7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay 8 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo chứ?

1. Salad khoai tây thanh cua

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

Khoai tây, ngô, dưa chuột, giăm bông, thanh cua, muối, tiêu, sữa, sốt salad ít calo

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Cho 1 thìa muối vào các lát dưa chuột, ướp trong 10 phút để dưa chuột vắt bớt nước.Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho thịt nguội và thanh cua vào xào chín.Bước 3: Sau khi hấp chín khoai tây, cắt miếng nhỏ khoai tây rồi cho vào bát.Bước 4: Thêm tiêu và muối, sau đó đổ 2 thìa sữa vào.Bước 5: Nhào khoai tây sao cho nhuyễn (nếu bạn thích vị sần sật thì không cần vò nát).Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào, sau đó thêm nước sốt salad ít calo.Bước 7: Trộn đều là xong! (Có thể cho thêm trứng luộc vào trộn đều).

2. Khoai tây xào bít tết

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

Bít tết, khoai tây, lá hương thảo, dầu ô liu, xì dầu, tiêu đen

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Thấm miếng bít tết bằng giấy ăn và cắt thành dải dài khoảng 1 cm.Bước 2: Cho nửa thìa dầu ô liu, 1 thìa rưỡi xì dầu, tiêu đen vào miếng bít tết, ướp trong 20 phút.Bước 3: Thái khoai tây thành sợi dài 1 cm, cho một ít dầu ô liu vào chảo, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều các mặt, vớt ra để riêng.Bước 4: Đổ thịt bò đã ướp vào chảo, xào chín tới, cho khoai tây vào xào đều, rắc tiêu đen và hương thảo lên trên là xong!

3. Pizza khoai tây không cần lò nướng

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây, xúc xích, phô mai bào, 2 quả trứng, muối, tiêu đen, tương cà, bột gia vị, ớt bột

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Gọt vỏ và bào nhỏ khoai tây, cắt xúc xích thành lát mỏng.Bước 2: Đ.ập 2 quả trứng, thêm muối và hạt tiêu đen.Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho khoai tây bào sợi vào ấn dẹt, rắc chút tiêu đen.Bước 4: Đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi các miếng khoai tây chín.Bước 5: Rưới nước trứng lên khoai tây bào sợi, đợi nước trứng hơi đặc lại thì lật lại.Bước 6: Phết sốt cà chua lên trên, rắc phô mai bào và xếp xúc xích lên trên.Bước 7: Phết một lớp phô mai bào lên xúc xích, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi phô mai tan chảy.Bước 8: Rắc chút gia vị và ớt bột vào là xong.

4. Khoai tây cuộn trứng phô mai

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

1 củ khoai tây, 2 quả trứng, 1 thanh cua, 1 lát phô mai, dưa leo, cà rốt, hạt ngô, sữa, sốt salad

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Cắt khoai tây thành khối vuông và hấp trong 30 phút, cắt hạt lựu dưa chuột, cà rốt và hạt ngô rồi hấp chín.Bước 2: Hấp chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn, thêm dưa chuột, cà rốt thái hạt lựu, hạt ngô, thêm nước sốt salad vào trộn đều.Bước 3: Lấy một miếng màng bọc thực phẩm, trải salad khoai tây lên trên, đặt một miếng phô mai và một miếng thanh cua rồi bọc lại.Bước 4: Đ.ánh tan 2 quả trứng, cho 30ml sữa vào khuấy đều.Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ nước trứng vào, đặt salad khoai tây sang một bên rồi cuộn lại.Bước 6: Đổ thêm một lớp nước trứng vào và cuộn lại.Bước 7: Bóp nước trộn salad, bột gia vị và tiêu đen lên khoai tây cuộn trứng phô mai là xong!

5. Bánh tart khoai tây nghiền thịt xông khói

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

Khoai tây, trứng, thịt xông khói, lát phô mai ít béo, sữa, tiêu đen, bột gia vị, muối

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Hấp và nghiền khoai tây, thêm một ít sữa, hạt tiêu đen, mùi tây xắt nhỏ và muối.Bước 2: Quét một ít dầu ăn lên khuôn và cho khoai tây nghiền vào.Bước 3: Đặt khay bánh trong lò nướng ở 180 độ trong 15 phút.Bước 4: Sau khi lấy ra, rắc thịt xông khói cắt nhỏ và phô mai miếng nhỏ lên trên, thêm một quả trứng.Bước 5: Rắc một ít thịt xông khói và bột gia vị để trang trí.Bước 6: Bật lò ở 180 độ, nướng trong 15 phút là xong!

6. Khoai tây nghiền rau nướng

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

Khoai tây, súp lơ, cà rốt, nấm, tương cà, sữa, tiêu đen, bột gia vị, muối

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Hấp và nghiền khoai tây, thêm một ít sữa, hạt tiêu đen, rau mùi tây xắt nhỏ và muối, khuấy đều.Bước 2: Rửa sạch rau củ, cắt khúc nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chảo và chiên cho chín rồi trải xuống đáy khay nướng.Bước 3: Thêm tương cà cho vừa ăn, sau đó phết khoai tây nghiền lên.Bước 4: Dàn mỏng khoai nghiền rồi dùng nĩa rạch các đường, khi nướng khoai sẽ giòn hơn.Bước 5: Cho khay nướng và lò nướng và nướng ở 200 độ trong 25 phút là xong!

7. Xúc xích khoai tây que phô mai

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu:

Xúc xích, phô mai, khoai tây, vụn bánh mì, trứng, tinh bột, muối tiêu đen, tương cà, mù tạt mật ong, sốt mayonnaise

Cách làm:

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Bước 1: Hấp chín khoai tây, cho thêm tiêu đen và muối, trộn đều.Bước 2: Đun chảy phô mai và đặt sang một bên.Bước 3: Xiên xúc xích vào xiên tre, để trống phần trên.Bước 4: Bọc phần còn trống bằng viên phô mai tan chảy.Bước 5: Bọc toàn bộ bằng một lớp khoai tây nghiền dày.Bước 6: Phủ một lớp tinh bột, phết nước rửa trứng và phủ một lớp vụn bánh mì.Bước 7: Đặt xúc xích khoai tây que phô mai vào khay nướng. Cho khay nướng và lò nướng và nướng ở 180 độ trong khoảng 25 phút.Bước 8: Lấy xúc xích khoai tây que phô mai ra khay nướng. Bóp sốt mayonnaise, sốt cà chua, mù tạt và bột gia vị là xong!

Chúc bạn thành công!

3 món ăn vặt từ khoai tây dễ làm cho cả nhà quây quần nhâm nhi đêm Giáng sinh

3 món ăn vặt từ khoai tây dễ làm cho cả nhà quây quần nhâm nhi đêm Giáng sinh. Bạn đã có ý tưởng gì cho thực đơn đêm Giáng sinh này chưa?

Snack khoai tây

Nguyên liệu:

Khoảng 2-3 củ khoai tây lớn

Bột gia vị mì tôm Hảo Hảo (hoặc bạn có thể thay thế bằng bột phô mai)

Dầu ăn

Dụng cụ cần có: Nồi chiên không dầu, rổ, túi zip.

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Snack khoai tây

Cách làm:

Bước 1:

– Bạn chuẩn bị khoảng 2-3 củ khoai tây cỡ lớn, nên chọn những củ khoai tây có lớp vỏ trơn nhẵn, màu vàng thì thường ngọt và thơm hơn khoai tây ngả màu trắng.

– Khoai tây mua về bạn cạo vỏ, rửa sạch, khoai tây bào mỏng rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng chừng 30 phút.

– Sau khi ngâm nước muối pha loãng khoảng chừng 30 phút thì bạn vớt khoai tây ra, rửa bằng nước sạch nhiều lần đến khi nước trong là đạt yêu cầu.

– Tiếp đó, bạn để khoai thật ráo nước trước khi đem chiên, bạn có thể rải đều khoai ra rổ, phơi khoai nơi khô ráo hoặc bật quạt trực tiếp cho khoai được ráo nước thì khi chiên khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 2:

Sau khi khoai đã ráo nước thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu bằng các bước sau:

– Bạn trộn khoai với 1 thìa dầu ăn để khi chiên khoai sẽ không bị khô. So với chiên ngập dầu thì cách chiên này sẽ hạn chế được rất nhiều dầu ăn.

– Tiếp đến, bạn cho khoai vào trong nồi, rải đều khoai khắp lòng nồi. Cài đặt nhiệt 180 độ với thời gian 15 phút.

– Sau đó, bạn mở nồi ra, nếu khoai chưa được giòn theo ý muốn thì bạn cài đặt thêm 180 độ với thời gian 5 phút.

Bước 3:

– Sau khi chiên xong, bạn rắc gói gia vị Hảo Hảo vào khoai khi còn đang nóng và xóc đều. Ở bước xóc gia vị này, bạn có thể sử dụng bột phô mai, rong biển vụn… thì bạn sẽ có được món khoai tây chiên với rất nhiều hương vị khác nhau.

Khoai tây viên phô mai

Nguyên liệu:

Khoai tây: 200 gram (khoảng 5-6 củ).

Muối: 1/8 thìa cà phê.

Bột mì: 80 gram.

Phô mai kéo sợi mozzarella: 100 gram.

Trứng: 1 quả.

Sữa tươi không đường: 20ml.

Bột chiên xù: 1 gói.

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Khoai tây viên phô mai

XCách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín mềm.

Chú ý: hấp khoai tây luôn từ lúc nước còn lạnh, không cần đợi sôi mới cho vào.

Sau khi hấp khoai cho khoai ra một bát lớn, nhân lúc khoai còn nóng nghiền khoai thật nhỏ và mịn.

Khi khoai tây đã nghiền nhuyễn bạn cho vào 1/8 thìa cà phê muối và 2 thìa canh bột mì sau đó trộn đều.

Phô mai cắt cục hình vuông vừa ăn để làm phần nhân.

Tiếp theo lấy 1 phần khoai tây (khoảng 25 gram) ra tạo hình sau đó đặt viên phô mai vào chính giữa và nặn tròn lại.

Lưu ý không nặn bánh to quá, vì khi chiên bên trong không đủ nóng phô mai không chảy ra mà phần khoai tây đã bị vỡ.

Sau khi tạo hình xong số bánh khoai bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh chắc hơn để dễ lăn bột.

Đầu tiên làm phần vỏ bột chiên xù bên ngoài, đ.ập 1 quả trúng gà và thêm vào 20ml sữa (có thể thay bằng nước lọc), đ.ánh đều hỗn hợp lên.

Tiếp theo cho 50 gram bột mì vào trộn cùng cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.

Sau đó lấy phần khoai đã để lạnh ra, lăn tứng viên một vào hốn hợp bột trứng vừa làm cho bám xung quanh viên khoai, tiếp đến là lăn qua bột chiên xù là được.

Bắc một chảo dầu nóng cho bánh vào chiên ngập dầu ở lửa vừa khoảng 3-5 phút, thỉnh thoảng nhớ đảo bánh để bánh không bị xém, đợi bánh chín vàng thì vớt bánh ra đĩa để sẵn giấy thấm dầu và tắt bếp.

Món bánh khoai tây phô mai hoàn thành, bạn ăn khi còn nóng chấm cùng chút tương ớt hoặc mayonaise đều vô cùng ngon nhé.

Pizza khoai tây

Nguyên liệu:

250 gram khoai tây

700 gram phô mai

2 cây xúc xích

2 quả trứng

Gia vị muỗng cafe muối

1 muỗng canh tương cà

1 ít tiêu xay

7 công thức chế biến khoai tây thơm ngon, ít béo mà lại cực dễ làm

Pizza khoai tây

Cách làm:

Xắt sợi 250 gram khoai tây và xắt sợi 2 cây xúc xích. Sau đó đ.ập 2 quả trứng vào bát và khuấy tan thêm muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay.

Cho 150 ml dầu ăn vào chảo cho đến khi thử dầu nóng được thì mới cho khoai tây đã xắt sợi vào chảo, chiên trong vòng 3 – 5 phút rồi chắt hết dầu.

Trải đều khoai tây và cho trứng gà vào chảo cho tới khi trứng chín rồi lật mặt sau. Tiếp tục cho 1 muỗng canh tương cà phết đều bề mặt, sau đó rải đều xúc xích xắt sợi lên bề mặt bánh.

Rắc đều phô mai sợi lên bề mặt pizza rồi đậy giấy bạc cho phô mai tan chảy, đun lửa nhỏ trong vòng 2 -3 phút là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *