6 món ăn kinh dị bậc nhất Ghana, khiến nhiều du khách sợ hãi

6 món ăn kinh dị bậc nhất Ghana. Nhiều du khách tới Ghana cảm thấy rất sốc khi được trải nghiệm ẩm thực “độc đáo” ở đây.

1. Đuông dừa

Đuông dừa còn gọi là Grub ở Ghana, nó là món ngon ở một số vùng. Người dân Ghana thích chiên, nướng và hầm đuông dừa. Đuông dừa được bán ở dạng sấy khô tại một số chợ địa phương.

2. Phân của Grasscutter

Grasscutter là một loài gặm nhấm có kích thước lớn ở châu Phi. Du khách cảm thấy khó tin khi người Ghana có thể sử dụng phân của loài gặm nhấm này để chế biến thành món ăn. Nghe điều này có vẻ rất kinh khủng nhưng thực tế hương vị không tệ như mọi người nghĩ.

Grasscutter không giống như những loài gặm nhấm khác, nó chỉ ăn thực vật và các loại thảo mộc có chọn lọc. Thức sau khi được tiêu hóa sẽ lên men. Những gì thải ra dưới dạng phân sẽ được người Ghana thu thập, ngâm trong nước và cho vào món súp, thường ăn với futu (một loại bột nhão ở châu Phi). Phân của Grasscutter được xem như một loại gia vị.

3. Các loài gặm nhấm

Nếu phân của Grasscutter có thể ăn được thì thịt của nó chắc chắn là một món ngon. Chuột hay Grasscutter là đặc sản ở một số vùng Ghana, giá thậm chí còn đắt hơn cả thịt gà. Thịt của Grasscutter ngon nhất khi được nấu thành súp và ăn kèm với futu.

Grasscutter là loài gặm nhấm khổng lồ có bộ lông màu vàng nâu, chúng sinh trưởng mạnh ở vùng đầm lầy hoặc đồn điền, chủ yếu ăn mía, ngô, sắn, lúa mì. Chúng được săn bắt hoặc nuôi để bán như một món ngon ở Ghana.

4. Thằn lằn Lizards

Thằn lằn cũng là món ngon ở một số vùng Ghana, dù hun khói hay nấu chín thì hương vị của loài bò sát này đều được nhận xét rất ngon. Thằn lằn sống ở vùng đầm lầy, ăn các loài động vật như côn trùng, cá, ếch và các loài động vật nhỏ hơn. Chúng được săn bắt và bán như thịt thú rừng.

5. Dơi

Dơi là loài động vật có giá trị cao ở nhiều vùng tại Ghana. Thậm chí người dân còn chọn ăn thịt dơi thay cho thịt gà. Dơi chủ yếu sống về đêm, ăn trái cây và côn trùng, mùi vị của nó rất đặc biệt, không phải ai cũng dám thưởng thức. Món ăn kinh dị này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

6. Côn trùng

Có vô số loại côn trùng được đ.ánh bắt và bày bán ở Ghana. Đặc biệt, người dân nơi đây rất thích một loại kiến bay thành từng đàn vào ban đêm sau khi mưa to, hương vị được cho là rất ngon. Chúng bị thu hút bởi ánh sáng và rơi xuống nước, sau đó người dân sẽ thu thập và đem chiên nó lên ăn.

10 món ăn kinh dị của Hàn Quốc khiến nhiều người khóc thét

Trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu trong những chuyến du lịch, tuy nhiên không phải ai cũng đủ dũng cảm thực hiện điều này khi đến Hàn Quốc.

Mặc dù là quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thựcđa dạng và ngon nhưng xứ kim chi vẫn có những món ăn mà du khách phải suy nghĩ đến lần thứ 2… cũng chưa chắc dám thử. Cùng xem chúng là gì nhé!

1. Hongeo – Cá đuối lên men

Món cá đuối lên men Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn “khó ngửi” nhất hành tinh. Thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Do đó không có gì khó hiểu khi người ta nhận xét mùi của Hongeo giống như… mùi của toilet. Mùi vị khó chịu này không chỉ “để lại vết tích” trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.

Món Hongeo có mùi giống như… mùi của toilet (Theo npr)

2. Sannakji – Bạch tuộc sống

Đây là món ăn cực kì nổi tiếng của Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa. Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.

Bạch tuộc sốnglà món ăn cực kì nổi tiếng ở Hàn (Theo dailymoslem)

3. Bánh hình phân

Chưa bàn đến mùi vị, chỉ hình dạng của loại bánh này thôi cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng và khó có thể thưởng thức trọn vẹn. Thế nhưng đây lại là loại bánh ngon và khá phổ biến. Không chỉ vậy, người Hàn còn xem nó là một loại bánh may mắn.

Hình dạng của bánh này khiến người ta không dám ăn thử (Theo intertour)

4. Teuksubuwi – Ruột bò

Khác với người Việt chúng ta, người Hàn ăn tất cả những gì liên quan tới bộ phận tiêu hóa của bò. Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là “buhljip”, có màu xám, kết cấu như một chiếc lốp xe hơi. Dạ dày thứ 3 “cheonyeop” – loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là “makchang” không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.

Người Hàn ăn tất cả những gì liên quan tới bộ phận tiêu hóa của bò

5. Cá “của quý” (Gaebul)

Gaebul là một món ăn ưa thích của đại bộ phận người dân Hàn Quốc. Do có thân hình khá giống d.ương v.ật nên loài động vật biển này còn được gọi là cá “của quý”. Tuy nhiên thực chất đây là một loài giun thìa, có tên khoa học là Unicinctus Urechis. Ở Hàn Quốc người ta thường bắt chúng về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên dĩa khi bạn ăn.

Cá “của quý” được thưởng thức lúc còn sống (Theo star2)

6. Dalkddongjib – Trực tràng gà

Ddakddongjip thực chất là h.ậu m.ôn gà và cũng là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nó thường được xiên que với nước sốt cay hoặc xào với tỏi, ớt, hành tây, ớt đỏ. Tuy làm từ bộ phận không ít ai dám ăn nhưng nhiều người nhận xét món ăn này rất ngon và có mùi vị giống như gan gà.

Dalkddongjib được chế biến bằng cách xiên que hoặc xào​ (Theo yan)

7. Cheonggukjang – Súp đậu nành lên men

Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá c.hết lâu ngày. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành mới lên men (Theo mykoreaneats)

8. Beondegi – Ấu trùng tằm

Beondegi là ấu trùng tằm làm sạch rồi hấp chín. Nó có mùi hăng rất đặc trưng, dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu. Beondegi bắt đầu được chế biến từ cuộc nội chiến Triều Tiên, khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm. Sau đó, món ăn nhanh chóng trở nên quen thuộc với đại bộ phận người dân Hàn Quốc.

Beongdegi là ấu trùng tằm làm sạch rồi hấp chín (Theo novelbenedictions)

9. Jokbal – Chân giò heo nguyên chiếc

Jokbal là món ăn chế biến từ thịt lợn phổ biến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Chân giò lợn được hầm chín với nước tương, gia vị cay. Tuy không được du khách đ.ánh giá cao nhưng đây được coi là mồi nhắm khoái khẩu của người Hàn Quốc. Người dân xứ kim chi thường thưởng thức Jokbal vào ban đêm cùng với 1 ly rượu Soju.

Chân giò lợn là món nhắm khoái khẩu tại Hàn (Theo x12y12)

10. Dalkbal – Chân gà nướng

Cũng như ở Việt Nam, ngoài thịt gà thì người Hàn lấy chân gà để chế biến thành một số món ăn vặt hấp dẫn, tiêu biểu là món Dalkbal còn được xem là một trong những món ăn cay bậc nhất. Theo đó, chân gà được nấu chín, phục vụ cùng nước sốt sánh sệt làm từ đường, vừng, tiêu… Một số người chỉ ăn phần da của món này, nhưng ăn Dalkban ngon nhất là phải nhai hết cả phần xương sụn giòn.

Dalkbal là một trong những món cay nhất ở xứ Hàn (Theo tourdulichhanquoc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *