Sinh tố luôn là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cực kỳ tốt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp để học ngay 6 cách làm sinh tố mít thơm ngon ngọt, uống một lần là mê nhé!
1. Sinh tố mít
Nguyên liệu làm Sinh tố mít
Mít chín 200 gr
Sữa tươi có đường 125 ml
Sữa đặc 3 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Đường 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, tô, muỗng.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sinh tố mít
1
Sơ chế mít
Mít sau khi mua về thì tách ra thành từng múi và lột bỏ các múi xơ. Sau đó, dùng dao để tách bỏ phần hạt rồi cho mít ra đĩa.
2
Xay sinh tố mít
Lần lượt cho mít đã lột, 125ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường và 1 ít đá viên vào cối xay sinh tố. Bạn có thể gia giảm lượng đường và sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị nhé!
Bật máy xay sinh tố và xay tầm 3 – 5 phút đến khi thấy hỗn hợp sinh tố sánh mịn là được.
3
Thành phẩm
Rót sinh tố mít ra ly, thêm một miếng mít lên lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.
Sinh tố mít không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Khi uống, hương thơm đặc trưng của mít hòa quyện thêm vị sữa béo ngậy sẽ rất kích thích vị giác của bạn đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
2. Sinh tố mít chuối
Nguyên liệu làm Sinh tố mít chuối
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi đã bỏ hạt)
Chuối chín 1 trái
Đường 1 muỗng canh
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, đĩa, ly, muỗng.
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
Chuối chín ngon có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, phần cuống còn tươi chưa bị khô héo.Chú ý chọn chuối mà khi thấy trong nải chuối có trái xanh, trái vàng chứ không chín đều nhau mới là chuối chín tự nhiên.Tránh chọn mua những trái chuối chín đều cả nải vì chúng có khả năng đã bị ủ thuốc. Không mua chuối bị dập nát, bị nhũn.
Cách chế biến Sinh tố mít chuối
1
Sơ chế các nguyên liệu
Mít mua về tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít.
Dùng tay lột lớp vỏ bên ngoài của chuối và cho ra đĩa.
2
Xay sinh tố mít chuối
Cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên, 6 múi mít, 1 trái chuối chín đã bóc vỏ cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, bật máy xay nhuyễn từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
3
Thành phẩm
Sinh tố mít chuối có màu vàng nhạt bắt mắt và mùi thơm hòa quyện nồng nàn rất quyến rũ. Nếm thử một miếng là cảm nhận được vị dịu ngọt thanh mát, uống một lần là nhớ mãi.
3. Sinh tố mít sữa chua
Nguyên liệu làm Sinh tố mít sữa chua
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi mít đã bỏ hạt)
Sữa chua 2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sinh tố mít sữa chua
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về thì tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít, bạn có thể cắt nhỏ mít cho dễ xay cũng được nhé!
2
Xay sinh tố mít sữa chua
Cho vào máy xay sinh tố: 1 ít đá viên, 6 múi mít cùng với các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, xay khoảng 3 – 5 phút cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn là được.
3
Thành phẩm
Sinh tố mít sữa chua dậy mùi thơm của mít cùng sữa tươi, vị chua của sữa chua cùng vị ngọt của mít hòa quyện với nhau rất độc đáo, hấp dẫn.
Bạn có thể sử dụng sinh tố mít làm món tráng miệng hay giải khát những buổi trưa nắng nóng.
4. Sinh tố mít xoài
Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi)
Xoài 2 lát
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đường 1 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô.
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Cách chế biến Sinh tố mít xoài
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi mít to, bạn có thể d.ùng d.ao c.ắt nhỏ cho dễ xay cũng được nha!
Rửa sạch xoài vài lần với nước, sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt xoài thành lát vừa ăn bỏ đi phần hạt.
2
Xay sinh tố mít xoài
Cho vào máy xay sinh tố 6 múi mít, 2 lát xoài cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, 1 ít đá viên.
Khởi động máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
3
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố mít xoài giòn thơm khó cưỡng với màu vàng tươi sáng cực bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng của 2 loại trái cây vùng nhiệt đới rồi này!
Sinh tố chua ngọt rất vừa miệng, dùng lạnh lạnh cực đã! Cùng vào bếp ngay nhé!
5. Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Mít chín 40 gr (khoảng 4 múi)
Xoài 3 lát
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Bột cốt dừa 2 muỗng canh
Sữa tươi không đường 100 ml
Đường 1 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô.
Cách chế biến Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít, tách phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi to, d.ùng d.ao c.ắt thành các miếng nhỏ mít để khi xay được nhuyễn mịn nhé!
Xoài rửa sạch vài lần với nước, dùng dao gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.
2
Pha nước cốt dừa
Cho 2 muỗng canh bột cốt dừa vào chén pha loãng bột cốt dừa cùng với 20ml nước nóng hoặc nước sôi, khuấy đều để bột cốt dừa hòa tan hoàn toàn.
3
Làm sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Cho vào máy xay sinh tố 4 múi mít, 3 lát xoài cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và toàn bộ hỗn hợp cốt dừa được pha loãng, 100ml sữa tươi không đường và 1 ít đá viên.
Khởi động máy và xay nhuyễn từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
4
Thành phẩm
Sinh tố mít xoài nước cốt dừa có vị chua ngọt béo hòa quyện hoàn hảo. Sinh tố thơm ngon không thể chối từ và có màu vàng sữa cực bắt mắt. Đảm bảo bạn uống là sẽ nghiện ngay đó!
6. Sinh tố mít vú sữa
Nguyên liệu làm Sinh tố mít vú sữa
Vú sữa 2 trái
Mít chín 100 gr
Sữa tươi có đường 50 ml
Sữa đặc 2 muỗng cà phê
Đá viên 1 ít
Đường 1 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua vú sữa tươi ngon
Để mua được vú sữa tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài sáng bóng, chuyển từ xanh nhạt sang hồng kem và hơi nâu ở phần đáy, ít xuất hiện vết xước.Những quả còn nguyên phần cuống lá, khi bóp nhẹ thấy độ đàn hồi, vỏ mỏng và mềm, tròn đều là vú sữa tươi ngon, mới hái.Tránh chọn những quả nhăn nheo, còn xanh, vỏ dày, có phần thịt ở cuống cứng, còn ở dưới đáy thì mềm vì khi ăn sẽ không ngon, không ngọt béo.
Cách chế biến Sinh tố mít vú sữa
1
Sơ chế nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn mua mít được gọt sẵn, về tách lấy múi, bỏ phần xơ và hạt, giữ lại phần thịt mít rồi cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.
Vú sữa sau khi mua về đem rửa sạch với nước khoảng 2 – 3 lần. D.ùng d.ao c.ắt vú sữa thành hình múi cau, tiếp đó lấy phần thịt và loại bỏ hạt.
2
Làm sinh tố mít vú sữa
Bạn cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: mít và vú sữa đã cắt, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 50ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đã đ.ập nhỏ.
Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 – 5 phút thì tắt máy và đổ ra ly.
3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố mít và vú sữa với màu sắc tươi sáng bắt mắt, mùi thơm nồng nàn đặc trưng. Nếm thử sinh tố có vị ngọt thanh nhẹ nhàng kèm chút lạnh lạnh cực đã.
5 Cách làm sinh tố mít ngọt ngon khó cưỡng cho ngày nắng nóng tại nhà
Sinh tố mít là món sinh tố thơm ngon, thích hợp giải nhiệt cho các ngày hè nắng nóng. Nó còn là món thức uống cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo cả gia đình bạn cũng sẽ yêu thích đó.
Hôm nay cùng vào bếp thực hiện ngay thức uống này theo 5 cách biến tấu khác nhau, cách nào cũng đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn.
1. Sinh tố mít
Nguyên liệu làm Sinh tố mít
Mít chín 200 gr
Sữa tươi có đường 125 ml
Sữa đặc 3 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Đường 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, tô, muỗng,…
Cách chế biến Sinh tố mít
1
Sơ chế mít
Mít sau khi mua về thì tách ra thành từng múi và lột bỏ các múi xơ. Sau đó, dùng dao để tách bỏ phần hạt rồi cho mít ra đĩa.
2
Xay sinh tố mít
Lần lượt cho mít đã lột, 125ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường và 1 ít đá viên vào cối xay sinh tố. Bạn có thể gia giảm lượng đường và sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị nhé!
Bật máy xay sinh tố và xay tầm 3 – 5 phút đến khi thấy hỗn hợp sinh tố sánh mịn là được.
3
Thành phẩm
Rót sinh tố mít ra ly, thêm một miếng mít lên lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.
Sinh tố mít không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Khi uống, hương thơm đặc trưng của mít hòa quyện thêm vị sữa béo ngậy sẽ rất kích thích vị giác của bạn đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố mít thơm ngon, hấp dẫn cho các ngày nắng nóng như thế này. Cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay món thức uống này nha!
2. Sinh tố mít chuối
Nguyên liệu làm Sinh tố mít chuối
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi đã bỏ hạt)
Chuối chín 1 trái
Đường 1 muỗng canh
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đá viên 1 ít
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
Chuối chín ngon có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, phần cuống còn tươi chưa bị khô héo.Chú ý chọn chuối mà khi thấy trong nải chuối có trái xanh, trái vàng chứ không chín đều nhau mới là chuối chín tự nhiên.Tránh chọn mua những trái chuối chín đều cả nải vì chúng có khả năng đã bị ủ thuốc. Không mua chuối bị dập nát, bị nhũn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, đĩa, ly, muỗng,…
Cách chế biến Sinh tố mít chuối
1
Sơ chế các nguyên liệu
Mít mua về tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít.
Dùng tay lột lớp vỏ bên ngoài của chuối và cho ra đĩa.
2
Xay sinh tố mít chuối
Cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên, 6 múi mít, 1 trái chuối chín đã bóc vỏ cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, bật máy xay nhuyễn từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
3
Thành phẩm
Sinh tố mít chuối có màu vàng nhạt bắt mắt và mùi thơm hòa quyện nồng nàn rất quyến rũ. Nếm thử một miếng là cảm nhận được vị dịu ngọt thanh mát, uống một lần là nhớ mãi.
3. Sinh tố mít sữa chua
Nguyên liệu làm Sinh tố mít sữa chua
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi mít đã bỏ hạt)
Sữa chua 2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đá viên 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô,…
Cách chế biến Sinh tố mít sữa chua
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về thì tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít, bạn có thể cắt nhỏ mít cho dễ xay cũng được nhé!
2
Xay sinh tố mít sữa chua
Cho vào máy xay sinh tố: 1 ít đá viên, 6 múi mít cùng với các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, xay khoảng 3 – 5 phút cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn là được.
3
Thành phẩm
Sinh tố mít sữa chua dậy mùi thơm của mít cùng sữa tươi, vị chua của sữa chua cùng vị ngọt của mít hòa quyện với nhau rất độc đáo, hấp dẫn.
Bạn có thể sử dụng sinh tố mít làm món tráng miệng hay giải khát những buổi trưa nắng nóng.
4. Sinh tố mít xoài
Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài
Mít chín 50 gr (khoảng 6 múi) Xoài 2 lát
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 100 ml
Đường 1 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô,…
Cách chế biến Sinh tố mít xoài
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi mít to, bạn có thể d.ùng d.ao c.ắt nhỏ cho dễ xay cũng được nha!
Rửa sạch xoài vài lần với nước, sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt xoài thành lát vừa ăn bỏ đi phần hạt.
2
Xay sinh tố mít xoài
Cho vào máy xay sinh tố 6 múi mít, 2 lát xoài cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, 1 ít đá viên.
Khởi động máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
3
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố mít xoài giòn thơm khó cưỡng với màu vàng tươi sáng cực bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng của 2 loại trái cây vùng nhiệt đới rồi này!
Sinh tố chua ngọt rất vừa miệng, dùng lạnh lạnh cực đã! Cùng vào bếp ngay nhé!
5. Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Mít chín 40 gr (khoảng 4 múi)
Xoài 3 lát Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Bột cốt dừa 2 muỗng canh
Sữa tươi không đường 100 ml
Đường 1 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô,…
Cách chế biến Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
1
Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít, tách phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi to, d.ùng d.ao c.ắt thành các miếng nhỏ mít để khi xay được nhuyễn mịn nhé!
Xoài rửa sạch vài lần với nước, dùng dao gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.
2
Pha nước cốt dừa
Cho 2 muỗng canh bột cốt dừa vào chén pha loãng bột cốt dừa cùng với 20ml nước nóng hoặc nước sôi, khuấy đều để bột cốt dừa hòa tan hoàn toàn.
3
Làm sinh tố mít xoài nước cốt dừa
Cho vào máy xay sinh tố 4 múi mít, 3 lát xoài cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và toàn bộ hỗn hợp cốt dừa được pha loãng, 100ml sữa tươi không đường và 1 ít đá viên.
Khởi động máy và xay nhuyễn từ 3 – 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
4
Thành phẩm
Sinh tố mít xoài nước cốt dừa có vị chua ngọt béo hòa quyện hoàn hảo. Sinh tố thơm ngon không thể chối từ và có màu vàng sữa cực bắt mắt. Đảm bảo bạn uống là sẽ nghiện ngay đó!