Bạn muốn giảm cân thì hãy học ngay các món ăn được chế biến từ bơ nhé!
1. Salad khoai tây nghiền bơ
Nguyên liệu:
1 quả bơ
2 lát rau diếp
1 củ khoai tây
2 quả trứng
1 thanh cua
Muối
Tiêu đen và sốt xanh,
Rau chân vịt
Húng quế
Một ít hạt thông
Dầu ô liu
2-3 củ tỏi
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, thái thành thành miếng nhỏ. Hấp khoai tây và luộc chín 2 quả trứng.
Bước 2: Luộc rau chân vịt và húng quế trong nước khoảng 1 phút rồi vớt ra. Xay rau chân vịt rồi cho vào bát, thêm 1-2 hạt thông, dầu ô liu, tỏi và phô mai lát vào bát để làm nước sốt.
Bước 3: Nghiền khoai tây, quả bơ, 1 quả trứng luộc, xà lách, thanh cua, xốt xanh, muối và tiêu đen vừa ăn vào bát khác và khuấy đều.
Bước 4: Xếp salad vào đĩa, cho một ít thanh cua và miếng bơ và quả trứng bên cạnh là xong.
2. Burger bơ
Nguyên liệu:
2 quả bơ
180g thịt bò xay
2 lát phô mai
Sốt teriyaki
Xà lách
Hành tây
Muối
Tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Hành tây băm nhỏ cho vào thịt bò băm, đảo đều, nêm muối, tiêu đen rồi nhào thành hai miếng chả.
Bước 2: Cho dầu ô liu vào chảo, cho chả bò vào chảo rồi chiên vàng đều hai mặt, cho phô mai lát vào.
Bước 3: Cắt đôi quả bơ, trải xà lách, chả bò và bơ lên trên.
Bước 4: Khi ăn cắt đôi và rưới sốt teriyaki lên (bạn cũng có thể cho sốt teriyaki vào chả bò và chiên cùng).
3. Bánh crepe yến mạch trứng bơ
Nguyên liệu:
100g yến mạch
1 quả trứng gà
Sữa yến mạch
1 quả bơ
2 quả trứng gà và tôm
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột yến mạch, trứng và sữa. Bật bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ bột yến mạch vào và ấn dẹt, chiên trong vài phút.
Bước 2: Nghiền bơ và trộn đều với nước cốt chanh và tiêu đen, trứng gà, muối, tiêu đen. Chiên trứng. Ứớp tôm với rượu nấu ăn và tiêu đen một lúc rồi chiên chín.
Bước 3: Lần lượt cho bơ nghiền nhuyễn, trứng đ.ánh mịn và tôm lên trên bột yến mạch đã chiên.
4. Trứng tráng bơ
Nguyên liệu:
Trứng
Tôm
Bơ
Cà chua
Hành tây
Xì dầu
Giấm
Dầu ô liu
Mè
Mật ong
Tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Xay nhuyễn bơ, tiêu đen, muối, vài giọt nước cốt chanh để sử dụng sau.
Bước 2: Thái hạt lựu cà chua và hành tây, nấu chín tôm.
Bước 3: Trộn xì dầu với giấm, dầu ô liu, mè, mật ong, tiêu đen để làm nước sốt.
Bước 4: Đ.ánh trứng với tiêu đen, muối biển, một ít dầu ô liu. Chiên trứng thành bánh xèo.
Bước 5: Phết bơ nghiền lên trứng tráng, bày ra đĩa rồi cuộn lại.
5. Cơm bơ
Nguyên liệu:
Gạo
Hạt diêm mạch
Cá ngừ
Tôm
Thanh cua
Ngô
Kim chi
Cà chua bi
Bơ
Súp lơ
2 thìa dầu ô liu
2 thìa giấm táo (hoặc nước cốt chanh)
Muối
Tiêu đen
1 thìa mật ong
2 thìa xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Nấu cơm với hạt diêm mạch theo tỷ lệ 1:1, rắc một ít rong biển và hạt mè khi còn nóng.
Bước 2: Nấu súp lơ, ngô, thanh cua và tôm trong nước. Cắt bơ và cà chua bi, kim chi thành từng miếng, để riêng.
Bước 3: Đặt cơm diêm mạch vào bát và cho các món ăn phụ đã chuẩn bị lên trên.
Bước 4: Cho trứng luộc vào giữa, rắc rong biển cắt nhỏ và rưới dầu giấm lên trên.
6. Bánh mì bơ rau chân vịt
Nguyên liệu:
1 quả bơ
Ngô bào
1 thìa sữa chua không đường
Rau chân vịt
Bánh mì tròn
Thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Xào rau chân vịt, để riêng.
Bước 2: Xay nhuyễn bơ, sữa chua và ngô bào.
Bước 3: Sau khi cắt khoanh bánh mì tròn, phết sốt bơ lên, trải rau chân vịt lên, cho chả thịt vào, cuối cùng phết một lớp sốt bơ lên trên mặt bánh mì là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Giảm cân giữ dáng với món salad ức gà
Với những nguyên liệu vừa dễ tìm vừa giàu dinh dưỡng, món salad ức gà này sẽ mang đến cho bạn một hương vị đầy tươi mát, giòn ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad ức gà:
1. Thành phần cơ bản:
– Ức gà: 1 miếng
– Trứng gà: 1 quả
– Cà chua bi: 3 quả
– Rau xà lách: 1/4 cây
– Cà rốt: 1/4 củ
2. Nguyên liệu nước sốt:
– Dầu ô liu: 2 muỗng canh
– Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng cà phê
– Hành tây băm nhỏ: 1 muỗng canh
– Nước tương, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh
– Siro bắp: 1 muỗng cà phê
– Muối, bột tiêu: mỗi thứ 1 nhúm nhỏ
Cách làm salad ức gà chuẩn ngon
Bước 1: Cho ức gà vào nước sôi và nấu trong 15 phút. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi và luộc trứng gà trong 13 phút.
Bước 2: Sau khi luộc gà xong thì cho vào nước lạnh để làm nguội. Tiếp đến xé nhỏ gà và bóc vỏ trứng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Cắt đôi quả cà chua bi. Rau xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái sợi.
Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, nước tương, giấm, siro bắp, muối, bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau.
Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào bát và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình một đĩa salad siêu ngon, siêu hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa nước sốt và các loại rau củ cùng với thịt ức gà và trứng đem đến một hương vị giòn mát.
Đây cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp giữ dáng, là thực đơn lý tưởng cho những ai đang áp dụng chế độ ăn “eat clean” giảm cân. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad ức gà này nhé!
Mách bạn:
– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để cảm thấy ngon miệng nhất.
– Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.
– Bạn cũng có thể làm nước sốt theo công thức: 1 hộp sữa chua không đường. Gia vị: 6 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê dầu olive, 6 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối hồng, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào trộn đều là dùng được. Hơn thế loại nước sốt này có thể để tủ lạnh dùng dần trong khoảng 5 ngày, rất tiện lợi.