7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha

7 món ăn siêu độc lạ. Từ t.inh h.oàn bò đực đến vụn bánh mì chiên bạn đều có thể tìm thấy với cách chế biến độc đáo ở đất nước này.

1. Percebes

Percebes là tên tiếng Tây Ban Nha của loài hà ngỗng, và giống như các loài hà khác, chúng là loài giáp xác sống ở vùng nước sâu và được tìm thấy ở các đại dương trên khắp thế giới. Loài động vật này không thường xuyên được các nước chế biến thành món ăn.

Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, chúng được coi là một món ngon, đặc biệt là ở Xứ Basque và Galicia nơi chúng được đun sôi trong vài phút trong nước biển. Ở Tây Ban Nha, Percebes được coi như một mặt hàng xa xỉ.

2. Angulas

Angulas là lươn con khoảng hai hoặc ba t.uổi. Chúng dài khoảng 8 cm và dày gấp đôi sợi mì, thường được xào với dầu, rau thơm, tỏi, ớt khô và rượu trắng. Giống như hàu ngỗng, chúng đặc biệt đắt t.iền và chủ yếu được ăn ở xứ Basque.

3. Caracoles

Caracoles là một loài ốc sên được lựa chọn và chế biến ở Tây Ban Nha cũng như ở Pháp, đặc biệt là ở vùng Catalunya.

Có nhiều cách chế biến chúng, nhưng một trong những cách phổ biến nhất là nướng với tỏi, dầu, ớt bột và rượu cognac. Các phiên bản khác có thể sử dụng nước sốt cà chua, giấm rượu vang trắng hoặc rượu whisky, tùy thuộc vào từng khu vực.

4. Migas

Migas là một loại bột chiên nổi tiếng ở miền nam Tây Ban Nha và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vụn bánh mì được chiên cùng với tỏi, ớt chuông và xúc xích tẩm gia vị.

5. Rabo de toro

Rabo de toro là đuôi bò hầm, một món ăn phổ biến ở Andalusia, đặc biệt là ở Córdoba. Đuôi bò được om rồi nấu với các nguyên liệu như hành tây, ớt, cà chua, rượu vang đỏ, tỏi cùng các loại thảo mộc và gia vị khác.

6. Criadillas

Không chỉ là đuôi bò, t.inh h.oàn của loài động vật này cũng được tận dụng để chế biến thành một món ăn ngon. Chúng thường được nhúng vào trứng và bọc bằng vụn bánh mì rồi mang đi chiên giòn.

7. Ortiguillas fritas

Ortiguillas fritas hay còn được gọi là hải quỳ chiên là một món ngon khác của Tây Ban Nha không phổ biến ở các nước khác. Hải quỳ thường được chiên giòn trong vụn bánh mì và có kết cấu giống mực và mùi tanh đặc trưng.

Độc lạ món mì in kinh Phật ở Nhật Bản

Độc lạ món mì in kinh Phật ở Nhật Bản. Nittanosho Kanzantei, một quán ăn nhỏ ở Nhật Bản gây được nhiều sự chú ý với món mì thần thánh in kinh Phật.

Độc lạ món mì in kinh Phật ở Nhật Bản

Món mì độc đáo này được bán tại một quán ăn nhỏ ở Ota, tỉnh Gunma, Nhật Bản. Tuy không nằm trong thực đơn, nó vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách.


Nhà hàng gọi đây là món mì thiêng và được đóng gói sẵn để khách mua về dùng tại nhà, làm quà lưu niệm hay làm quà biếu. Cả một gói mì giải nghiệp có in toàn bộ Tâm Kinh, một trong những bộ kinh thiêng liêng nhất của Phật giáo. Một gói mì chứa toàn bộ Tâm Kinh 260 ký tự, dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người không quen thuộc với kinh Phật.


Món mì thiêng được “in” bằng cách sử dụng hỗn hợp than tre và màu caramel ăn được có nguồn gốc từ lúa mì. Mặc dù các ký tự mờ đi một chút sau khi nấu ăn, chúng vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy và có thể đọc được. Mặc dù có thể luộc chín, nhưng nhà hàng khuyên bạn nên đun chúng với các loại rau ăn kèm như bắp cải, cà rốt, hành tây và khoai môn.

Ngoài sợi mì và nước dùng, trong mỗi gói mì thiêng còn kèm theo một tờ giấy in chữ furigana, giúp đọc những chữ kanji khó hơn và một hướng dẫn dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người lần đầu làm quen với kinh Phật. Món ăn này hiện chỉ bán ở tỉnh Gunma và có giá 12 USD (hơn 280.000 đồng)/gói. Một số thực khách Nhật Bản nhận xét món mì thiêng này khá thú vị, sợi mì dai, nước soup đậm đà và đáng để bạn trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *