7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Cách làm nước chấm vịt quay hay vịt luộc ngon luôn là yếu tố quan trọng nhằm giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Nếu món chấm không thơm ngon, nêm nếm không vừa miệng thì sẽ phần nào làm mất đi cảm hứng của người thưởng thức bởi vị ngon không được trọn vẹn. Nhất là món vịt quay thì càng bắt buộc phải có loại nước chấm phù hợp, đúng ngon chuẩn vị đi kèm.

Vì thế, trong bài viết sau đây, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách làm nước chấm vịt quay, vịt luộc ngon cực đơn giản ngay tại nhà nhé.

1. Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon đơn giản

1.1. Nguyên liệu

1 muỗng canh bột năng

5 nhánh tỏi

4 củ hành khô

1 trái ớt

Nước tương, đường, dầu ăn

1.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Hành khô, tỏi đ.ập dập băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.Bột năng cho vào chén nhỏ cùng 2 muỗng canh nước khuấy đều.Làm nóng chảo với ít dầu , phi thơm hành tỏi băm rồi cho ớt băm vào xào chung.Thêm 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường vào khuấy đều lên.Đổ tiếp chén bột năng đã hòa vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.Múc nước chấm ra chén, chấm chung với vịt quay Bắc Kinh sẽ rất ngon.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Thịt vịt quay mềm thơm ăn nước chấm ngọt ngọt, cay cay vô cùng đậm đà, kích thích vị giác. Ảnh: internet.

2. Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh thơm ngũ vị

2.1. Nguyên liệu

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh giấm trắng

1 muỗng canh đường, 1 thìa tương ớt

1 trái ớt, 4 nhánh tỏi, ngũ vị hương

2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngũ vị

Tỏi, ớt rửa sạch, đem băm thật nhỏ.Cho giấm vào chén nhỏ, thêm đường vào khuấy tan đều.Lần lượt cho tiếp nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào.Dùng muỗng đ.ánh thật đều để các nguyên liệu tan hết.Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều là hoàn thành.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Nước chấm vịt quay làm tại nhà ngon không thua kém nhà hàng 5 sao đâu nhé. Ảnh: internet.

3. Cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn ngon “cực bắt vị”

3.1. Nguyên liệu

Nước tương

Đường trắng

Bột năng

Dầu ăn

Dầu mè

Hành, tỏi, ớt

3.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt nướng siêu dễ

Hòa bột năng với một chút nước, khuấy đều cho hoà tan.Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm.Cho 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và dầu mè vào chảo.Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì thêm chút nước bột năng vào.Khuấy đều cho hỗn hợp nước chấm sánh lại thì tắt bếp.Cho hỗn hợp nước chấm ra bát, thêm ớt vào là hoàn thành.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Món nước chấm đậm đà đã sẵn sàng chấm cùng thịt vịt nướng ngon thần sầu. Ảnh: internet.

4. Cách làm nước chấm vịt quay với chao ngon cực

4.1. Nguyên liệu

Chao miếng

Sả tươi

Ớt tươi

Gừng

Hành tím, tỏi tươi

Bột ngọt, đường

4.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đ.ập dập, đem luộc để lấy nước.Ớt, gừng đem rửa sạch rồi thái nhỏ.Lấy chao miếng và ít nước chao cho vào chén dằm nhuyễn.Thêm sả, tỏi, hành tím, ớt và chút đường vào khuấy đều.Cuối cùng, thêm nước luộc sả, bột ngọt vào khuấy là hoàn thành.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Nước chấm chao ngon lạ miệng và cực cuốn hút mọi người khi thưởng thức. Ảnh: internet.

5. Cách làm nước chấm vịt luộc cay nồng, thơm lừng

5.1. Nguyên liệu

Nước mắm

1 quả chanh

3 tép tỏi

1 – 2 quả ớt tươi

1 củ gừng tươi

Đường trắng

5.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt luộc tại nhà

Rửa sạch nguyên liệu, băm nhỏ ớt, gừng và tỏi, để riêng.Cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào chén, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.Thêm 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết.Sau đó, cho tiếp ớt và gừng băm vào khuấy đều, thêm chút tỏi băm nữa là được.Nêm nếm lại nước chấm cho hợp khẩu vị rồi mang ra thưởng thức cùng món ăn.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Nước mắm gừng sánh quyện cùng với vị ngọt dịu sẽ làm món vịt luộc của bạn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Ảnh: internet.

6. Cách làm nước chấm vịt quay với tương đen đặc

6.1. Nguyên liệu

1/2 muỗng canh tương đen đặc

1/2 cốc nước lọc

1 quả chanh

2 thìa cà phê bột ngọt

6 tép tỏi

6 củ hành tím8ml dầu ăn

15 gram bột năng

6.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay tương đen sệt ngon

Cho tương đen, đường, muối, bột ngọt và nước lọc vào 1 tô lớn.Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện đều vào nhau.Phần bột năng cho vào chén nhỏ hoà tan với chút nước lọc, khuấy cho bột tan hết.Bắc nồi lên bếp, làm nóng với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng rồi đổ hỗn hợp sốt tương đen ở bước 1 vào khuấy đều.Đun sôi hỗn hợp cỡ 2 phút rồi cho từ từ nước bột năng vào đảo đều.Khi hỗn hợp sốt đã sánh lại thì cho thêm chút tiêu vào rồi tắt bếp.Để nước sốt nguội bớt thì cho thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Món tương đen chấm vịt quay thơm ngon là đây quý vị nhé. Ảnh: internet.

7. Cách làm nước chấm vịt luộc với bột canh nhanh dễ

7.1. Nguyên liệu

Bột canhHạt tiêu

1 quả chanh (hoặc tắc)

3 tép tỏi1 – 2 quả ớt tươi

Tiết vịt luộc (tùy chọn)

7.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm với tiết vịt luộc ngon lạ

Tiết vịt luộc đem băm nhỏ, để riêng một bên.Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập rồi băm nhỏ.Cho 3 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh (tắc) khuấy đều.Thêm tiết vịt luộc băm và tỏi ớt băm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau là xong.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Nước chấm vịt có độ đậm đà của bột canh cùng độ cay nồng của ớt và hạt tiêu nhưng lại không hề bị mặn gắt. Ảnh: internet.

Bài viết trên đây là 7 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị mà Yeutre.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những bí quyết được chia sẻ như trên sẽ thực sự hữu ích trong việc chế biến các món ngon cho gia đình bạn. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè của mình cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thành công.

5 cách pha nước chẩm lẩu ngon bá cháy, ăn một lần nhớ mãi không quên

5 loại nước chấm dưới đây tương ứng với 5 món lẩu quen thuộc, thường hay được bắt gặp ở những bữa tiệc hoặc ngoài hàng quán.

Lẩu là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, rất được nhiều người Việt yêu thích. Để món lẩu thêm hấp dẫn thì nước chấm ngon là thành phần không thể thiếu. Ngày nay, món ăn này được chế theo nhiều cách khác nhau và nước chấm thường được dùng là nước mắm trong, ớt cắt. Tuy nhiên, có một số món lẩu cần có loại nước chấm riêng như lẩu dê, lẩu bò…

Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn 5 loại nước chấm tương ứng với 5 món lẩu phổ biến nhất mà ai cũng có thể làm được.

Nước chấm lẩu gà

Nguyên liệu chuẩn bị

Chanh: 1/2 quả

Ớt tươi: 1-2 quả

Tỏi: 1 củ

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường: 1/2 muỗng canh

Sa tế: 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Ớt rửa sạch cắt lát, tỏi băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước

Bước 2: Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, sa tế vào bát khuấy đều, sau đó, cho tỏi, ớt vào. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị là có thể thưởng thức.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Lẩu gà chấm nước mắm ớt, sa tế

Nước chấm lẩu bò

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước tương: 2 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng canh

Vừng trắng rang: 1/2 muỗng cà phê

Rau mùi (ngò rí): 5-6 cọng

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Dầu ớt: 1 ít

Thực hiện

Bước 1: Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều. Sau đó cho nước lẩu nóng vào khuấy lên và cho rau mùi cắt nhuyễn vào là có ngay bát nước chấm thơm ngon.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Nước chấm lẩu bò

Nước chấm lẩu hải sản

Nguyên liệu chuẩn bị

Chanh: 1/2 muỗng canh

Ớt: 1-2 trái

Mù tạt xanh: 1 muỗng canh

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít

Thực hiện

Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Lẩu hải sản chấm nước chấm mù tạt xanh

Nước chấm lẩu thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước tương: 4 muỗng canh

Đường: 1/2 muỗng canh

Tỏi, ớt: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít

Thực hiện

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Lẩu thập cẩm

Nước chấm lẩu dê

Nguyên liệu chuẩn bị

Chao: 1 muỗng canh

Chanh: 1/2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Ớt cắt nhỏ: 1-2 quả

Thực hiện

Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Nước chấm chao phù hợp với lẩu dê

Chúc bạn thành công với 5 cách chế biến nước chấm như trên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *