5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử. Dưới đây là 5 món ăn bạn nhất định phải thử khi tới đất nước Iran xinh đẹp.

1. Kalle Pache (súp đầu và móng cừu)

Đây có lẽ là món ăn kỳ lạ và khác thường nhất ở Iran. Một món ăn cổ điển được làm bằng đầu và móng cừu.

Đầu và móng cừu được tẩm gia vị với chanh và quế. Bạn có thể bẻ vụn bánh mì cho vào nước dùng hoặc đặt các miếng đầu và móng cừu vào giữa và ăn như một chiếc bánh mì kẹp.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

2. Sirabi (súp lòng bò và lòng bò nhồi)

Súp lòng bò là một món ăn phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng trong ẩm thực Iran, đây được coi là một món ăn truyền thống.

Nó được làm bằng dạ dày của bê, bò hoặc cừu, phải được làm sạch kỹ lưỡng và nấu trong thời gian dài để trở nên mềm, kết hợp với hành tây, tỏi, muối, bột nghệ và đôi khi là đậu xanh.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

3. Ab-Doogh Khiar

Ab-Doogh Khiar là một trong số ít món súp lạnh và chưa nấu chín trên thế giới. Nó có sự kết hợp kỳ lạ nhất của các thành phần: sữa chua nguyên chất, nước, dưa chuột thái hạt lựu, nho khô, quả óc chó xắt nhỏ, các loại thảo mộc tươi như bạc hà và húng quế và cuối cùng là gia vị với muối và tiêu.

Bên cạnh đó, người ta cũng rắc một ít cánh hoa hồng khô lên trên, thêm bánh mì vụn để tăng thêm hương vị cũng như độ giòn.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

4. Gharegurut

Ghareghoroot có vị chua siêu đậm, được nhiều người Iran yêu thích. Món ăn kỳ lạ này có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào các món để có hương vị đậm đà hơn.

Nếu bạn muốn ăn món này, hãy đảm bảo lấy một lượng nhỏ bằng hạt đậu chứ không phải cả thìa vì nó có vị rất mạnh.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

5. Kahoo Sekanjebin

Món ăn này được kết hợp từ rau diếp với si-rô giấm.

Sekanjebinis là tên ghép của giấm và mật ong. Đó là một trong những loại xi-rô lâu đời nhất của Iran. Đây chắc chắn là 1 món ăn có hương vị kỳ lạ, rất đáng để thử đối với du khách quốc tế.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử

Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với rất nhiều món ngon, nhưng 5 món dưới đây không phải ai cũng đã từng được thử và “dám” thử.

1. Natto

Natto là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản làm từ đậu nành lên men. Nó cực kỳ tốt cho sức khỏe và nhiều người Nhật thích ăn trong bất kỳ bữa ăn nào.

Nó thường kết hợp với cơm nhưng cũng được dùng trong sushi hoặc là ramen. Nó có kết cấu hơi dính, mùi nồng khó chịu và khó ăn.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

2. Basashi (thịt ngựa)

Basashi là thịt ngựa thái lát mỏng dưới dạng sashimi, một đặc sản của tỉnh Kumamoto, và có bán ở một số nhà hàng và quán sushi trên khắp Nhật Bản.

Ở nhiều nước châu Âu, người ta coi ngựa là bạn đồng hành và không ăn thịt chúng, tuy nhiên điều này không đúng ở Nhật Bản.

Nhiều người Nhật đặc biệt thích thịt ngựa ăn kèm với nước tương và tỏi.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

3. Shirako

Shirako được coi là một món ngon ở Nhật Bản và được bán tại các nhà hàng cũng như tại các siêu thị đắt t.iền hơn.

Shirako là túi đựng t.inh t.rùng của cá, có kết cấu mềm, kem như bánh pudding và nó không có nhiều hương vị.

Shirako là một món ăn rất linh hoạt và có thể được ăn sống, chưng cách thủy, hấp hoặc phủ lên trên các món ăn khác.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

4. Sashimi gà sống

Trong khi ăn thịt gà sống được coi là tuyệt đối không nên ở Châu Âu và Châu Mỹ, thì ở Nhật Bản, gà sống được phục vụ khá phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Nó thường được ăn kèm với chanh và kết cấu tương tự như sashimi cá.

Khi nghe nói về món ăn này, phản ứng đầu tiên của nhiều người là lo sợ vi khuẩn salmonella.

Tuy nhiên, để giảm nguy cơ cho sức khỏe, sashimi được thái lát mỏng từ phần ức bên trong của con gà, giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này cũng lấy gà từ các trang trại nhỏ để đảm bảo gà tươi và chất lượng cao, nhằm giảm nguy cơ ngộ độc salmonella.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

5. Thịt cá voi (kujira)

Thịt cá voi là một món ngon khác của Nhật Bản, thậm chí còn được cho là giúp chống lại chứng mất trí nhớ.

Trái ngược với nhiều quốc gia khác, nơi việc săn bắt cá voi bị cấm và là một chủ đề gây tranh cãi, việc săn bắt cá voi vì mục đích thương mại vẫn diễn ra ở Nhật Bản và nhiều người dân Nhật Bản không phản đối việc tiêu thụ thịt cá voi.

Mặc dù nó không là thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người Nhật, nhưng thịt cá voi vẫn có sẵn ở một số nhà hàng. Cá voi là động vật có vú nên mùi vị của nó giống với động vật trên cạn hơn là cá.

5 món ăn kỳ lạ ở Iran mà du khách ít dám thử

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *