5 món ăn kinh dị nhất Maroc khiến du khách chỉ dám đứng nhìn

5 món ăn kinh dị nhất Maroc. Những món ăn này chỉ cần nghe tên hoặc nhìn thôi đã khiến bạn không dám đụng đũa vào.

1. Ốc sên

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều quầy hàng bán ốc sên trên khắp Maroc, đặc biệt là ở Jamaa El Fna, Marrakech.

Những nồi ốc bốc khói nghi ngút, còn người dân địa phương chen nhau ngồi trên các ghế đẩu nhỏ là hình ảnh rất quen thuộc khi ghé tới quốc gia này.

Để ăn món này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm rút thịt ốc ra, sau đó chấm với nước dùng cực kỳ mặn mà nhiều người Ma-rốc tin là tốt cho tiêu hóa và hạ sốt. Những con ốc sên này có mùi vị như nấm nhưng dai hơn một chút.

2. Não cừu

Nếu đến Jamaa El Fna, Maroc khi mặt trời lặn, bạn sẽ thấy vô số quầy hàng thực phẩm bắt đầu chật kín khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Những người chào hàng rất nhiệt tình, họ cố gắng hết sức để mời bạn vào trong lều của họ. Nổi bật nhất trong số này là những quầy hàng bán não cừu.

Những miếng não cừu được phơi bày trước mặt thực khách, sau khi nhìn nó có lẽ bạn sẽ không thể nuốt được dù có chế biến ngon cỡ nào đi chăng nữa.

Não cừu rất to, thường cắt thành miếng nhỏ trước khi ăn. Kết cấu của nó rất mềm, vị kỳ lạ, người ta thường rưới thêm một loại nước sốt đặc biệt lên trên.

Người dân địa phương rất thích món này và đ.ánh giá nó rất cao.

3. Đầu cừu

Nếu bạn có thể ăn não cừu, đừng bỏ qua đầu cừu nhưng nhìn nguyên một chiếc đầu cừu trên đĩa có thể khiến bạn ám ảnh.

Thông thường, khi có yêu cầu gọi món này, đầu bếp sẽ chặt nó ra làm tư, cắt miếng nhỏ hơn.

Đầu cừu có vài chỗ chứa nhiều chất béo, khá ngon nhưng không kém phần kinh dị.

4. Lá lách nhồi

Đối với những người yêu thích nội tạng động vật, lá lách nhồi là một món ngon. Người ta sẽ nhồi vào trong lá lách cừu các loại nhân thơm ngon như thịt bò, thịt cừu xay được tẩm gia vị và cơm, cuối cùng mang đi nướng.

Khác với tim và gan, lá lách nhồi là món ăn không thường xuyên được nấu trong các hộ gia đình ở Maroc.

Tuy nhiên, nó luôn là món ngon cháy hàng ở các quán nướng và các cửa hàng bán thịt, nơi những người thích nội tạng có thể gọi 1 hoặc 2 cái lá lách nhồi, mang về là nướng nó trên chảo hoặc vỉ.

Thoạt nhìn, lá lách nhồi giống như một chiếc xúc xích cỡ lớn. Lá lách đóng vai trò là vỏ bọc bên ngoài, nó được cắt lát để dễ ăn hơn.

5. Bọ xít

Thói quen ăn uống của người Malawi ở Maroc rất đặc biệt. Ngoài các món kể trên, món ăn kinh dị nhất trong mắt du khách chính là ấu trùng bọ xít. Món này không thường thấy trên khắp Maroc, chỉ xuất hiện ở một số khu vực đặc biệt.

Những con bọ xít này sống chủ yếu ở hồ Malawi, trứng của nó nở rất nhanh nên người dân đ.ánh bắt cấp tốc rồi mang về nấu ngay, tránh để chúng nở thành con.

Vì kích thước rất bé nên người ta phải thu gom số lượng lớn mới đem đi chế biến. Thông thường món này chỉ để đãi khách chứ không bày bán phổ biến.

3 loài hôi hám ai cũng “né” thành đặc sản hút đại gia

Vốn là những loài vật hôi hám, bẩn thỉu, nhiều người thấy đã ghê rợn nhưng bọ xít, chuột đồng, dơi lại là đặc sản nổi tiếng có giá thành vô cùng đắt đỏ.

Bọ xít là loài côn trùng hôi hám, dịch của chúng tiết ra có thể gây bỏng, rát nếu tiếp xúc với vùng da mỏng. Ảnh: VOV

Tuy nhiên, tại Sơn La, bọ xít là đặc sản có giá lên tới 450.000 đồng/kg và không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Ảnh: Internet

Theo người dân địa phương, bọ xít thường sống trên cây nhãn. Mùa của bọ xít là từ khoảng tháng 5 – 7 hàng năm. Ảnh: Dân Việt

Vào mùa, người dân dùng xô chậu, lên vườn nhãn bắt những con bọ xít non về chế biến thành các món ăn khoái khẩu như xào măng chua, rang lá chanh…Ảnh: Facebook

Chuột đồng được biết đến là loài hôi hám, phá hoại mùa màng, ai gặp cũng xua đuổi. Thế nhưng, ở một số nơi thịt chuột là đặc sản hút khách. Ảnh: Vietnamnet

Tại làng Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội), người dân dùng biện pháp đ.ánh bẫy cạm và soi đèn pin bắt chuột vào buổi tối. Ảnh: Dân Việt

Những con chuột thui rơm, màu nâu đen được bày bán ở chợ Canh Nậu với giá từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt

Dù là loài vật xấu xí, đáng sợ nhưng dơi lại được xem là đặc sản ở miền Tây. Ảnh: Nông nghiệp

Có nhiều loại dơi nhưng người dân địa phương chủ yếu bắt dơi sen và dơi quạ để chế biến món ăn. Ảnh: Nông nghiệp

Các món ăn từ đặc sản thịt dơi như xào lăn, dơi băm, nấu cháo…được dân nhậu đặc biệt yêu thích. Ảnh: Nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *