Thưởng thức thực đơn đặt tiệc công ty với những món ngon độc đáo chắc chắn sẽ ghi điểm với khách mời tham dự. Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or xin gửi tới quý khách thực đơn đặt tiệc công ty trọn vị qua bài viết dưới đây.
Rời xa nhộn nhịp tấp nập của Hà Thành, Coq d’Or Restaurant ẩn mình trong tòa lâu đài đậm chất Châu Âu thu hút thực khách bởi sự lịch lãm, sang trọng. Coq d’Or Restaurant mang tới sự hoàn hảo tới từng “milimet” với những món ăn thượng hạng được chế biến từ đội ngũ bếp giàu kinh nghiệm. Nhà hàng hứa hẹn mang tới thực đơn đặt tiệc công ty với những món ăn mới lạ chiều lòng thực khách.
Khám thực đơn đặt tiệc công ty tại nhà hàng Coq d’Or
Thực đơn là linh hồn của mọi bữa tiệc. Mỗi món ăn, mỗi hương vị mang tới một ý nghĩa biểu trưng đặc biệt mà chủ bữa tiệc muốn gửi gắm. Những món ăn độc lạ tại nhà hàng Coq d’Or chắc chắn sẽ tạo nên một thực đơn tiệc công ty hoàn hảo.
Salad rau rocket với dăm bông
Salad được ví như lời chào hỏi ngọt ngào trong mỗi bữa tiệc. Salad cũng là món khai vị giúp đ.ánh thức vị giác khiến món ăn chính thêm ngon, thêm đặc biệt hơn.
Salad rau rocket- món ngon đặt tiệc công ty
Món khai vị thực đơn đặt tiệc công ty với vị cay nhẹ của rau rocket giàu dinh dưỡng mang tới trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Vị hăng đắng, cay nhẹ hòa cùng hương vị chua ngậy, thanh ngọt từ nước sốt đặc biệt tạo nên món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc công ty.
Đặc biệt, Salad Rocket với dăm bông được người “sành” ví như báu vật cho sức khỏe bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giữ dáng…
Sashimi bụng cá ngừ Otoro
Sashimi là một trong những món ngon tiệc công ty mới lạ, được chế biến từ những đầu bếp có tay nghề cao cấp. Chế biến sashimi là cả một nghệ thuật với những đường dao điêu luyện của nghệ nhân làm bếp. Vì thế mà món Sashimi bụng cá ngừ Otoro được coi là tuyệt phẩm trong những món ăn tới từ Nhật bản.
Sashimi bụng cá ngừ được đ.ánh giá cao bởi mùi vị tinh tế, mát lạnh, béo ngậy đặc trưng.
Sashimi bụng cá ngừ được đ.ánh giá cao bởi mùi vị tinh tế, mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Chấp đũa thưởng thức từng lát thịt bụng cá ngừ ngọt thơm cùng một chút mù tạt mới chuẩn vị. Sau vị cay nồng của mù tạt, thực khách sẽ cảm nhận hương vị béo mềm tan ra trong miệng từng thớ thịt tươi, ngon.
Hàu Nhật bỏ lò phomai
Hàu là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Món hàu Nhật bỏ lò phomai chắc chắn là sự lựa chọn khác lạ trong thực đơn đặt tiệc công ty tại Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or.
Hầu Nhật bỏ lò phomai chiều lòng nhiều thực khách khó tính
Nguồn hải sản từ nhà hàng Coq d’Or luôn tươi sống mang hương vị biển cả đặc trưng. Những con hàu sống được sơ chế và bỏ lò cùng phô mai tạo nên món ăn chiều lòng rất nhiều thực khách khó tính.
Hàu tươi ngon kết hợp cùng vị phomai béo ngậy mang tới cho thực khách trải nghiệm ẩm thực biển cả ngay trong không gian sang trọng. Món hàu nướng phô mai nên thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Thịt hàu đậm đà quyện với phô mai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại mà chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa.
Cá song hấp xì dầu
Cá song hấp xì dầu là món ngon luôn được các thực khách ưa chuộng trong thực đơn đặt tiệc công ty tại nhà hàng.
Thưởng thức món Cá song hấp xì dầu, thực khách sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt đặc trưng của cá cùng với hương thơm quyến rũ của gia vị.
Những con cá song tươi sống được chế biến từ đôi bàn tay tài hoa của các đầu bếp nhà hàng tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn. Món Cá song hấp xì dầu thơm ngon, ngấm vị, mềm nhưng không bị nát với nước sốt sóng sánh có màu vàng nâu bắt mắt chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.
Thưởng thức món Cá song hấp xì dầu, thực khách sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt đặc trưng của cá cùng với hương thơm quyến rũ của gia vị. Tất cả tạo nên món ngon không thể thiếu trong mọi bữa tiệc công ty.
Bò Nhật áp chảo sốt nấm bụng dê
Đến với Coq d’Or – nhà hàng tổ chức tiệc công ty, quý thực khách không thể bỏ qua món Bò Nhật áp chảo sốt nấm bụng dê danh tiếng. Bò Nhật hay bò Wagyu, là tên gọi chung của giống thịt bò đặc sản Nhật Bản, nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị thượng hạng, đặc trưng với vân mỡ trắng đan xen trên từng thớ thịt.
Bò Nhật thượng hạng mang tới hương vị khác biệt
Bò Nhật thịt mềm, mọng nước kết hợp với nấm bụng dê thơm ngon tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt trong thực đơn đặt tiệc công ty. Sự kết hợp hoàn hảo mang lại cho thực khách cảm giác mềm mại, thơm béo tan trên đầu lưỡi. Bí quyết làm nên hương vị của món ăn độc đáo là nguyên liệu thượng hạng và tay nghề chuẩn 5 sao tại nhà hàng.
Hy vọng với 5 gợi ý trên, thực khách có thể lựa chọn thực đơn đặt tiệc công ty cho riêng mình. Nhà hàng Coq d’Or cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm thượng lưu giữa lòng Hà Nội cùng phong cách ẩm thực độc đáo.
Xuýt xoa với bí quyết cách làm ốc xào sả ớt chua cay, ngon tê tái
Ốc xào sả ớt là món ăn dân dã với nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, mà hương vị lại thơm ngon, đậm đà khó quên. Hôm nay VinID sẽ bật mí cách làm ốc xào sả ớt ngon đúng chuẩn, ăn là ghiền.
1. Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt
Ốc tươi các loại: 500gr (ốc cà na, ốc gạo, ốc nhồi, ốc mít…tùy theo sở thích của bạn)
Gốc sả: 3 gốc
Ớt hiểm tươi: 3 trái
Gừng tươi: 1 nhánh cỡ vừa phải
Lá chanh tươi: 5 lá
Các loại gia vị thông dụng
Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt
Cách chọn ốc ngon
Nên chọn những con ốc có mài nằm lồi ra ngoài hoặc ngay sát miệng ốc. Những con ốc có mày thụt lùi vào trong thường đã bị bỏ đói lâu ngày và gầy yếu. Không nên mua ốc có mùi hôi khó chịu, vì có thể chúng đã c.hết. Thả ốc vào một chậu nước. Những con đã c.hết sẽ nổi lên trên mặt nước. Cần vớt bỏ những con ốc đã c.hết trước khi chế biến món ăn.
Nên chọn mua ốc có phần mài lộ ra ngoài một chút
2. Sơ chế nguyên liệu
Mẹo sơ chế ốc sạch, không tanh
Ngâm ốc với chậu kim loại sẽ giúp ốc nhả sạch bùn đất bên trong nhanh hơn, vì đó là phản xạ tự nhiên của chúng khi gặp đồ vật làm từ kim loại. Nếu không có chậu kim loại, bạn có thể sử dụng muỗng kim loại để ngâm vào chậu nước chung với ốc.Sử dụng nước vo gạo để ngâm ốc. Cắt thêm vài lát ớt để ốc nhanh chóng nhả bùn đất hơn. Có thể cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau khi ngâm ốc từ 2-3 tiếng, vớt tất cả ốc ra rổ và chờ đến khi thật ráo nước.
Ngâm ốc bằng thau kim loại và ớt để loại bỏ bùn đất
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch sả, lột bỏ những lớp vỏ bị vàng úa bên ngoài. Dùng chày đ.ập dập từng gốc sả, băm nhuyễn tất cả. Dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng tươi. Thái sợi nhỏ một nửa của gừng. Một nửa còn lại mang đi băm nhỏ. Rửa sạch lá chanh để loại bỏ bụi bẩn. Giữ nguyên một nửa số lá. Một nửa còn lại mang đi thái sợi nhỏ. Rửa sạch ớt hiểm. Thái đôi quả ớt, loại bỏ đi phần chỉ bên trong và hạt ớt. Thái ớt thật nhỏ.
3. Cách xào ốc với sả ớt
Mở lửa vừa phải, làm chóng một chảo cỡ lớn. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Cho sả băm, gừng băm vào chảo. Dùng đũa khuấy đều tay để tất cả được phi vàng, dậy mùi thơm.Cho ốc vào chảo, nhanh tay đảo đều để ốc được phủ toàn bộ bởi các nguyên liệu. Cho vào chảo các nguyên liệu gồm:Nước lọc: chén conLá chanh còn nguyênLá chanh thái sợi Gừng thái sợi
Ớt sừng thái nhỏHạt nêm: 1 muỗng cà phêĐường cát: muỗng canh Bột ngọt: 1 muỗng cà phêNước mắm nhĩ: 2 muỗng canhĐảo đều các nguyên liệu trong 5 phút để ốc chín đều và ngấm gia vị. Đậy kín nắp vung, đun lửa nhỏ thêm 5-7 phút nữa đến khi nước rút bớt thì tắt bếp. Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Đun ốc đến khi nước rút lại
4. Thành phẩm
Món ốc xào sả ớt dậy hương thơm đặc trưng khiến ai ngửi thấy cũng đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Thịt ốc thơm ngọt, thấm đẫm gia vị ngon tuyệt hảo. Chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm đáng nhớ.
Thành phẩm ốc xào sả ớt
Hy vọng với cách làm ốc xào sả ớt trên từ VinID, các bạn có thể thành công làm tại nhà món ăn này. Hãy đến siêu thị Winmart hoặc truy cập ứng dụng VinID để mua nguyên liệu sạch, an toàn và cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi nhé!