Freepik.

Nguồn gốc của món ăn được người Nhật truyền miệng với nhiều phiên bản khác nhau.

Tuy vậy, phổ biến trong số chúng là câu chuyện về một người lính đã vô tình giấu những viên đậu nành luộc dành cho ngựa trong chiếc túi rơm kín suốt mấy ngày liền khi đang trốn chạy quân thù. Lâu ngày, các viên đậu nành kia lên men và có mùi kỳ lạ. Khi nếm thử, người lính thấy ngon nên bèn dâng lên tướng Yoshiie. Ngay lập tức, hương vị món đậu nành lên men đã hấp dẫn ông.

Về sau, món ăn nhanh chóng được phổ biến khắp Nhật Bản và được người dân xứ mặt trời mọc lưu truyền cho đến ngày nay.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Đậu tương Natto là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Nhật Bản. Ảnh: Waku Waku.

4. Pho mát Casu Marzu

Đây là món pho mát đã được khuyến cáo không dành cho những người yếu tim. Bởi lẽ, khi nhìn vào một mẩu pho mát Casu Marzu tươi, thực khách chỉ thấy lúc nhúc giòi sống ngọ nguậy.

Một miếng pho mát Casu Marzu nhỏ có thể chứa tới hàng nghìn con giòi sống. Nếu chúng c.hết, lập tức ổ pho mát sẽ bị hỏng.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Cận cảnh giòi bò lúc nhúc trong miếng pho mát Casu Marzu. Ảnh: 24h.

Để làm ra Casu Marzu, người dân vùng Sardinia (Ý) phải cắt mở phần trên của khối pho mát Pecorino Sardo để những con ruồi pho mát Piophila Casei đẻ trứng vào trong. Trong quá trình đục khoét “ngôi nhà” pho mát của mình, những con giòi sẽ tiết ra loại enzyme làm tăng độ lên men và độ béo cho miếng pho mát, tạo nên Casu Marzu.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Vị ngon đặc trưng của pho mát Casu Marzu đến từ dịch tiết enzyme của ấu trùng ruồi Piophila Casei. Ảnh: Freepik.

5. Dế chiên giòn

Món ăn phổ biến tại các nước như Thái Lan, Campuchia, Việt Nam hay Trung Quốc, sử dụng nguyên liệu chính là dế mèn đã được sơ chế làm sạch đem chiên giòn trên chảo dầu sôi, hoặc chiên với nước mắm hay nướng. Khi ăn thường kèm với các loại sốt đặc biệt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét

Món dế chiên giòn. Ảnh: MIA.

Dù rằng trong tương lai, côn trùng có thể trở thành nguồn cung cấp protein chủ lực cho con người, với nhiều người mà nói, món ăn từ dế khiến họ cảm thấy sợ hãi, không dám thử dù chỉ một lần.

Điểm danh những món ăn kỳ lạ và “khó nuốt” nhất thế giới

Trên thế giới có những món ăn kỳ lạ và “khó nuốt” khiến người ăn khó tưởng tượng nổi. Cùng xem đó là những món gì.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Top những món ăn “khó nuốt” nhất thế giới, Việt Nam có một món quen thuộc. Ảnh: CMH

Casu Marzu – Pho mát thối

Món ăn này là món đặc sản của Sardinia. Một miếng pho mát Casu Marzu nhỏ có thể chứa tới hàng nghìn con giòi còn sống ngọ nguậy.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Món ăn “khó nuốt” nhất thế giới – Pho mát thối. Ảnh: Instagram sardegna.delle

Vị cay và béo ngậy của pho mát chỉ có thể cảm nhận được khi ăn những con giòi đang còn sống. Khi những con giòi c.hết thì bánh pho mát Casu Marzu cũng hỏng theo, quá t.hối r.ữa và trở thành chất độc hại đối với con người.

Trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo còn được gọi là “trứng ngàn năm”. Món ăn được làm bằng cách bảo quản trứng gà, trứng chim cút hoặc trứng vịt trong hỗn hợp tro, đất sét, muối, vỏ trấu và vôi sống trong một thời gian dài, từ vài tuần đến vài tháng.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Trứng vịt bắc thảo. Ảnh: Instagram fat_dionysus

Đối với những ai chưa từng ăn, trứng bắc thảo sẽ là món ăn kỳ quái, nặng mùi và rất “khó nuốt” bởi hương vị nồng như amoniac khi đưa lên miệng.

Natto – Đậu tương lên men

Natto cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản và là món ăn sáng điển hình hoặc món ăn trong hộp cơm trưa được tiêu thụ hàng ngày.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Natto. Ảnh: Instagram extreme

Natto được làm từ đậu nành lên men, có màu nâu nhạt, nhiều chất dính và đặc biệt là có mùi khó ngửi. Natto sử dụng một loại vi khuẩn có tên là “Bacillus subtilis” để lên men. Natto khi lên men có mùi rất đặc trưng do vi khuẩn tạo ra, nên sẽ có những người thích hoặc không thích mùi vị này.

Rượu chuột

Đây là một loại đồ uống kỳ lạ được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột – được thả vào chai và để lên men trong khoảng một năm. Khi đã đủ thời gian, rượu được cho là có vị tương tự như xăng.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Rượu chuột. Ảnh: Instagram disgustingfoodmuseum

Ở Trung Quốc và Hàn Quốc nhiều người tin rằng đó là một phương thuốc chữa bệnh hen suyễn và một số bệnh về gan, mặc dù chưa có nghiên cứu nào xác nhận những tuyên bố này.

Hột vịt lộn

Hột vịt lộn là một món ăn vặt khá bình dân tại Việt Nam nhưng không kém phần bổ dưỡng. Tuy nhiên, không chỉ tại Việt Nam, hột vịt lộn cũng được ưa chuộng tại một vài nước châu Á khác như Trung Quốc, Campuchia, Philippines.

5 món ăn kinh dị khiến du khách phải… khóc thét
Hột vịt lộn. Ảnh: Íntagram apsarakitchen

Thế nhưng món ăn này lại trở thành nỗi sợ của nhiều người khi nhìn thấy một con vịt con đang hình thành trong quả trứng, thậm chí nhiều du khách nước ngoài phải lắc đầu ngán ngẩm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *